"Trường gì cũng được, đến trường là phải vui"

“Trường gì cũng được nhưng đến trường là phải vui”

Tin tức 02/02/2017

Đầu năm mới, cùng đọc chia sẻ thú vị về vấn đề “trường học là phải vui” từ Founder FUNiX Nguyễn Thành Nam nhé!

Vui đến Trường!
(2 Tết Đinh Dậu)

Thấy cứ tranh luận mãi, trường tư, trường công, lợi nhuận hay phi lợi nhuận, rồi khai phóng hay hiện đại, hàn lâm hay thực tế… có nơi cãi nhau chưa đủ, còn đưa nhau ra Tòa.
Ít thấy Trường quan tâm đến sinh viên, hay giáo viên. Chưa kể sinh viên hơi sai tí bị Trường gọi lên. Giáo viên có việc lên Trường thì phải chầu chực. Mất cả vui.

Theo mình Trường gì cũng được nhưng đến trường phải vui. Phổ thông đã thế. Đại học càng phải hơn thế.

NguyenThanhNam_FUNiX

Bên Tây, bên Tàu làm ra trường đẹp như công viên, hoa nở, nước phun, cổ kính lãng mạn để làm gì? Đâu phải để học. Mà là để cho sinh viên vui đến trường, giáo sư vui đến lớp. Chưa biết kiến thức thế nào, ít ra cũng có được cái ảnh selfie danh giá.

Trường là của sinh viên. Và suy ra là của giáo viên. Giáo viên ăn theo sinh viên. Hoặc có thể nói ngược lại, trường là của giáo viên, còn sinh viên tầm sư học đạo. Kiểu ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

Hội đấy mà vui vẻ, quấn lấy nhau, thì thể nào tri thức cũng được luân chuyển. Càng đông thì mức độ tụ tập tri thức càng lớn. Vượt ngưỡng thì kích hoạt phản ứng dây chuyền ra được những kiệt tác của nhân loại.

Mong sao cho sang Năm mới, ai ai đến FUNiX cũng vui. sinh viên vui vì kiến thức dễ áp dụng, bài học vui giết thời gian, mentor vui vì sinh viên ham hiểu biết, hỏi nhiều thêm thu nhập lập quỹ đen. Hannah vui vì được người làm nối nhịp cầu vui.

“Trường của em FUNiX, cứ thích thì nhích thôi”