Học FUNiX “Tập trung học, sớm đi làm”

Tin tức 01/03/2017

Với sự vượt trội trong hình thức học FUNiX – học CNTT trực tuyến, các bạn sinh viên FPT Đà Nẵng tham gia chương trình này sẽ có cơ hội lấy bằng Đại học mà không mất tiền.

ĐH FPT cơ sở Đà Nẵng và FPT Software Đà Nẵng đã thỏa thuận hợp tác đào tạo và cam kết tuyển dụng sinh viên FPT bằng mô hình học FUNiX “Tập trung học – Sớm đi làm – Tự hoàn thiện”. Thỏa thuận vừa được ký vào ngày 15/02 trước sự chứng kiến của lãnh đạo thành phố cùng các trường đại học, cao đẳng và THPT.

Theo đó, sinh viên tham gia vào chương trình sẽ hoàn thành 4 học kỳ tại Đại học FPT Đà Nẵng, chương trình được thiết kế theo yêu cầu công việc sau này của FPT Software. Trong quá trình đào tạo, FPT Software sẽ tham gia tích cực vào quá trình đào tạo gồm: cung cấp các công cụ quản trị, cử các chuyên gia làm mentor, kiểm soát chất lượng và đánh giá đầu ra.

Phó chủ tịch Đại học FPT - Nhà sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX Nguyễn Thành Nam và GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương bắt tay nhau trong lễ ký kết hợp tác mô hình đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao hiện nay.
Phó chủ tịch Đại học FPT – Nhà sáng lập Đại học trực tuyến FUNiX Nguyễn Thành Nam và GĐ FPT Software Đà Nẵng Nguyễn Tuấn Phương bắt tay nhau trong lễ ký kết hợp tác mô hình đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao hiện nay.

Sau 4 kỳ, sinh viên sẽ được công nhận trình độ tương đương cấp bậc nhân viên đầu vào – Fresher – FPT Software, và được nhận chứng chỉ “Junior SE” do ĐH FPT Đà Nẵng và FPT Software Đà Nẵng đồng chứng nhận. FPT Software cam kết tuyển dụng chính thức những sinh viên này. Sau đó sinh viên có thể lựa chọn vừa đi làm vừa đi học theo chương trình học FUNiX hoặc quay về trường ĐH FPT học theo chương trình chính quy để lấy bằng kỹ sư CNTT.

Như vậy, sau học viên tại Aptech, các sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng tiếp tục là những bạn sinh viên tiếp theo có thể vừa đi làm, vừa đi học để nâng cao kỹ năng làm việc mà vẫn có bằng Đại học khi học FUNiX. Trong quá trình làm việc tại FPT Software, thông qua hình thức học Online của trường với nhiều lợi thế, các bạn sinh viên vẫn có thể nâng cao kiến thức, lấy bằng Đại học mà không ảnh hưởng đến công việc hiện tại. Mặt khác, trong khi học, các bạn được mở rộng hơn nữa networking thông qua việc trao đổi với các mentor, tăng nhanh tốc độ học hỏi. Vừa làm vừa học, học phí không còn là nỗi lo khi các bạn đã có thu nhập từ công việc tại FSoft, vì thế hoàn toàn Tốt nghiệp Đại học không cần mất thêm chi phí.

Việc học Online tại FUNiX sẽ giúp các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm, tốt nghiệp Đại học không mất phí.
Việc học FUNiX sẽ giúp các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm, tốt nghiệp Đại học không mất phí.

“Một chương trình đào tạo trong vòng 16-20 tháng với một chi phí đầu tư chấp nhận được cho gia đình, hoàn toàn có thể bắc cầu cho các cậu bé “chăn bò” từ miền Trung nghèo khổ và các vùng của đất nước có thể tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư này.” – Nhà sáng lập FUNiX – Phó chủ tịch Đại học FPT Nguyễn Thành Nam cho biết.

Cha đẻ FUNiX rất tin tưởng và kỳ vọng vào mô hình đào tạo này

Mô hình đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp và làm việc liên hoàn của Đại học FPT Đà Nẵng – FPT Software và Đại học trực tuyến FUNiX nhận được sự đồng thuận, ủng hộ không chỉ từ Ban lãnh đạo tp. Đà Nẵng mà từ chính các đơn vụ đào tạo trên địa bàn thành phố. Ông Đặng Việt Hùng, Trưởng khoa CNTT Đại học Duy Tân, mong muốn FPT chia sẻ mô hình đào tạo với các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố để cùng hợp tác. “Tôi nhìn nhận đây là mô hình hay, có nhiều điểm mới để áp dụng trong tương lai.

Đáp lại ý kiến này, cha đẻ FUNiX khẳng định: “Đây là mô hình có thể chia sẻ cho các trường và doanh nghiệp tham khảo cũng như đồng hành cùng nhau làm. Thời gian tới, đại diện FPT, các trường và doanh nghiệp CNTT trên địa bàn thành phố có thể ngồi lại để bàn sâu thêm”.

Mai Phương

Đại học trực tuyến FUNiX – funix.edu.vn