xDay 26 HCM: “Blokchain explained - in FUNiX Way” | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xDay 26 HCM: “Blokchain explained – in FUNiX Way”

Tin tức 31/01/2018

xDay 26 Hồ Chí Minh diễn ra vào ngày 04/02/2018 tới sẽ là cuộc giao lưu, trò chuyện “free style” giữa các bạn sinh viên FUNiX và mentor Lê văn Tuấn – Head of Development tại Rebus Technologies về chủ đề “Blokchain explained – in FUNiX Way”

Chia sẻ về lý do chọn chủ đề “Học blockchain kiểu FUNiX với FUNiX Way”, anh Tuấn cho biết: “Vì đây là một chủ đề “hot” và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Các bạn thường nói nhiều về blockchain, bitcoin nhưng thường thiếu những kiến thức cơ bản về nó. Vậy nên mình muốn chia sẻ về chủ đề này để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và cơ bản hơn về blockchain để có thể bắt tay vào tự học và tự nghiên cứu lĩnh vực này”.

(Tìm hiểu thêm về blockchain tại đây)

Trước đây, anh Tuấn cũng từng có dịp chia sẻ với các bạn sinh viên FUNiX tại buổi xDay vào tháng 10 năm 2016. Lần này sẽ là câu chuyện mô phỏng quá trình tự tìm hiểu về blockchain của anh Tuấn. “Tư duy của con người hình thành từ những câu hỏi chứ không phải từ những câu trả lời. Chính vì thế mình rất muốn các bạn tìm hiểu những vấn đề căn bản của blockchain bằng cách đặt ra các câu hỏi-rồi trả lời-rồi lại đặt câu hỏi”, anh Tuấn cho hay.

diễn giả xDay 26 HCM
Mentor Lê Văn Tuấn – Head of Development tại Rebus Technologies sẽ là khách mời tại xDay 26 HCM vào ngày 04/02 tới

Và việc học bắt đầu từ những câu hỏi chính là một phần của FUNiX Way. Trong thời gian làm mentor, anh Tuấn nhận thấy rằng, FUNiX Way là một cách học không dễ do nó khá mới mẻ và đòi hỏi tính tự giác cao từ người học. Trong khi phần lớn học sinh, sinh viên Việt Nam có thói quen học thụ động. Đối với các bạn trẻ có thể thích nghi nhanh và hòa nhập với cách học online của FUNiX Way thì lợi ích lớn nhất các bạn nhận dược bên cạnh kiến thức chuyên môn học đươc ở phần lý thuyết, là kỹ năng tư duy và tự học để phát triển bản thân trong ngành CNTT luôn đòi hỏi sự thay đỏi và tiến bộ về kiến thức và công nghệ.

“Theo quan sát và bằng nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thì mình cho rằng tự học là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để thành công trong ngành CNTT”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Mentor Lê Văn Tuấn hiện là Head of Development tại Rebus Technologies với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT từ giáo dục cho đến các công việc liên quan đến công nghệ. Anh từng có thời gian giảng dạy CNTT tại các trường đai học FPT, ĐH Quy Nhơn,.. Dù không theo nghề giáo nhưng anh vẫn luôn yêu thích công việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức cũng như  kinh nghiệm cho những người đi sau để giúp họ có thể rút ngắn thời gian tiếp cận công nghệ và các kiến thức mới. Đó chính là lý do anh Tuấn luôn muốn tìm kiếm cơ hội để chia sẻ và truyền đạt kiến thức cho những bạn muốn theo học CNTT.  FUNiX đã cho anh cơ hội và giúp anh thực hiện được điều đó với việc trở thành một Mentor.

xDay 26 này cũng là dịp để chúng ta cùng sum họp dưới mái nhà chung FUNiX để cùng nhìn lại một năm Đinh Dậu với những gì đã và chưa làm được, là khoảng thời gian để chúng ta trải lòng và đặt ra những mục tiêu cho năm tới, cùng nhau nâng ly chúc cho một năm mới Mậu Tuất đầy khởi sắc cùng FUNiX.

Bằng nhiệt huyết và tình yêu với nghiệp giáo, mentor Tuấn – một trong những Mentor có đóng góp rất tích cực trong các hoạt động offline của FUNiX HCM sẽ mang đến buổi chia sẻ nhiều thông tin bổ ích với không khí giao lưu gần gũi. Luôn mong muốn các xTer của mình học tập một cách chủ động, anh Tuấn hi vọng đến xDay 26 này, các bạn sinh viên sẽ đặt thật nhiều câu hỏi đề thu được những thông tin hữu ích cho bản thân vì FUNiX luôn có câu “học không bằng hỏi”

Đừng quên đăng ký tham dự xDay ngay tại đây.
– Thời gian: từ 9h00 – 12h00, Chủ nhật ngày 4/2/2018
– Địa điểm: phòng HUB, Saigon Innovation hub, 273 Điện Biên Phủ, Q3, HCM (ngã tư Trương Định – ĐBP)
– Liên hệ: Ms. Oanh: 09366669807/ oanhnh@funix.edu.vn