HN: Dân IT học gì từ nghệ thuật? – Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

HN: Dân IT học gì từ nghệ thuật?

Sự kiện

Học CNTT cũng giống như làm gốm, làm nghệ thuật hay bất kỳ ngành nào khác, đều phải đi từ chỗ không biết gì, phải tự tìm tòi học hỏi mới có được thành quả. Đó chính là thông điệp mà FUNiX muốn gửi tới tất cả các xTer của mình trong buổi xDay 27 gặp gỡ với tác giả của Con đường gốm sứ nổi tiếng.

Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng ít nhất một lần lặng người ngắm nhìn Con đường gốm sứ tuyệt đẹp mỗi khi đi ngang qua đoạn đê sông Hồng. Con đường gốm sứ đó từ ý tưởng của nhà báo, họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã được trao bằng chứng nhận Kỷ lục Guiness thế giới. Trước đó, bức tranh gốm sứ ở Trung Quốc giữ kỷ lục có độ dài 200m, cao 7,47m. Nhưng ít ai biết rằng, đằng sau ánh hào quang đó là cả một quá trình cố gắng, vượt qua khó khăn của tác giả cùng ekip tham gia.

Trân trọng các giá trị nghệ thuật cũng như muốn đánh thức những “tâm hồn lãng mạn” của những chàng trai, cô gái học IT vốn được cho là khô khăn, FUNiX sẽ tổ chức xDay 27 tới như một buổi đàm đạo nghệ thuật đầu xuân.

"Dân IT học gì từ nghệ thuất" là chủ đề của xDay 27 tại Hà Nội do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chưc
“Dân IT học gì từ nghệ thuất” là chủ đề của xDay 27 tại Hà Nội do Đại học trực tuyến FUNiX tổ chưc

FUNiX đã mời đến xDay nhà báo, họa sỹ Nguyễn Thu Thủy – người đã được tôn vinh là một trong 10 gương mặt tiêu biểu của thủ đô Hà Nội sẽ chia sẻ về những khó khăn chị đã gặp phải khi “xây dựng” Con đường gốm sứ, từ lúc hình thành ý tưởng đến khi hoàn thiện tác phẩm.

Chắc có lẽ không ít người đang tự hỏi, Con đường gốm sứ thì liên quan gì đến việc học lập trình? Xin thưa, học lập trình cũng giống như làm gốm, làm nghệ thuật hay bất kỳ ngành nào khác, đều phải đi từ chỗ không biết gì, phải tự tìm tòi học hỏi mới có được thành quả. Hơn thế nữa, FUNiX mong muốn mang đến cho các bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ vì cuộc sống sẽ “ngọt ngào” hơn biết mấy nếu như bạn “mở cửa” tâm hồn mình và chìm đắm trong nghệ thuật.

Điểm đặc biệt của xDay lần này chính là không gian tổ chức. Thay vì phòng hội thảo trang trọng, quán cafe ấm cúng sẽ là không gian Nhà gương – ý tưởng của nhà báo Nguyễn Thu Thủy – được ốp hơn 2 triệu mảnh gốm nhiều màu sắc trên tường và sàn nhà tạo thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Đến đây, các bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng sự “lột xác” của công trình giải trí có tuổi đời hơn 40 năm gần như bị lãng quên, nay đã “khoác tấm áo mới” đẹp mắt và độc đáo. Công trình nhà gương với các bức tranh gốm cùng những gam màu rực rỡ, tái hiện sống động khung cảnh đại dương và biển đảo  đang được đề xuất kỷ lục Guinness là tòa nhà gắn gốm với chủ đề đại dương lớn nhất thế giới.

địa điểm xday 27 HN
xDay 27 HN sẽ được tổ chức tại Nhà gương công viên Thống Nhất, cổng mặt Trần Nhân Tông

Thú vị hơn cả, Networking, thay vì hỏi – đáp sẽ là cuộc “so tài” vẽ tranh. Đây chính là cơ hội để các bạn thỏa sức sáng tạo và khoe thêm “tài năng” ngoài sở trường CNTT của mình. Bức tranh giành giải Nhất từ sự bình chọn và đánh giá của họa sỹ – diễn giả Nguyễn Thu Thủy sẽ nhận được phần quà hết sức hấp dẫn.

Vậy nên đừng quên ĐĂNG KÝ THAM GIA ngay tại đây để cùng nhau “trải nghiệm nghệ thuật” trong không khí xDay đầu  xuân năm mới.

Chương trình sẽ diễn ra từ 8h30 – 12h00, chủ nhật 04/03/2018

Diễn giả: Nhà báo – Họa sỹ – Director New Hanoi Arts Company Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ.

Địa điểm: Nhà gương Công viên Thống Nhất, cổng mặt đường Trần Nhân Tông

HN: Dân IT học gì từ nghệ thuật?

Sự kiện

địa điểm xday 27 HN