xDebate 29: Chủ đề "Tiền mua được hạnh phúc" gây xôn xao cộng đồng xTer FUNiX

xDebate 29: Chủ đề “Tiền mua được hạnh phúc” gây xôn xao cộng đồng xTer FUNiX

Tin tức 26/05/2022

20h tối nay, chương trình xDebate 29 sẽ diễn ra trên nền tảng Zoom Meeting Online với chủ đề: "Tiền mua được hạnh phúc".

xDebate 29: Chủ đề “Tiền mua được hạnh phúc”

Qua 29 số phát sóng, chương trình tranh biện dành cho học viên FUNiX xDebate đã chứng tỏ sức hút của mình khi luôn có số người theo dõi đông đảo, nhiệt tình đưa ra quan điểm tại phần bình luận và mong chờ mỗi số phát sóng mới. 

Tuần này, chủ đề xDebate 29: Tiền mua được hạnh phúc, được đánh giá là quan điểm hết sức mới lạ. Đây không chỉ là vấn đề được bàn luận tại sự kiện mà vốn dĩ đã luôn là vấn đề gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong xã hội.

xDebate
20h tối nay, chương trình xDebate 29 sẽ diễn ra trên nền tảng Zoom Meeting Online với chủ đề: “Tiền mua được hạnh phúc”.

Có người cho rằng “tiền” nói riêng hay của cải, vật chất nói chung là quan trọng nhất, phải có những thứ đó mới có thể đạt được cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, hay nói cách khác “tiền có thể mua được hạnh phúc”. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng hạnh phúc luôn hiện hữu trong cuộc sốngm hạnh phúc đến từ những điều rất giản dị, đơn sơ; Tiền có thể giá trị, nhưng không thể mua được tất cả mọi thứ, nói “tiền mua được hạnh phúc” chẳng khác nào nói người nghèo, người không có tiền sẽ không có hạnh phúc? 

Bên cạnh đó, từ thực tế cuộc sống, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp nhiều trường hợp các gia đình thừa thãi về vật chất, tài sản nhưng không thực sự hạnh phúc, tổ ấm không hoà thuận, tình nghĩa không được tôn trọng. Trái lại, những gia đình nghèo khó lại sống quây quần, đầm ấm, yêu thương và che chở cho nhau. Của cải người giàu là ước mơ của người nghèo, hạnh phúc người nghèo lại là thứ mà tiền của người giàu chẳng thể mua được. 

Ngay sau khi thông báo, chủ đề xDebate 29 đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng xTer. 

Bạn T.L cho rằng: “Tiền không mua được hạnh phúc nhưng mua được rất nhiều hạnh phúc!”

Tài khoản N.C chia sẻ: Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền thì vất vả

Facebook N.C.S cho hay: “Ai nói tiền không mua được hạnh phúc là đang dối lòng.”

Do đó, ý kiến “Tiền mua được hạnh phúc” xuất hiện trong xDebate số 29 hứa hẹn sẽ tạo ra những màn tranh biện, bày tỏ quan điểm, chất vấn hết sức hấp dẫn và bùng nổ, mang lại cảm xúc thú vị cho người xem. 

>> Đăng ký tham gia xDebate 

Giới thiệu 2 đội chơi xDebate 29 

Trận tranh biện số 29 của trường Mây sẽ chứng kiến sự tham gia của 2 đội chơi, đại diện cho 2 quan điểm là Phản Đối và Ủng hộ. 

  • Đội ủng hộ: A1-Võ Nhật Quang, A2-Hoàng Trung Nguyên, A3-Lý Thị Lan Chi
  • Đội phản đối: N1-Lê Hoàng An, N2-Nguyễn Thị Thu Hằng, N3-Nguyễn Hoàng Huy

Tham gia buổi xDebate 29 là những gương mặt khá quên thuộc với cộng đồng học viên FUNiX, Hoàng Trung Nguyên – Chủ tịch CLB Bóng đá FUNiX, người thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá và từng là diễn giả tại xTalk 86. Những cái tên như xTer Lan Chi, xTer Nhật Quang từng tham xDebate trong vai trò khán giả. 

Cùng đón xem chương trình vào 20h tối nay thông qua nền tảng Zoom Meeting Online. 

Minh Tiến

x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 26 số và 5 trận level up, thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia x-debate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!