xTalk #135: Giới thiệu cuộc thi MSMA - Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ

xTalk #135: Giới thiệu cuộc thi MSMA – Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ

Tin tức 03/06/2023

MsMA 2023 - “Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ” là cuộc thi được tạo ra với mục đích cung cấp một nền tảng có giá trị để tìm kiếm và tôn vinh tài năng, trí tuệ, những đóng góp và thành tựu của phụ nữ.

20h thứ Bảy (03/06/2023), xTalk #135  sẽ diễn ra nhằm cung cấp thông tin cho khán giả về cuộc thi MSMA – Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ. Chương trình có sự tham gia của chị Nguyễn Hoàng Anh – đại diện cuộc thi tại Việt Nam, hiện là Founder của VNHR Blockchain và cũng là một mentor của FUNiX. 

Giới thiệu về cuộc thi MSMA

MsMA 2023 – “Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ” là cuộc thi được tạo ra với mục đích cung cấp một nền tảng có giá trị để tìm kiếm và tôn vinh tài năng, trí tuệ, những đóng góp và thành tựu của phụ nữ. Cuộc thi được ra đời với nguồn cảm hứng từ câu chuyện của người mẹ quá cố của tỷ phú Peter Tan – Giám đốc điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của công ty Millionaireasia. Cuộc thi hứa hẹn sẽ lan toả thông điệp vô cùng ý nghĩa về một xã hội công bằng, bình đẳng, nơi hình ảnh người phụ nữ được trân trọng và đề cao. 

phụ nữ
20h thứ Bảy (03/06/2023), xTalk #135  sẽ diễn ra nhằm cung cấp thông tin cho khán giả về cuộc thi MSMA – Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ

Theo thông tin ban đầu được chia sẻ, về giải thưởng, người phụ nữ ưu tú nhất sẽ mang về giải thưởng 1 triệu USD cùng nhiều trải nghiệm đặc biệt khác với sự tham gia của các nhà tài trợ cuộc thi. 

Về thể lệ, để tham gia cuộc thi, các thí sinh cần tạo video giới thiệu bản thân khoảng 1 phút gửi về Ban Tổ chức. Những clip này sẽ được tổng hợp, chia sẻ trên nền tảng của cuộc thi và khán giả chính là người quyết định ai sẽ giành chiến thắng thông qua số lượng bình chọn. 

Đăng ký tham dự xTalk #135: Giới thiệu cuộc thi MSMA – Tìm kiếm gương mặt trao quyền cho phụ nữ

FUNiX – bệ phóng cho nữ giới ngành IT

Điểm chung giữa cuộc thi MsMA 2023 và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX đó là trân trọng vai trò và đóng góp xã hội của phụ nữ trong thời đại mới. Ngày nay, trong nhiều lĩnh vực và đặc biệt là công nghệ thông tin, phụ nữ đang tham gia ngày càng tích cực và đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: chuyên viên kiểm thử phần mềm, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, quản lý dự án,…

Theo đại diện FUNiX cho biết, trong tổng số hơn 20.000 học viên, số học viên nữ theo học công nghệ thông tin tại đây không ít, chiếm tới gần 20%. Trong đó, có nhiều học viên học tập rất thành công với kết quả ấn tượng. Theo các chuyên gia, lập trình viên cần có tư duy logic, bên cạnh đó còn cần kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết nhiều vấn đề cùng lúc (multi-task), tư duy tổng hợp… Đó là những thế mạnh của phái nữ so với các lập trình viên nam.

Ngoài ra, trong ngành công nghiệp phần mềm, bên cạnh lập trình viên còn có rất nhiều vị trí khác như tester, scrum master… mà nữ giới hoàn toàn phù hợp. Những lợi thế này giúp các bạn nữ yêu thích ngành phần mềm không hề gặp rào cản nào khi học tập và theo đuổi lĩnh vực này.

MsMA có lẽ chính là một cơ hội để nữ giới đang đang học tập, làm việc tại FUNiX thể hiện tiếng nói, đóng góp và giá trị của mình. 

Minh Tiến

>> Nữ giới nên học IT ở đâu để có nhiều cơ hội việc làm 

>>Đăng ký học CNTT chuyên sâu dành cho nữ giới (Khoá học lập trình miễn phí, Kiểm thử phần mềm,…)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!