xTalk FUNiX: Khám phá cơ hội lấy bằng đại học top 1 thế giới

Tin tức 04/09/2021

Tối nay, sinh viên FUNiX có cơ hội tìm hiểu về cơ hội lấy bằng đại học Deakin - đại học hàng đầu tại Australia và thế giới thông qua chương trình xTalk chủ đề “ "FUNiX - Deakin Pathway program: Cơ hội lấy bằng Đại học Top 1% Thế giới".

Chương trình xtalk về cơ hội học tập tại Deakin – đại học top 1 thế giới có sự tham gia của 3 khách mời: Anh Hoàng Văn Cương – Giám đốc FUNiX FPT, người từng có kinh nghiệm là Research Assistant tại ĐH Deakin; Anh Nguyễn Đức Thành – giảng viên IT cao cấp tại ĐH Deakin; Bạn Phạm Thị Ngọc Hòa – đại sứ sinh viên tại Melbourne, hiện đang theo học chương trình Bachelor of Communication (Public Relations) tại ĐH Deakin.

Chương trình sẽ mang đến cho khán giả, người tham dự góc nhìn chân thực nhất, cụ thể nhất về cơ hội học tập, lộ trình lấy bằng đại học Deakin, cũng như hình dùng về cuộc sống của một du học sinh Australia tại ngôi trường Top 1 thế giới này.

Dự kiến, chương trình sẽ xoay quanh 3 nội dung chính: Giới thiệu chương trình hợp tác giữa FUNiX – ĐH Deakin (Australia) Pathway Program; Tại sao nên lựa chọn ngành IT tại ĐH Deakin; Trải nghiệm học tập tại ĐH Deakin và cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Australia. Các khách mời sẽ dành nhiều thời gian để trả lời mọi câu hỏi từ khán giả.

FUNiX và ĐH Deakin công bố hợp tác đào tạo từ ngày 25/8/2021. Theo đó, sinh viên có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin từ ĐH Deakin (Australia). Chương trình đại học Australia theo lộ trình này là 3,5 năm, trong đó, sinh viên sẽ học trước 1,5 năm đầu online tại FUNiX với chi phí Việt Nam và 2 năm sau học Đại học Deakin tại Australia, được cấp đồng thời Chứng chỉ của FUNiX và Bằng bằng Cử nhân CNTT của Deakin. Thời gian học tại FUNiX có thể bắt đầu sớm từ khi đang là học sinh phổ thông.

ĐH Deakin nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới theo Academic Ranking of World Universities 2020, Top 100 thế giới về đào tạo lĩnh vực Khoa học Máy tính, Kỹ thuật và Công nghệ. Việc sở hữu bằng ĐH Deakin giúp sinh viên có thêm nhiều lựa chọn lộ trình cho các mục tiêu sự nghiệp khác nhau, mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại Australia. Sau khi tốt nghiệp ĐH Deakin, sinh viên có cơ hội nhận Visa làm việc tại Australia từ 2 – 3 năm.

Đại học Deakin được thành lập năm 1974, là một trong 40 đại học công lập của Australia. ĐH Deakin đã đạt được nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau:

• Nằm trong Top 1% các Đại học hàng đầu thế giới theo  Academic Ranking of World Universities 2020.
  • Đứng đầu bang Victoria về khả năng xin việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp cử nhân
  • Xếp trong Top 100 thế giới về Khoa học M­áy tính, Kĩ thuật và Công nghệ
  • Dẫn đầu mức độ hài lòng của sinh viên: Trong 11 năm liền từ 2010 đến 2020, trường dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên tại bang Victoria (Australian Graduate Survey 2010–2015, Graduate Outcomes Survey 2016–2020 (GOS), Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT)).

Hiện trường có khoảng 60,000 sinh viên với gần 15,000 sinh viên quốc tế (chiếm khoảng 25%). ĐH Deakin liên kết với hơn 100 đối tác tại hơn 40 quốc gia khác nhau.

Quỳnh Anh