xTour ở Singapore, Trà Vinh, Thanh Hóa sẽ được tổ chức vào tháng 3 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xTour ở Singapore, Trà Vinh, Thanh Hóa sẽ được tổ chức vào tháng 3

Tin tức 01/03/2019

Trong tháng 3, FUNiX dự kiến sẽ tổ chức xTour cho các xTer tại Singapore, Trà Vinh, Thanh Hóa. Đồng thời Đại diện Nhà Trường đang tiến hành liên hệ với mentors để triển khai hoạt động xTour ở các khu vực/ Quốc gia: Belton (Hoa Kỳ), Melbourne (Asutralia), Bến Tre, Tuyên Quang, Đã Nẵng trong thời gian sắp tới.

Hiện tại FUNiX phủ sóng hầu hết 64 tỉnh thành và 23 quốc gia trên Thế giới với gần 2.900 sinh viên. Vì vậy việc kết nối, giao lưu giữa các sinh viên, mentors trong môi trường học online là cực kỳ cần thiết.

xTour được tổ chức tại địa phương hoặc khu vực lân cận gần nhất nhằm kết nối mentor địa phương và sinh viên địa phương (1 mentor -1 xTer hoặc 1 mentor và 3 xTers). Trong thời lượng buổi xTour diễn ra khoảng 90 phút, hoạt động Networking là buổi gặp gỡ giữa mentor và xTer, hoặc mentor sẽ dẫn sinh viên tham quan một doanh nghiệp, có thể là doanh nghiệp mà mentor đang làm hoặc doanh nghiệp do mentor giới thiệu và dẫn đi. Buổi xTour nhằm mục đích tạo mối quan hệ giữa sinh viên và mentor, giữa sinh viên và sinh viên; đồng thời là cơ hội để người học được giao tiếp với những người đang làm trực tiếp để có định hướng nghề, hiểu hơn về hoạt động CNTT trong một doanh nghiệp.

xTour tại Đà Lạt ngày 10/1 dưới sự dẫn dắt của mentor Trần thống và 2 xTers Đinh Ngọc Minh Quân và Nguyễn Minh Hiệp.

Trước đó, FUNiX đã tổ chức thành công xTour cho sinh viên ở Vũng Tàu vào tháng 3/2018, Lào Cai 4/2018, và trong tháng 1/2019,  xTour được tổ chức liên tục tại Đà Lạt ngày 10/1, Nhật Bản 13/1, Hải Phòng 27/1 và một số địa phương khác.

Từ trái qua: Mentor Nguyễn Bửu Duy, 4 xTer Nguyễn Hoàng Quốc Việt và vợ, Đỗ Thị Thu Thảo, Đỗ Hữu Khương, Mai Thanh Sang trong buổi xTour tại Nhật ngày 13/1

Mentor Nguyễn Bửu Duy hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, là mentor hướng dẫn xTour các bạn sinh viên tại Nhật Bản, chia sẻ: “Đứng trên khía cạnh sinh viên hiện tại ở Nhật, nếu không có động lực thì khó hoàn thành được chương trình Đại học, và buổi xTour mang lại nhiều lợi ích cho xTers cũng như Mentor, tạo cơ hội kết nối cộng đồng FUNiX ở đất nước Phù tang xa xôi”.

Hiện nay, FUNiX không ngừng tăng cường số lượng mentor trong mỗi môn học mà còn cả ở các địa phương trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu: Bất kỳ sinh viên ở tỉnh/thành, khu vực nào, chỉ cần có nhu cầu, Nhà trường sẽ kết nối mentor và tổ chức xTour cho các bạn.

Từ năm 2019, FUNiX tiếp tục triển khai và đẩy mạnh hoạt động xTour cho sinh viên. Cụ thể trong tháng 3, FUNiX dự kiến sẽ tổ chức xTour cho các xTer tại Singapore, Trà Vinh, Thanh Hóa. Hoạt động này thu hút nhiều xTer tham gia, đặc biệt những bạn ở các địa phương, các khu vực lân cận ở xa khu vực Hà Nội và TPHCM không có điều kiện tham gia sự kiện offline hàng tháng.