xTour Trà Vinh: Mentor tư vấn cho sinh viên về phương pháp học | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xTour Trà Vinh: Mentor tư vấn cho sinh viên về phương pháp học

Tin tức 22/03/2019

Chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp tự học là những hoạt động chính diễn ra trong buổi offline tại Trà Vinh với sự hướng dẫn của mentor Trì Nguyễn Trúc Thanh và xTer Võ Đồng Chi Bảo trong ngày 10/3.

Chi Bảo đang là học sinh lớp 12 Trường THPT Vĩnh Phúc (Bến Tre), vì ở xa TP. HCM nên Bảo tham gia xTour để có cơ hội được offline với mentor Trì Nguyễn Trúc Thanh. Hiện mentor Thanh đang là một Kỹ sư hệ thống/Kỹ sư phần cứng, Chuyên gia bảo mật thông tin và đang công tác tại doanh nghiệp iCare Benefits (Trà Vinh).

Anh Trì Nguyễn Trúc Thanh là một mentor nhiệt tình, luôn mong muốn được chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được của bản thân tới các bạn học viên FUNiX. Trong buổi offline diễn ra ấm cúng tại một quán cafe, mentor Thanh đã giúp xTer Bảo định hướng về nghề Lập trình, và hướng dẫn những phương pháp về cách học ở FUNiX, như học kỹ các bài giảng trên trang lms.funix.edu.vn, làm hết Quiz (trắc nghiệm), đặc biệt cách hỏi mentor khi làm bài tập thực hành lớn (Assignment – ASM).

Từ phải sang: xTer Võ Đồng Chi Bảo và bố, mentor Trì Nguyễn Trúc Thanh trong buổi offline tại Trà Vinh ngày 10/3

Bên cạnh đó, định hướng chọn lựa công ty làm việc, cách làm việc hiệu quả, cũng như bảo vệ sức khỏe để có thể làm việc lâu dài cũng được mentor Thanh chia sẻ cởi mở

Còn đối với xTer Chi Bảo, sau buổi offline được tiếp xúc với mentor, nam sinh cảm thấy rất hào hứng, Bảo bày tỏ: “Mentor Thanh là người vui tính, dễ gần, nhiệt tình chỉ dẫn mình hướng đi trong tương lai, xác định rõ lộ trình học, giải đáp một số thắc mắc về Internet of Things, một số kinh nghiệm mà mentor đã trải qua như cách phân lại thời gian biểu sao cho hợp lý để tránh cách bệnh sao này, đặc biệt khuyến khích việc học tiếng Anh”.

“Lần tới mình sẽ cố gắng lên TP. HCM để tham gia xDay, gặp trực tiếp các sinh viên khác, có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ nhiều hơn với mọi người để trau dồi kiến thức, kết nối bạn bè” – Bảo nói.

Vào ngày 3/3, FUNiX cũng tổ chức thành công xTour ở Singapore cho sinh viên Vương Cường dưới sự dẫn dắt của mentor Châu Ngọc Duy Khương với hoạt động chính là tham quan doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Công ty UOB , số 396 Alexandra Road – Singapore, nơi mentor Khương đang làm việc.

Được chia sẻ kinh nghiệm làm việc trong ngân hàng, phương pháp làm việc theo mô hình Agile (phát triển phần mềm), chia công việc theo nhóm, quản lý công việc bằng công cụ quản lí sự cố Jira, quản lý Source code bằng ngôn ngữ Github là những hoạt động chính của buổi offline tại Singapore. “Mình được giải đáp 1 số thắc mắc về công việc liên quan tới thiết kế hệ thống bảo mật trong ngân hàng, biết được cách làm việc thực tế, biết thêm vài đồng nghiệp, mở rộng quan hệ” – là những chia sẻ thú vị của xTer Khương sau buổi này.

Từ năm 2019, FUNiX tiếp tục triển khai và đẩy mạnh hoạt động xTour cho sinh viên. Trước đó, FUNiX đã tổ chức thành công xTour cho sinh viên ở Vũng Tàu vào tháng 3/2018, Lào Cai 4/2018; và trong tháng 1/2019, xTour được tổ chức liên tục tại Đà Lạt ngày 10/1, Nhật Bản 13/1, Hải Phòng 27/1 và một số địa phương khác. Hoạt động này thu hút nhiều xTer tham gia, đặc biệt những bạn ở các địa phương, các khu vực lân cận ở xa khu vực Hà Nội và TPHCM không có điều kiện tham gia sự kiện offline hàng tháng.

Sinh viên không tham dự được xDay, đăng ký xTour Tại đây.