ĐẠI HỌC TRỰC TUYẾN FUNiX
ĐĂNG KÝ
CLICK ĐỂ GỌI CHÚNG TÔI »0128.231.3602

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Hãy hoàn thiện form thông tin bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để giải đáp mọi thắc mắc.

Bằng việc submit form này tôi đồng ý là bên tư vấn có thể liên lạc với tôi thông qua các thông tin này. FUNiX cam kết sẽ bảo mật thông tin này và không chia sẻ cho bên thứ 3

 

Sinh viên FUNiX hoàn thành Chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng bằng cách nào?

Để có Bằng Đại học, bên cạnh 8 Học kỳ (Chứng chỉ) về chuyên môn tại FUNiX, theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, sinh viên phải hoàn thành hai Chứng chỉ gồm tiếng Anh và Giáo dục Quốc phòng – an ninh (GDQP-AN). Trong đó, riêng GDQP-AN, sinh viên sẽ học trực tiếp theo hình thức truyền thống.

Hoàng Thu Hà – sinh viên đầu tiên của FUNiX trải nghiệm Khóa học GDQPAN tại Trung tâm GDQPAN của Trường Đại học Sư Phạm Thể Thao, Chương Mỹ, Hà Nội. Ảnh: Thu Hà.

Với mô hình học online, FUNiX cho phép nhiều học viên rút ngắn lộ trình theo đuổi tấm bằng đại học của mình nhờ tiết kiệm thời gian học tập. Tuy nhiên, để sở hữu bằng đại học, sinh viên vẫn cần đảm bảo hoàn thành bộ môn Giáo dục quốc phòng – An ninh. Vậy, sinh viên FUNiX sẽ hoàn thành chứng chỉ này như thế nào?

Theo hướng dẫn của Phòng Tổ Chức & Quản lý Đào tạo FUNiX, ngay sau khi kết thúc Chứng chỉ 6, sinh viên đã có thể bắt đầu đăng ký học GDQP-AN bằng cách đến đăng ký và học tại một trong những Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (TTGDQP) tại địa phương ở Việt Nam.

Thời gian để hoàn thành chứng chỉ GDQP-AN khoảng 4 tuần tùy từng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – an ninh, lịch khai giảng tùy thuộc từng trung tâm – thường tổ chức hàng tháng.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, chứng chỉ GDQP-AN gồm 4 học phần: Đường lối quân sự của Đảng; Công tác quốc phòng, an ninh; Quân sự chung và chiến thuật, kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC).

Việc tùy chọn địa điểm và thời gian theo học GDQP – AN phù hợp với mỗi cá nhân là một trong những nhân tố giúp sinh viên FUNiX dễ dàng và thuận lợi hơn khi hoàn thành quá trình học tập của mình. Ảnh: Thu Hà.

Về học phí, sinh viên tự đóng toàn bộ kinh phí với Trung tâm tại địa phương, dự kiến khoảng 3.000.000 tùy từng đơn vị. Hiện, FUNiX đã có Hợp tác với tổng cộng 62 Trung tâm Giáo dục Quốc phòng trên cả nước, giúp sinh viên ở hầu khắp các tỉnh thành đều có lựa chọn nơi học GDQP – AN thuận lợi nhất.

Một số trường hợp sinh viên được miễn chứng chỉ GDQP – AN gồm: Sinh viên có quốc tịch nước ngoài; Sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học tại trường khác; Sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp Đại học nhưng đã hoàn thành học phần Giáo dục quốc phòng tại trường khác.

Như vậy, sau từ 2 đến 3 năm theo học FUNiX, nhiều sinh viên đã đi đến những chứng chỉ cuối cùng để chinh phục tấm bằng đại học của trường. Việc tùy chọn địa điểm và thời gian theo học GDQP – AN phù hợp với mỗi cá nhân là một trong những nhân tố giúp sinh viên FUNiX dễ dàng và thuận lợi hơn khi hoàn thành quá trình học tập của mình.

Danh sách 62 Trung tâm trong mạng lưới kết nối của FUNiX, xem tại đây.

Các bước đăng ký học GDQP-AN:

Bước 1: Sinh viên cần đăng ký thời gian và địa điểm học với Phòng Tổ chức & Quản lý Đào tạo FUNiX (email: daotao@funix.edu.vn) để được xác nhận việc học và hỗ trợ kết nối với Trung tâm GDQP.

Bước 2: Sinh viên mang thẻ sinh viên hoặc giấy giới thiệu do FUNiX cấp trực tiếp đến các Trung tâm đăng ký nhập học chính thức để học và hoàn thành bộ môn theo quy định. Học phí học GDQP – AN do sinh viên tự đóng tại Trung tâm.

Bước 3: Sau khi nhận được chứng chỉ GDQP – AN (thông thường trong vòng 1 tháng sau khi học xong), sinh viên cần gửi chứng chỉ về FUNiX để được xét điều kiện cấp bằng đại học.

 

Nguyễn Quỳnh

Đăng ký nhận tư vấn

Mời bạn hoàn thiện form thông tin bên dưới để FUNiX hỗ trợ thông tin cho bạn đầy đủ nhất

* Bắt buộc

Bằng việc đăng ký, bạn đồng ý FUNiX liên lạc qua các thông tin liên hệ. FUNiX cam kết bảo mật thông tin của bạn, tuyệt đối không cung cấp cho đơn vị khác.