Chuyên gia đưa lời khuyên để học tốt khóa học Blockchain FUNiX

Chuyên gia đưa lời khuyên để học tốt khóa học Blockchain FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 25/07/2021

Anh Vũ Hồng Việt có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, từng quản trị nhiều dự án lớn. Anh là Development Lead khóa học Blockchain FUNiX.

Đam mê công nghệ thông tin, sở hữu một profile “khủng” trong lĩnh vực phát triển phần mềm và là một quản lý dự án lão luyện trong và ngoài nước, anh Vũ Hồng Việt lựa chọn gắn bó với FUNiX ở mảng phát triển chương trình. Chính mô hình đào tạo trực tuyến với nhiều điểm độc đáo, mang tính thực tế cao đã thu hút sự quan tâm của anh, khiến anh lựa chọn gắn bó với FUNiX trong vai trò kiến trúc sư trưởng dự án xSeries, đồng thời là Development Lead khóa học Blockchain FUNiX.

FUNiX xin chia sẻ lại cuộc phỏng vấn cùng anh Vũ Hồng Việt vào tháng 2/2019, thời điểm khóa học Blockchain của FUNiX chuẩn bị ra mắt.

Chào anh. Xin anh chia sẻ, cơ duyên nào đã đưa anh đến với FUNiX và hợp tác cùng FUNiX ạ? Anh đánh giá như thế nào về FUNiX Way cũng như mô hình đại học trực tuyến của FUNiX?

Anh Vũ Hồng Việt: Mình đã biết đến FUNiX từ lâu, nên khi anh Nguyễn Thành Lâm (Cựu CEO FPT Software, từng là người đại diện FUNiX tại Tp.HCM) trao đổi về kế hoạch chương trình xSeries bản thân mình thấy thú vị và cũng sắp xếp được thời gian nên đã tham gia hợp tác.

Mình đánh giá cao cách FUNiX triển khai đào tạo trực tuyến, có những điểm độc đáo và khác biệt thực sự giúp cho việc đào tạo “không giáo viên” trở nên khả thi và đạt hiệu quả cao, hơn nữa nguồn mentor từ các chuyên gia nhiều kinh nghiệm chuyên môn đã làm nâng cao tính thực tiễn của đầu ra, tiệm cận được nhu cầu của doanh nghiệp… 

Giữa rất nhiều xu hướng công nghệ đang lên, vì sao FUNiX lại lựa chọn Blockchain để triển khai dự án về giáo dục?

Anh Vũ Hồng Việt: Không chỉ khóa học Blockchain mà còn các chủ đề đang là xu thế công nghệ cũng đang được FUNiX triển khai như: Machine Learning, Data Science, Automotive…và còn nhiều chủ đề khác trong tương lai gần.

Ở góc độ cá nhân, điều gì ở công nghệ này thu hút anh nhất ạ? Xin anh chia sẻ một số kinh nghiệm/ trải nghiệm khi làm việc về blockchain mà anh đã có? Theo anh đánh giá thì triển vọng của lĩnh vực này tại Việt Nam trong tương lai gần như thế nào?

Anh Vũ Hồng Việt: Công nghệ blockchain cơ bản giải quyết được các vấn đề về phân tán,  bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu, hơn nữa được thiết kế mở để người dùng có thể tự phát triển, ứng dụng và nâng cấp theo mục đích cá nhân…đây là điểm mấu chốt thu hút với anh.

Úng dụng công nghệ vào cuộc sống luôn là xu thế tất yếu, hơn nữa công nghệ blockchain đã và đang chứng tỏ là giải pháp nền tảng cho các bài toán cần lược bỏ đi yếu tố trung gian, đảm bảo tính nguyên vẹn, trung thực của các yếu tố liên quan, qua đó giảm thiểu đáng kể chi phí trung gian, chi phí quy trình mà các mô hình truyền thống và thậm chí các công nghệ trước đây còn nhiều giới hạn. Do đó công nghệ blockchain hứa hẹn sẽ có những phát triển vượt bậc trong thời gian tới, sẽ có nhiều ứng dụng nổi bật trong nhiều lĩnh vực.

Đối tượng mà khóa học Blockchain FUNiX  hướng đến là ai thưa anh? Các bạn có những cơ hội gì nếu tham gia khóa học?

 khóa học Blockchain FUNiX.
Anh Vũ Hồng Việt có trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, từng quản trị nhiều dự án lớn. Anh là Development Lead khóa học Blockchain FUNiX.

Anh Vũ Hồng Việt: Thực chất blockchain không dễ để học, và cũng hầu như chưa có các khóa đào tạo thực sự hiệu quả, chính vì điều đó nhu cầu về nhân lực blockchain đang tăng nhanh hơn khả năng cung ứng của thị trường. Khoá học Blockchain FUNiX không đơn thuần chỉ là một khóa học mà được thiết kế là một chương trình trọn vẹn, có quy mô và thời lượng tương đương một chuyên ngành hẹp của các trường Đại học CNTT. Do đó các bạn sinh viên CNTT đang chuẩn bị chọn chuyên ngành hẹp hoặc các bạn đã tốt nghiệp Đại học CNTT đang đi làm hoàn toàn có thể tham gia chương trình học này để có thể đảm nhận vị trí Blockchain Developer trong các doanh nghiệp có nhu cầu ứng dụng blockchain vào xây dựng hệ thống, sản phẩm của mình. Chúng ta có thể tham khảo nhu cầu về nhân lực blockchain trên các trang web sau:

https://www.vlance.vn/tim-kiem?keyword=blockchain

https://www.freelancer.com/jobs/blockchain/

Những thách thức đối với học viên nếu lựa chọn khóa học blockchain FUNiX là gì, theo anh? Anh có lời khuyên nào có thể áp dụng được ngay, giúp các bạn trẻ khai thác thật tốt khóa học, cũng như nắm bắt cơ hội với Blockchain?

Anh Vũ Hồng Việt: Blockchain ứng dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ về xử lý phân tán, mã hóa, bảo mật…những mảng công nghệ này không dễ để tiếp thu trọn vẹn. Lời khuyên cho các bạn là cần tương tác với mentor thật nhiều, chủ động hỏi ngay những vấn đề chưa rõ để có thể hoàn thành chương trình học đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời các bạn cũng nên thường xuyên cập nhật các thông tin công nghệ về blockchain, ứng dụng blockchain trong các dự án khởi nghiệp để có thể nắm bắt kịp xu thế phục vụ rất tốt cho công việc cá nhân về sau. 

Trong quá trình dẫn dắt việc thiết kế khóa học Blockchain FUNiX, anh và team nói chung đã gặp phải những khó khăn, thách thức và cả thuận lợi gì? Anh đã vượt qua những khó khăn đó – nếu có như thế nào?

Anh Vũ Hồng Việt: Thách thức là phải tìm hiểu nhu cầu của các doanh nghiệp đang làm blockchain để thiết kế tài liệu học, nhất là các dự án/bài tập thực hành cho sát với nhu cầu đầu ra. Tuy nhiên thuận lợi là FUNiX đang có các mối liên kết rất tốt với các doanh nghiệp công nghệ này nên việc thực hiện rất hiệu quả. 

Theo anh, muốn thành công trong lĩnh vực CNTT, các bạn trẻ cần và nên làm gì? Bí quyết nào giúp anh sở hữu rất nhiều kinh nghiệm làm việc “khủng” tại Anh – Mỹ và nhiều dự án trong nước ngoài nước?

Anh Vũ Hồng Việt: Điều kiện cần là các bạn phải giỏi chuyên môn CNTT, đấy như là nền tảng, còn để thành công thì còn tùy thuộc nhiều yếu tố chủ quan và khách quan (cười) 

Cố gắng làm tốt các dự án, công việc được giao, tham gia vào các công ty có thị trường toàn cầu thì cơ hội làm việc nước ngoài đến như là tất yếu thôi, khi đó cần trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ và softskill…     

Xin anh chia sẻ một chút về cá nhân như sở thích, quan điểm sống của anh?

Anh Vũ Hồng Việt: Về sở thích thì mình thích chơi thể thao và uống bia . Còn quan điểm sống và làm việc của mình là cuộc sống không chỉ có công việc (cười).

Cảm ơn những chia sẻ rất thú vị của anh, và chúc anh luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống!

Quỳnh Anh (thực hiện)

Tốt nghiệp Kỹ sư CNTT tại Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh, anh Vũ Hồng Việt đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong phát triển phần mềm, quản lý nhiều dự án lớn cũng như điều phối giữa các nhóm dự án ở nhiều quốc gia như Anh – Mỹ – Úc… Anh từng làm việc tại DXC Vietnam (CSC Vietnam), FPT Software, FPT Technology Solution, FPT IS. Tư duy logic cùng một tác phong mạnh mẽ, dứt khoát, tinh thần làm việc năng nổ và nhiệt huyết, hết mình là những điểm nổi bật ở anh thu hút các cộng sự. Với những kinh nghiệm làm việc đa dạng, anh Việt sở hữu vốn hiểu biết không nhỏ về nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin trong và ngoài nước, cũng như thấu hiểu những vấn đề phổ biến mà những nhân sự trong ngành đang phải đối mặt.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại