Hannix được truyền động lực khi học viên, phụ huynh tin cậy | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hannix được truyền động lực khi học viên, phụ huynh tin cậy

Chân dung Mentor - Hannah 01/04/2024

Tốt nghiệp học viện Báo chí và Tuyên truyền, chị Lan Anh (sinh năm 1988, Hà Nội) trải qua nhiều công việc trong khối hành chính công trước khi đầu quân về Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX. “Đó là thời điểm hậu Covid-19, khi tôi sinh em bé thứ hai và muốn tìm kiếm một công việc linh hoạt về thời gian, đồng thời phát huy những năng lực, sở thích của bản thân”, chị Lan Anh chia sẻ lý do chuyển sang nghề tư vấn học viên ở “trường mây”.

Chị Phùng Thị Lan Anh gia nhập đội ngũ FUNiX năm 2022. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo chị, đây là một công việc thú vị khi chị được tiếp cận với người học ở khắp mọi miền, giúp họ tìm hiểu rõ hơn về nền tảng, cách thức học tập trực tuyến và chọn cho mình một lộ trình phù hợp thông qua các khóa học tại FUNiX. Khách hàng của chị rất đa dạng, từ học sinh, sinh viên, đến học viên là người đã đi làm; từ những phụ huynh đang tìm con đường học tập, phát triển cho con đến những người đang chọn cho con một lộ trình tối ưu để tích lũy kiến thức, chuẩn bị cho tương lai.

Nhiệm vụ của chị Lan Anh là lắng nghe, tìm hiểu rõ nhu cầu của người học, từ đó giúp họ hiểu và đưa ra quyết định học tập đúng đắn. Muốn làm tốt, chị luôn ưu tiên giúp khách hàng bộc bạch những vấn đề mà họ gặp phải, đặt bản thân vào vị trí của khách hàng. Hơn cả, sự tin tưởng vào mô hình đào tạo của FUNiX giúp chị luôn vững tâm với nghề.

Chị Lan Anh mong muốn gắn bó với FUNiX để được đồng hành cùng nhiều học viên trên hành trình học tập trực tuyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Cách học FUNiX đem đến nguồn lực cho học viên như đội ngũ mentor, hannah, những buổi hỗ trợ học tập, hỗ trợ chuyên môn qua Zoom. Dù học online, học viên vẫn có nhiều hoạt động ngoại khóa như tham quan doanh nghiệp, gặp gỡ trò chuyện với học viên – mentor ở khắp mọi miền để kết nối nghề nghiệp; các câu lạc bộ ngoại ngữ, bóng đá, các lớp học tiếng Anh miễn phí… cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khác khiến học viên phát triển cả về kiến thức lẫn kỹ năng”, chị Lan Anh nhận xét.

Một trong những khó khăn lớn nhất của chị khi làm việc với các học viên hay phụ huynh là nắm bắt tâm lý để tiếp cận và hiểu đúng nhu cầu người học. Để vượt qua khó khăn ấy, chị luôn sẵn sàng tâm thế lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc, mọi vấn đề mà học viên và FUNiX đang cần hỗ trợ.

“Tôi luôn cố gắng làm theo triết lý học tập của FUNiX ‘học không bằng hỏi, dạy không bằng dỗ’, tức là người học, khách hàng có thể hỏi mình bất kỳ nơi đâu, mình luôn động viên, khích lệ và giải đáp cặn kẽ, kịp thời những thắc mắc của học viên, phụ huynh”, chị nói.

Kiên trì, tận tâm khi tư vấn là một trong những bí quyết nghề nghiệp của chị Lan Anh. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Muốn làm được điều đó cần sự tỉ mỉ, kiên trì và quan tâm học viên, phụ huynh. Nhờ vậy, chị có những học viên từ chưa quen biết nhưng chỉ sau các cuộc trò chuyện, trao đổi đã quyết định theo học, thậm chí dần trở thành người bạn, người em của nhau.

“Học viên thường xuyên chia sẻ với tôi những kết quả học tập, tiến độ của họ trên hành trình mà họ đang đi. Được nghe những tâm tình của học viên, được học viên tín nhiệm khiến tôi hạnh phúc và thêm trân trọng mối duyên với nghề”, chị Lan Anh nói.

Vui hơn cả là khi chị được chứng kiến những học viên của mình đạt mục tiêu đề ra. Như một học viên quyết định học để chuyển nghề IT từ con số không, sau hơn tám tháng được hannix Lan Anh động viên, khích lệ theo học tại FUNiX đã chuyển nghề, trở thành lập trình viên ngay sau khi học xong. Hay như một thực tập sinh tại Nhật, nhờ chị Lan Anh tư vấn đã chọn FUNiX để theo đuổi mục tiêu tìm được công việc IT ổn định và triển vọng hơn trên đất Nhật.

Chị Lan Anh cũng nhớ mãi những vị phụ huynh mình từng tư vấn. Như một phụ huynh tìm hiểu khóa Software Engineering chuyển tiếp đại học cho con trai đang học lớp tám mà chị mất nhiều tuần liền hỗ trợ. “Mặc dù phụ huynh đó rất kỹ tính, sau khi tư vấn trọn vẹn, được phụ huynh tin tưởng cho con theo học thì tôi cảm thấy vui, như được tiếp thêm động lực cho công việc, càng mong muốn được gắn bó lâu dài với nghề”, chị nhớ lại.

Luôn tâm niệm làm việc là cố gắng hết sức, làm với tinh thần thoải mái nhất, hướng đến sự tích cực trong cuộc sống, chị Lan Anh mong muốn sẽ là một cán bộ tư vấn tuyển sinh có nhiều học viên, được đông đảo học viên, phụ huynh FUNiX tin cậy.

Quỳnh Anh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!