Trở thành tư vấn tuyển sinh sau khi cho con học trực tuyến tại FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Trở thành tư vấn tuyển sinh sau khi cho con học trực tuyến tại FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 04/05/2024

Đồng hành cùng con đang theo học IT trực tuyến tại FUNiX, chị Bùi Thị Hương (sinh năm 1985, Hà Nội) thấy hiệu quả và trở thành nhân viên tư vấn tuyển sinh tại đây.

Có con trai là học viên IT trực tuyến của FUNiX từ 2020, chị Bùi Thị Hương đã có thời gian tìm hiểu và cảm nhận về những ưu điểm, hiệu quả trong mô hình đào tạo trực tuyến tại “trường mây”. Ở góc độ phụ huynh, chị đánh giá đây là mô hình hiện đại, chương trình học lý tưởng dành cho các bạn trẻ nói riêng, với người học nói chung trên toàn cầu. Đến năm 2023, chị nuôi ý định tìm việc tại đây.

Chị cho biết, khi học lập trình, con chị thường chia sẻ những dòng code, bài học hay với mẹ, nhưng đôi lúc chị không hiểu. “Không muốn con mất hứng thú chia sẻ với mẹ, tôi khởi lên ý nghĩ tìm hiểu sâu ở FUNiX xem có cơ hội tuyển dụng không”, chị Hương nói. Kết quả, chị đã ứng tuyển thành công vị trí hannix – nhân viên tư vấn tuyển sinh của FUNiX.

Chị Hương trở thành cán bộ tuyển sinh tại FUNiX, lan tỏa phương pháp học trực tuyến đến mọi người. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Làm tư vấn tuyển sinh, khó khăn lớn nhất với chị Hương là giải thích, thuyết phục để khách hàng tin tưởng và lựa chọn khóa học phù hợp. Để làm được điều đó, trước tiên chị luôn lắng nghe, chủ động tìm hiểu xem học viên có mong muốn gì, năng lực thế nào để từ đó kết nối với các mentor, giới thiệu khóa học phù hợp. Là một người mẹ, chị có thêm trải nghiệm và sự thấu hiểu của các phụ huynh để tâm sự, trao đổi và giải đáp băn khoăn của khách hàng. Đôi lúc, bên cạnh tư vấn khóa học, chị còn đóng vai trò như một người chị, người bạn, giúp học viên khơi gợi niềm đam mê học tập, tiến bộ hơn. Đó vừa là động lực, vừa là những giá trị tốt đẹp khiến chị thêm trân trọng công việc mình làm.

Sau gần một năm làm việc, chị Hương được nhiều khách hàng quý mến giới thiệu thêm học viên, khách hàng mới để chị tư vấn. Từ không hiểu nhiều về học trực tuyến, xa lạ với triết lý học tập của FUNiX, chị ngày càng gắn bó với đơn vị.

Chị Hương nhận xét cách học của “trường mây” phù hợp với mọi đối tượng, lứa tuổi. Các chương trình, khóa học đa dạng, ngay cả lứa tuổi học sinh, sinh viên hay người đi làm đều có thể theo học. Bên cạnh đó, đội ngũ đào tạo đông đảo, có trình độ chuyên môn cao, sống và làm việc ở nhiều tỉnh thành, quốc gia khác nhau. “Học phí hợp lý, tiết kiệm thời gian – chi phí đi lại… cũng là những ưu điểm của FUNiX”, chị Hương nhận xét.

Làm quen với FUNiX Way – cách học tập của FUNiX, chị Hương cũng dần trở quen thuộc với nét độc đáo của môi trường học tập tại đây. Đó là những học viên đang ngồi ở Việt Nam bật điều hòa học, còn giáo viên, mentor thì đang ngồi ở bên Nga tuyết rơi phủ trắng mặt đường; hay việc trao đổi công việc online 100% với học viên, tiếp xúc với những phụ huynh không quản sớm khuya vì đôi khi lệch xa về múi giờ.

Chị Hương mong muốn gắn bó dài lâu với công việc tư vấn tuyển sinh trực tuyến. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chị cũng ấn tượng với những học viên ham học, đầy ý chí. Như cô nữ sinh lớp 9 ở Quảng Nam, nhà nghèo không có điều kiện học thêm, em tự tìm hiểu thêm nhiều chương trình, khóa học tiếng Anh vì sớm xác định được đây là một trong những chìa khóa giúp em thành công hơn. Cuối cùng, em chủ động chọn học khóa gia sư Tiếng Anh online ở FUNiX vì đội ngũ gia sư uy tín, chất lượng và mức học phí tốt. Mục tiêu của em là ôn luyện tiếng Anh tại FUNiX để thi vào ngôi trường trường THPT mơ ước.

Hay như một cậu học trò lớp 7 được mẹ đồng hành, hiện theo học ba môn Văn – Toán – tiếng Anh hoàn toàn bằng tiếng Anh ở FUNiX. Chỉ sau một thời gian ngắn, em có thể tự học IT hiệu quả. Không chỉ ấn tượng với cậu bé có năng lực học tập tốt, chị Hương còn ấn tượng với cách người mẹ của cậu bé sẵn sàng từ bỏ lối mòn, tìm kiếm cho con mình những phương pháp học tập mới.

Nhờ trở thành cán bộ tuyển sinh, chị Hương cũng có thể đồng hành hiệu quả hơn với con mình trong học tập và hướng nghiệp nói chung. Hiện, con trai chị là học sinh lớp 8 và đang theo học khóa Khoa học Máy tính với Python tại đây.

Chị cho biết, học “trường mây” từ lớp 5, đến nay con đã có thể lập trình cơ bản, có những sản phẩm code của riêng mình qua dự án cá nhân (website, game…). Con càng học càng yêu thích công nghệ thông tin, có định hướng rõ ràng cho tương lai theo ngành IT.

Bản thân chị, nhờ hiểu sâu hơn về tổ chức, được trang bị các kiến thức chuyên môn trong công việc nên đã có thể trò chuyện và hiểu con nhiều hơn về các chủ đề công nghệ mà con quan tâm. “Con thậm chí còn hỗ trợ tôi trong công tác tư vấn tuyển sinh, khi sẵn sàng tư vấn trực tiếp như một minh chứng ‘sống’ cho các bạn trẻ hoặc phụ huynh”, chị Hương nói.

Trong suốt quá trình làm việc, chị Hương cũng chủ động học hỏi, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức để nắm vững sản phẩm, làm chủ công việc. Nữ cán bộ luôn tâm niệm phấn đấu không phải để thành công mà để trở nên có giá trị. Chị mong gắn bó dài lâu với FUNiX, mang lại thật nhiều giá trị cho đời.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại