Hannix Hải Yến và hành trình 7 năm lan tỏa giải pháp tự học trực tuyến

Hannix Hải Yến và hành trình 7 năm lan tỏa giải pháp tự học trực tuyến cùng FUNiX

Chân dung Mentor - Hannah 10/08/2023

Là một trong những nhân sự đời đầu của FUNiX, Nguyễn Thị Hải Yến cũng là một hannix tâm huyết với nghề, người miệt mài lan tỏa giải pháp tự học trực tuyến qua công việc tư vấn tuyển sinh, giúp học viên tìm được hướng đi cho mình trong cuộc sống.

Xinh xắn, hoạt bát và đầy năng lượng là những ấn tượng mà hannix Hải Yến để lại cho hầu hết những học viên, phụ huynh mà cô từng có cơ duyên làm việc. Gắn bó với FUNiX từ năm 2016 ở vị trí Hành chính nhân sự, Hải Yến có một thời gian ngắn rời FUNiX trước khi quay lại làm việc ở vị trí nhân viên tư vấn tuyển sinh (hannix) tại đây. Suốt 4 năm qua, cô đã đồng hành, tư vấn và giúp hàng trăm bạn trẻ, người yêu công nghệ hiểu và chọn được cách học phù hợp, phát triển sự nghiệp trong ngành IT.

hannix
Hannix Hải Yến luôn tâm huyết với nghề, mong muốn lan tỏa giải pháp tự học trực tuyến qua công việc tư vấn tuyển sinh. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Luôn khắc sâu câu nói của Founder FUNiX anh Nguyễn Thành Nam “FUNiX không đơn giản dạy trực tuyến, mà dạy học viên tự học trên nền tảng internet”, hannix Hải Yến thường hết lòng chia sẻ, hướng dẫn mỗi khách hàng của mình về giải pháp tự học hiệu quả trong thời đại 4.0. Cô luôn tin rằng, chỉ cần tìm đúng “điểm chạm” về nhu cầu học tập, phát triển bản thân để giúp mỗi học viên lựa chọn được khóa học phù hợp nhất, thì chắc chắn có thể giúp họ vững tâm định hướng nghề nghiệp tương lai.

“Công việc cho mình được trò chuyện, gặp gỡ với rất nhiều con người từ mọi miền tổ quốc, được nghe những câu chuyện rất đời thường về bản thân, về khó khăn và định hướng trong cuộc sống nhờ việc trau dồi kiến thức từ các khóa học IT trực tuyến của FUNiX. Mình trân trọng lắng nghe và chia sẻ từng câu chuyện của từng học viên, qua đó giúp họ hiểu hơn nhu cầu học tập của mình” – Hannix Hải Yến tâm sự.

Chương trình học của FUNiX 100% là online, nhiều người ở xa, không thể trực tiếp đến văn phòng FUNiX ở Hà Nội có thể sẽ càng băn khoăn. Không ít người đã tỏ thái độ ngờ vực với chương trình học online FUNiX có thể chuyển đổi tín chỉ lấy bằng ĐH FPT hoặc ĐH Mỹ, Úc danh giá; hay những bạn non-IT (không có nền tảng IT) hoàn toàn chỉ cần học online ở FUNiX trong vòng vài tháng có thể chuyển nghề IT thành công. Tuy nhiên, hầu hết trong số đó đã thay đổi thái độ khi lắng nghe những chia sẻ rất rõ ràng, minh bạch về cách thức học tập, chương trình đào tạo FUNiX từ hannix Hải Yến.

Yến luôn tâm niệm rằng, hannix cần lắng nghe khách hàng nhiều hơn để tư vấn một cách khách quan nhất, phù hợp với nhu cầu của người học, thay vì chỉ giới thiệu về chương trình của mình. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

“Mình luôn cố gắng nắm thật chắc về chương trình của FUNiX, hay chính xác là hiểu rõ từng sản phẩm khóa học của tổ chức và tư vấn thật tâm cho người học, xuất phát từ nhu cầu của chính họ. Bên cạnh đó, mình luôn cố gắng lắng nghe khách hàng thật nhiều để tư vấn giải pháp học tập cho từng cá nhân, bởi mình hiểu khi tìm đến FUNiX, tức là họ thực sự khát khao học tập, khát khao chinh phục IT để thay đổi chính mình và để có một cuộc sống tốt đẹp hơn” – Hải Yến nói.

Có lẽ chính nhờ quan điểm làm việc ấy, hannix Hải Yến đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Nhiều người từ băn khoăn, nghi ngờ chuyển sang tin cậy, thậm chí còn lan tỏa, giới thiệu thêm người thân tìm hiểu, đăng ký học.

Chẳng hạn, Yến có một phụ huynh tìm hiểu chương trình Software Engineering (SE) tại FUNiX với mục đích giúp con khi ấy mới là học sinh lớp 10 THPT FPT chuyển tiếp vào ĐH FPT sớm. Lịch học của bạn khá “gắt”, bạn học nội trú, ở ký túc xá, 22h là phải đi ngủ, ngưng sử dụng các thiết bị công nghệ. Mẹ bạn lo lắng liệu như vậy con có phù hợp với FUNiX, liệu con có thể học được một mình, khóa học FUNIX liệu có thực sự hữu ích với bạn? Hiểu được nỗi lòng của người mẹ, hannix Hải Yến kiên trì giải thích về các lợi ích khi học sinh THPT học chương trình SE như được nhân đôi thời gian học, có sự đồng hành của hannah, mentor, được rèn luyện các kĩ năng – tư duy cần thiết và có sự định hướng sớm cho tương lai, cơ hội về bằng cấp, nghề nghiệp, kiến thức nếu con theo học. Không chỉ trực tiếp gặp – tư vấn cho mẹ, hannix còn trực tiếp gặp và tư vấn cho con trai cô.

“Sau khoảng một tháng kết nối, cậu bé tham gia học chứng chỉ 1 của khóa SE và nhanh chóng học tiếp các chứng chỉ tiếp theo. Mẹ của em rất hài lòng khi con học tốt, hào hứng, cô còn giới thiệu thêm một người cháu họ cũng đăng ký tham gia khóa học” – hannix Hải Yến vui vẻ nhớ lại.

Nhiều năm tư vấn đào tạo về lĩnh vực công nghệ thông tin, theo hannix Hải Yến, để có thể thành công khi theo đuổi ngành IT, các bạn trẻ cần kiên trì, nỗ lực để về đích thành công. Cô có những học viên, từng học chuyên ngành CNTT nhưng bỏ giữa chừng, nhiều năm làm trái ngành cuối cùng vẫn hối hận quay lại với IT, học FUNiX để chuyển đổi nghề nghiệp. Qua trải nghiệm của chính mình, học viên quyết tâm cao, học tập trung đã nhanh chóng trở thành lập trình viên đúng như kì vọng. Với hannix Hải Yến, được nhìn thấy những thành công, bước tiến như vậy từ học viên chính là nguồn động lực, cảm hứng để cô thêm yêu nghề và gắn bó dài lâu với FUNiX.

Theo chị Bùi Thu Trang – Trưởng phòng Tuyển sinh số 1 tại FUNiX, hannix Hải Yến là một cán bộ năng động, chỉn chu trong công việc.

“Từ HR bén duyên sang làm cán bộ tư vấn tuyển sinh nhưng Yến làm việc rất có duyên, tâm huyết và hiện luôn là một trong những cán bộ nổi bật của phòng. Với tâm thế làm việc thoải mái, yêu nghề và mong muốn giúp đỡ, mang lại giá trị cho khách hàng cô không chỉ nhanh thấu hiểu mà còn tư vấn hiệu quả, linh hoạt, được đông đảo học viên, phụ huynh tin tưởng” – chị Bùi Thu Trang nhận xét.

Vân Anh – Vân Nguyễn

>>> Xem thêm bài viết