Hannah: Nghề chăm sóc học viên online dạy tôi biết lắng nghe, thấu hiểu

Hannah Bích Huyền: Nghề chăm sóc học viên online dạy tôi biết lắng nghe, thấu hiểu

Chân dung Mentor - Hannah 11/07/2021

Tốt nghiệp đại học FPT, Vũ Bích Huyền (1998) gia nhập FUNiX trong vai trò một Hannah và nhanh chóng yêu thích công việc đặc biệt: chăm sóc học viên online.

Gương mặt xinh xắn, nét cười luôn rạng rỡ, ở Vũ Bích Huyền luôn toát lên một nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chỉ hơn một năm trước, cô vẫn là một sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh, háo hứng được thử thách bản thân để tìm kiếm trải nghiệm sống. Khi thì Huyền buôn bán, đủ thứ từ đồ ăn đêm trong ký túc xá, bán giày dép, cộng tác viên tuyển sinh… chẳng nề hà vất vả, mệt nhọc. Thế rồi biết đến FUNiX và công việc độc đáo: Hannah – chăm sóc học viên online. Tò mò, Huyền ứng tuyển và chính thức gia nhập đội ngũ Hannah FUNiX, trở thành một trong những Hannah trẻ tuổi nhất tại Trường Mây.

“Nếu như công việc thời sinh viên đòi hỏi mình giao tiếp, nói chuyện, chia sẻ nhiều thì nay làm Hannah – chăm sóc học viên online, mình lại biết lắng nghe và thấu hiểu hơn. Sinh viên FUNiX với mình, mỗi bạn là một câu chuyện khác nhau, mỗi bạn lại đem lại cho mình những màu sắc riêng biệt cho cuộc sống” – Hannah Bích Huyền chia sẻ.

Và thật, nghề Hannah đã tô điểm cho cuộc sống của Huyền cả trăm mảng màu đa dạng. Những học viên FUNiX đủ lứa tuổi, nghề nghiệp, vùng miền… đã bước vào và trở thành một phần trong cuộc sống của cô, luôn cần Hannah Huyền chia sẻ, khích lệ để học tập tại FUNiX thật hiệu quả.

“Mỗi khi nhận học viên, mình thường cố gắng khai thác được nhiều thông tin nhất ngay ở buổi đầu tiên. Nhờ đó mình có cái nhìn sợ bộ để giúp các bạn định hướng sau này. Mỗi học viên cũng mang cá tính khác nhau, người thì thích khen, thích tỉ tê trò chuyện, người lại chỉ muốn góp ý, muốn tập trung vào mục đích học… Dựa vào đó, Hannah Huyền sẽ tìm cách tiếp cận phù hợp với từng bạn, để xích lại gần học viên, chăm sóc học viên online tốt hơn.

Hannah tâm sự, cô vui nhất là khi có học viên hoàn thành môn, chia sẻ cùng mình. Cô cảm động khi học viên yêu quý, phụ huynh tin tưởng,  sẻ chia những nỗi niềm của họ. Cô mừng khi học viên mình nỗ lực đồng hành đạt điểm thi cao, kết quả học vượt trội so với nhiều sinh viên hơn tuổi.

“Như bạn Huỳnh Hoàng Long – học viên mình đã đồng hành cùng trong khoảng 2o tuần, mới hoàn thành môn Lập trình C cơ bản và được điểm cực cao – 9,4 điểm. Có người cho rằng đó không phải thành công của mình vì học viên học rất rất chậm, nhưng đối với mình đó lại là thành công vì đưa con đến đích được. Trên con đường 20 tuần đó, con đã khóc, mẹ con cũng khóc, cô cũng khóc vì sự vất vả học tập của con. Nhưng rồi trái ngọt cũng đến với mình, con thi rất tốt, bài tập nào cũng điểm cao chót vót mặc dù mới chỉ lớp 8. Long hạnh phúc, mẹ hạnh phúc và cảm ơn mình rất nhiều, mình thực sự hạnh phúc hơn nữa” – Hannah Bích Huyền kể.

Hannah Bích Huyền mong tiếp tục công việc chăm sóc học viên online, đồng hành với các bạn học viên IT tại FUNiX, góp sức để các bạn chinh phục những mục tiêu kiến thức, nghề nghiệp của riêng mình.

Trước khi đạt được những niềm vui lớn như thế, Hannah Huyền cũng trải qua nhiều nỗi buồn. Là khi học viên từ chối kết nối. Hay khi học viên “khó tính” chê trách… Cô thậm chí chán nản và có ý định nghỉ việc, trong đầu ập đến bao câu hỏi liệu mình có hợp với nghề. Được các đồng nghiệp khích lệ, Huyền “lên dây cót” tinh thần, quyết tâm phải vượt qua, không vì thấy khó mà bỏ. Cô không chỉ giúp học viên khó tính của mình phải thay đổi suy nghĩ, mà còn giúp bạn học tốt hơn, hoàn thành Chứng chỉ đang học và tiếp tục đăng ký học tiếp Chứng chỉ kế tiếp tại FUNiX.

“Làm Hannah – chăm sóc học viên online, có thể có người cho là  công việc nhàm chán. Nhưng với mình, đây lại là cơ hội tuyệt vời để mình mở mang đầu óc, tiếp xúc với các bạn trẻ nói chung, các bạn đang học IT trực tuyến nói riêng, từ đó tạo cho mình nguồn động lực sống rất lớn. Mình mong sẽ tiếp tục được đồng hành với các bạn trên chặng đường học tập, phát triển sự nghiệp của mình cùng FUNiX” – Hannah Bích Huyền nói.

Quỳnh Anh (thực hiện)

Hannah và mentor là đội ngũ hỗ trợ sinh viên tại đơn vị đào tạo trực tuyến Công nghệ thông tin FUNiX – FPT. Mentor – các chuyên gia công nghệ là người giải đáp kiến thức bất cứ khi nào sinh viên có thắc mắc, còn hannah là người đồng hành, động viên sinh viên FUNiX học tập.

Nhờ sự hỗ trợ của hannah và mentor, sinh viên được cập nhật kiến thức hữu ích, rèn luyện khả năng học chủ động, sớm thành công khi theo đuổi ngành công nghệ thông tin bằng con đường học trực tuyến.

Hannah FUNiX “bóc phốt” học viên