8x học online chuyển nghề từ Kinh doanh sang lập trình viên | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

8x học online chuyển nghề từ Kinh doanh sang lập trình viên

Chân dung xTer 15/01/2023

Từng làm việc trong lĩnh vực Kinh doanh Nhà hàng Khách sạn, anh Trần Văn Thưởng (SN 1989, Hà Nội) quyết tâm học IT trực tuyến tại FUNiX để chuyển nghề, hiện làm lập trình viên tại Công ty F88.

Vốn có một công việc ổn định, nhưng sau dịch Covid-19, anh Trần Văn Thưởng đã cảm nhận được những khó khăn trong ngành nghề của mình và hướng sự quan tâm đến Công nghệ thông tin. “Đây là một ngành nghề nhiều triển vọng, có thể làm việc linh hoạt về thời gian và đặc biệt đây cũng là lĩnh vực mình yêu thích nên quyết định học online tại FUNiX để chuyển đổi nghề nghiệp” – anh Thưởng cho biết.

Đăng ký khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX từ tháng 9/2021, anh Thưởng mất gần một năm để hoàn thành khóa học, đi thực tập và được tuyển dụng vào vị trí Lập trình viên Java ở công ty F88.

Anh Trần Văn Thưởng quyết tâm chuyển nghề lập trình qua khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX.

“Một trong những lý do mình chọn học FUNiX để chuyển đổi nghề nghiệp là vì chương trình của FUNiX đào tạo hoàn toàn online, phù hợp với quỹ thời gian có thể vừa đi làm, vừa tranh thủ học bất kỳ khi nào rảnh của mình” – anh chia sẻ.

Khởi đầu khóa học, anh khá bỡ ngỡ vì hoàn toàn chưa có bất cứ nền tảng nào về công nghệ thông tin trước đó. Anh cũng chưa quen với cách học trực tuyến nên khó khăn khi tiếp thu kiến thức mới. Thời gian này, anh thiếu tập trung và không tránh khỏi nỗi lo lắng hoang mang của một người mới chuyển ngành.
Nhớ lại những tháng ngày “cày cuốc”, vừa học online vừa đi làm, anh Thưởng cho hay nhiều lúc cảm thấy bế tắc, muốn từ bỏ giữa chừng vì học một ngôn ngữ mới lạ, không làm được bài tập. Mỗi lúc như vậy anh thường tự nhủ “người khác làm được, tại sao mình lại không?”. Cứ vậy, kiên trì và nhẫn nại, anh tìm đến sự hỗ trợ của Hannah, mentor và các bạn bè đồng môn, chủ động tìm hiểu thêm nhiều nguồn tài liệu và video trên mạng, dần dần bước qua từng môn học.

Anh Thưởng nhận xét: “Tại FUNIX, có thể nói đội ngũ Hannah vừa là người theo dõi nhắc nhở tiến độ học, vừa là người bạn đồng hành, lắng nghe và chia sẻ cả những điều ngoài cuộc sống. Với mình là Hannah Nhật Lệ – một người em nhiệt tình và cũng hay đùa vui, khiến cả hai không cảm thấy khó khăn khi chia sẻ mà giống như đã quen nhau từ trước rồi. Ngoài ra cũng phải kể đến đội ngũ mentor hỗ trợ qua các kênh online. Đặc biệt mình rất ấn tượng với mentor Nguyễn Thị Oanh. Mentor trả lời câu hỏi của mình đúng trọng tâm, chi tiết và cực kỳ dễ hiểu”.

Nhờ những sự hỗ trợ ấy, anh Thưởng hoàn thành khóa học dù gặp nhiều thử thách. Ngay sau đó, anh được FUNiX giúp gửi CV tới các doanh nghiệp đối tác, được Hannah phụ trách sát sao theo dõi, động viên và quan tâm mỗi khi đi phỏng vấn. Nhờ vậy, anh cảm thấy tự tin hơn.

Anh Thưởng hiện là lập trình viên công ty F88 tại Hà Nội.

“Thời điểm tham gia phỏng vấn tại F88 mình cũng đã từ chối ứng tuyển vào hai doanh nghiệp khác và cũng không quá kỳ vọng nhiều về lần phỏng vấn này. Khi tới nơi, văn hóa công ty và phong cách làm việc chuyên nghiệp tại đây đã khiến mình có ấn tượng mạnh và cũng hi vọng trở thành một thành viên của công ty. Trải qua hai vòng thi, mình nhận được thông bảo trúng tuyển trong cảm xúc thật khó tả. Vậy là mình đã bước đầu đặt chân lên con đường hướng tới mục tiêu trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp” – anh kể lại.

Theo anh Trần Văn Thưởng, môi trường ở công ty mới rất cởi mở, mức lương anh nhận đúng như kỳ vọng, cũng như mức lương cam kết khi bắt đầu vào học ở FUNiX. Điều đó giúp anh phấn chấn, tin tưởng hơn vào bản thân, vào con đường mà mình đã chọn.

Chàng trai 8x cho rằng, FUNiX không chỉ trang bị cho anh kiến thức nền tảng về lập trình, khả năng vào làm việc ngay tại doanh nghiệp mà còn rèn luyện cho anh các kỹ năng quan trọng như khả năng giao tiếp, trình bày vấn đề, kỹ năng tự học…

“FUNiX không “cầm tay chỉ code” mà hướng tới cho học viên khả năng tự học, từ tìm cách giải quyết vấn đề. Điều này hiện tại khi đã đi làm mình thấy phát huy khá tốt, vì khi đi làm thực tế, chẳng có ai dạy bạn phải làm gì cả, ai cũng có phần việc riêng nên cuối cùng bạn vẫn phải tự dựa vào chính mình, tự học, tự cải thiện bản thân.” – anh nói.

Trong tương lai gần, anh Thưởng dự định sẽ nỗ lực để làm thật tốt công việc hiện tại, trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như tiếp tục học hỏi để có thể tiến xa trong ngành Công nghệ thông tin.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!