9x thành lập trình viên sau hơn một năm học trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

9x thành lập trình viên sau hơn một năm học trực tuyến

Chân dung xTer 05/05/2021

Cát Huy Thành (30 tuổi, Hà Nội) bắt đầu học trực tuyến tại FUNiX từ năm 2019 và trở thành lập trình viên tại NAL Solutions.

Trước khi trở thành học viên FUNiX tại xSchool Nguyên Phát, Cát Huy Thành từng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Tin học công nghiệp tại Đại học Bách Khoa và cùng bạn kinh doanh camera trong 3 năm. Thành cho biết, làm chủ, tuy thu nhập khá nhưng áp lực và không đúng với sở thích công nghệ từ nhỏ. Anh muốn tìm kiếm công việc vừa mang lại cho mình niềm vui, nhiệt huyết, vừa có triển vọng tài chính lẫn phát triển bản thân.

Khi biết đến FUNiX và xSchool Nguyên Phát, Huy Thành quyết định theo học tại đây với mục tiêu trở thành một Kỹ sư phần mềm và chuyển nghề lập trình viên sau 3 chứng chỉ tại FUNiX.

9x chia sẻ: “Việc học kết hợp online và offline tại Nguyên Phát khá ổn. Mỗi ngày mình dành khoảng 8 giờ để học tại lớp với sự hướng dẫn của các mentor (chuyên gia công nghệ). Khi về nhà, mình dành thời gian tìm hiểu thêm về các công nghệ mới để mở rộng và đào sâu kiến thức”.

Anh dự định học xong ba chứng chỉ để có thể đi làm sớm hơn nhưng do có thời điểm xao lãng, tiến độ học bị chậm. Huy Thành thừa nhận, nếu thiếu quyết tâm, rất khó để thực hiện mục tiêu học công nghệ thông tin online.

“Nhiều khi tôi bị phân tâm vì mạng xã hội, những dòng kiến thức khác, hay hẹn hò với bạn bè và các công việc khác. Bài vở gác lại một vài ngày, rồi một vài tuần, thậm chí cả tháng. Có lúc tôi cũng gặp khó khi học như khi chuyển sang Chứng chỉ 2, kiến thức có phần thách thức mà mình ngại, việc học vì thế mà chậm lại”, anh nói thêm.

Để khắc phục tính trì hoãn, Huy Thành cố gắng cải thiện kỹ năng quản lý thời gian, chia nhỏ mục tiêu và tăng cường kết nối với các sinh viên khác, đội ngũ mentor và Hannah (cán bộ hỗ trợ). Điều Thành tâm đắc nhất ở FUNiX là kiến thức được học có tính thực tế cao. Bên cạnh đó, cơ sở còn có sự hỗ trợ nhiệt tình của mentor, Hannah cho đến cán bộ các bộ phận như Đào tạo… xuyên suốt quá trình học.

Anh còn yêu thích môi trường học ở FUNiX vì có nhiều cơ hội học hỏi, được tham gia các sự kiện chia sẻ kiến thức, gặp gỡ những chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin. Trong năm 2020, Thành đã gặp và giao lưu với anh Nguyễn Hà Đông – nhà phát triển game Flappy Bird. Cuộc trò chuyện giúp Thành có thêm cảm hứng để học và làm trong lĩnh vực công nghệ, kiên trì theo đuổi giấc mơ IT.

Tháng 1, Huy Thành đã hiện thực được mục tiêu của bản thân khi ứng tuyển thành công vị trí lập trình viên back-end tại NAL Solutions. Công ty có môi trường làm việc trẻ trung, cởi mở, cho phép anh học hỏi, hòa đồng với nhiều anh em trong nghề.

Anh cho biết, thời gian ứng tuyển vào NAL Solutions, bản thân được Hannah hướng dẫn, cán bộ kết nối và tạo mọi điều kiện để có thể chinh phục vị trí mong muốn như: Chuẩn bị hỗ trợ, luyện kỹ năng trả lời phỏng vấn, làm bài kiểm tra… Trước đó, anh vừa đi làm ở một công ty sản xuất ứng dụng công nghệ với mức lương cao hơn nhưng ngay khi biết mình trúng tuyển lập trình viên, anh đã từ bỏ công việc cũ để theo đuổi ước mơ.

“Tôi thật sự rất hài lòng với kết quả này. Tôi tin tưởng vào nghề IT và sẽ cố gắng học hỏi, hoàn thiện chuyên môn cũng như kỹ năng”, Thành nói thêm.

Trong tương lai gần, Cát Huy Thành dự định sẽ tiếp tục học để hoàn thiện bằng cấp trong ngành IT tại FUNiX để tiến xa hơn trong nghề.

Quỳnh Anh