Cặp sinh đôi lớp 8 quyết tâm học FUNiX để lấy bằng đại học | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cặp sinh đôi lớp 8 quyết tâm học FUNiX để lấy bằng đại học

Chân dung xTer 20/12/2021

Hiện là học sinh lớp 8, Trần Bình Minh và Trần Quang Minh theo học FUNiX để lấy bằng đại học sớm và vừa giành Học bổng Học nhanh mức cao nhất khi hoàn thành chứng chỉ Lập trình cơ bản chỉ trong 17 tuần - 30% thời gian quy định. Cùng FUNiX làm quen với cặp song sinh "nhỏ mà có võ" này nhé.

Được biết các em đã tự tìm hiểu về chương trình FUNiX và xin mẹ đăng ký học. Các em biết đến FUNiX từ đâu?

Ban đầu, em chưa biết đến FUNiX, và em tình cờ gặp được nó trong một từ khóa tìm kiếm. Trước đó thì em học lập trình Python qua YouTube, nhưng mới học được 1 chút.

Hai em học FUNiX dự định lấy bằng đại học, hay đơn giản để có thêm kiến thức IT?

Chúng em dự định sẽ lấy bằng ĐH.

Hai em có hứng thú với CNTT từ bao giờ? Tại sao lại thích? Trước đây đã từng học về lập trình bao giờ chưa?

Bình Minh: Em có hứng thú với CNTT từ hồi lớp 7 vì em nghiên cứu về lập trình python  và golang. Rồi trước khi học trên FUNiX thì em có học một khóa trại hè lập trình trên STEAM for VN .

Bố mẹ có ý kiến gì về mong muốn học CNTT của các em không? Có lo các em sẽ bị xao nhãng khỏi bài vở trên lớp không?

Bố mẹ em động viên chúng em học CNTT, hướng dẫn em sắp xếp lịch học hợp lý giữa thời gian học bài ở trường và thời gian học FUNiX.

Vừa học trên trường vừa học FUNiX, các em sắp xếp thời gian học như thế nào để không chỉ hoàn thành đúng tiến độ mà còn đạt học bổng?

Vào các buổi tối chúng em học bài ở lớp từ 7h đến 9h, và chúng em dành thời gian từ 9h đến 10h30 là học FUNiX.

Cách học ở FUNiX rất khác với cách học ở trường truyền thống. Các em có gặp khó khăn gì trong việc làm quen với cách học này không?

Chúng em chưa học kiểu này bao giờ trước đây nhưng chúng em cũng sớm thích nghi với cách học này, và chúng em nhận ra rằng cách học này có hiệu quả cao hơn cách học truyền thống vì chúng em có thể tự sắp xếp được thời gian học một cách linh hoạt .

Một khó khăn lớn khi học online là giữ được sự tự giác và động lực học tập đều đặn, các em đã làm như thế nào?

Chúng em đặt ra mục tiêu là đạt được học bổng ở mức cao nhất có thể.

Hai em có thể chia sẻ về một kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình học tại FUNiX?

Quang Minh: Em thi trượt Lab 2 lần liên tiếp.

Bình Minh: Em tham gia Debate và chiến thắng rồi có được 300.000 tiền thưởng.

Hai em có nhận xét gì về hệ thống học tập tại FUNiX?

Chúng em thích học ở FUNiX. Về học liệu thì phong phú, tiếp cận được các chương trình học tiên tiến. Về hannah thì các chị rất nhiệt tình hỗ trợ học viên. Về mentor thì khi có khó khăn trong lúc làm bài tập chúng em được các anh/chị sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

Hai em đã nghĩ sau này mình muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào chưa? Có thể chia sẻ không?

Bình Minh: Sau này, em muốn trở thành Project Manager về CNTT.

Quang Minh: Sau này em muốn trở thành người làm trong lĩnh vực CNTT.

Cảm ơn Quang Minh và Bình Minh đã dành thời gian trò chuyện cùng FUNiX!

Vân Nguyễn (thực hiện)