Học sinh lớp 8 ở Vũng Tàu thỏa đam mê nhờ học lập trình game tại FUNiX

Cậu học sinh lớp 8 ở Vũng Tàu thỏa đam mê nhờ học lập trình game tại FUNiX

Chân dung xTer 09/10/2023

Được cha mẹ hết lòng ủng hộ học lập trình, theo đuổi hứng thú với công nghệ thông tin, em Nguyễn Phước (13 tuổi, HS lớp 8, Vũng Tàu) tham gia khóa học Khoa học máy tính với Python trực tuyến tại FUNiX và nhờ đó càng thêm đam mê bộ môn lập trình game.

Một tuần hai buổi chiều, Nguyễn Phước mở máy tính, ngồi vào học lập trình game online cùng mentor FUNiX. Dưới sự dẫn dắt tận tình của mentor Nguyễn Bách Điệp, với Phước, mỗi giờ học là một giờ em được thỏa sức tìm hiểu về đam mê của mình, biết thêm những điều mới mẻ và thú vị về lập trình thông qua lồng ghép chơi trò chơi trên chính game mà em được học.

lập trình game
Một tuần hai buổi chiều, Nguyễn Phước mở máy tính, ngồi vào học lập trình online cùng mentor FUNiX. Ảnh: NVCC

Phước cho biết em bắt đầu tham gia khóa học Khoa học máy tính với Lập trình Python từ tháng 8.2023, sau khi ba em được một người bạn giới thiệu về FUNiX. Vốn hâm mộ các nhà sáng tạo nội dung về game bằng lập trình, Phước thường mày mò tự vẽ và học lập trình đơn giản qua mạng. Thế nhưng làm thế nào để code, làm thế nào để tạo ra game, thì em hoàn toàn chưa hiểu.

Nhận thấy con trai có thiên hướng về công nghệ, ba mẹ em hết lòng tìm hiểu để khuyến khích con theo đuổi sở thích. “Mình chọn FUNiX để con có cơ hội thử sức, mong hợp ý con và nếu con yêu thích ngành lập trình, thì cũng là để con có thể chọn cho mình một hướng đi trong thời gian tới” – anh Thanh Bình, phụ huynh của Phước chia sẻ.

Theo dõi việc học của con, anh nhận thấy từ khi tham gia khóa Khoa học máy tính với Lập trình Python FUNiX, con rất đam mê và yêu thích lập trình trên máy tính. Cách hướng dẫn, truyền đạt của mentor nhiệt tình và gần gũi, giúp con trai anh thoải mái học. Hai thầy trò thường tương tác vui vẻ mỗi buổi học.

Nguyễn Phước tâm sự trước khi học FUNIX em chưa làm quen với code và lập trình. Kể từ khi học FUNIX đến nay thì em đã biết thêm là code là gì và rất nhiều những kiến thức thú vị liên quan đến lập trình game và máy tính.

“Thầy dạy lập trình cho em rất dễ hiểu và khi em có thắc mắc, chỉ cần hỏi là thầy luôn sẵn sàng giải đáp cặn kẽ cho em. Chỗ nào không hiểu em thường nhắn hỏi ngay thầy cô nên việc học không hề khó” – Phước nhận xét.

Với em, “chương trình học ở FUNiX thực sự thú vị và nó hấp dẫn từ những bài học đầu tiên”. Học thêm bộ môn lập trình không hề ảnh hưởng đến việc học trên lớp của Phước vì em được học online chủ động, có thể thay đổi lịch học để không bị trùng lịch trên lớp. Mỗi ngày sau giờ học, Phước dành khoảng một tiếng rưỡi để làm bài tập thầy giáo giao.

Nguyễn Phước được ba mẹ hết lòng ủng hộ, khuyến khích học lập trình. Ảnh: NVCC

Nhờ chăm chỉ rèn luyện, Phước nhanh chóng tạo ra game đầu tiên của mình trên nền tảng Code Combat – tựa game có tên My Super Hard Game. Dành hai giờ để tạo ra sản phẩm đầu tay, Phước rất vui và ưng ý dù sản phẩm không quá cầu kì, sáng tạo, nhưng em vui nhất là về độ khó của game, về cách mình biết ứng dụng những kiến thức học được để tự làm game như mơ ước bấy lâu.

“Theo em thì cách học FUNiX  là cần có sự kiên trì và đam mê. Em chưa bao giờ cảm thấy chán việc học. Mỗi khi nhìn vào những sản phẩm mình đã làm được, em sẽ có thêm động lực để học lập trình. Mơ ước của em là có thể thành công trong lĩnh vực lập trình, sáng tạo tạo nên những tựa game thu hút trong tương lai” – Phước nói.

Theo mentor Nguyễn Bách Điệp, Phước là học viên ham học. Có khi bị đau mắt, mentor cho nghỉ nhưng cậu bé vẫn nhắn tin đề nghị vào học tiếp.  “Mới đây, Phước đã tự làm ra được một sản phẩm game trên Code Combat có độ khó cao, thách thức người chơi, các bạn cùng học nhiều người thử mà chưa giải được” – mentor Bách Điệp kể. Đạt được những thành tựu nho nhỏ như thế càng khiến cậu học trò lớp 8 thêm hào hứng, quyết tâm học lập trình.

Ba mẹ Nguyễn Phước hoàn toàn hài lòng về chất lượng và phương pháp học tập tại FUNiX. Anh Thanh Bình khẳng định, anh sẽ định hướng cho con học tiếp ở FUNiX như nguyện vọng của con, để con có cơ hội tiếp cận, trang bị kiến thức bài bản về lập trình và công nghệ thông tin.