Chàng sinh viên trở thành lập trình viên dù chưa ra trường

Chân dung xTer 29/05/2022

Huỳnh Bá Thái Hùng là sinh viên năm 4 ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, khoa Đào tạo chất lượng Cao - ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM. Theo học FUNiX, Hùng đã được hỗ trợ kết nối việc làm, và trở thành lập trình viên dù chưa ra trường.

Biết đến FUNiX từ năm thứ hai đại học, nhưng phải đến năm thứ ba, Thái Hùng mới gia nhập FUNiX khi ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM và FUNiX hợp tác đào tạo, trong đó một số môn của FUNiX được nhà trường công nhận và quy đổi tín chỉ đào tạo tương đương một số môn trong chương trình học. Nhờ vậy, Hùng được trải nghiệm việc học lập trình online tại đây, và bắt đầu cảm thấy bị hấp dẫn bởi cách học đặc biệt kiểu FUNiX. Cậu không ngờ nhờ khóa học mình sẽ  trở thành lập trình viên dù chưa ra trường.

Hành trình trở thành lập trình viên dù chưa ra trường

 trở thành lập trình viên dù chưa ra trường
Học FUNiX giúp Thái Hùng trở thành lập trình viên dù chưa ra trường

Theo Hùng, FUNiX có môi trường học khá tốt: tài liệu học tập đa dạng, đội ngũ Hannah hỗ trợ học viên nhiệt tình, giúp duy trì và tạo động lực cho học viên cùng đội ngũ mentor có thể giải đáp thắc mắc của học viên về kiến thức trong suốt quá trình học tập. Nhờ thế, bất cứ khi nào cảm thấy chưa hiểu, hay có vấn đề cần làm rõ thì bạn đều có thể được giúp đỡ kịp thời.

Điều cậu thích nhất ở FUNiX là sau khi học xong một số phần sẽ có các bài assignment để học viên có thể thực hành ngay. Đồng thời, học viên sẽ được review theo hình thức vấn đáp  1-1 với mentor. “Review ở đây không chỉ là đánh giá bài assignment của mình có đạt yêu cầu hay không, mà còn giúp cho phần code của mình được tốt hơn, logic hơn. Đồng thời mình có thể trao đổi thêm với mentor về kiến thức cùng với những yêu cầu, mô tả về nghề nghiệp sau này” – Thái Hùng nói thêm.

Nhờ tận dụng tốt những “Điểm cộng” trong việc học tại FUNiX, Hùng tiếp thu kiến thức nhanh hơn, cải thiện kỹ năng code đồng thời có được nhiều hiểu biết về ngành IT – ngành nghề mà cậu chuẩn bị chính thức bước chân vào.

Tuy nhiên, học online với cậu cũng có những thử thách nhất định. Các khóa học thường có thời hạn nhất định đòi hỏi học viên phải biết cách đặt kế hoạch và nghiêm túc giữ tiến độ để không bị chậm môn hay tâm lý bỏ dở giữa chừng. Đôi khi gặp những bài khó phải nâng lên đặt xuống, Thái Hùng thừa nhận mình chán nản và thậm chí nảy sinh ý nghĩ bỏ cuộc. 

Bí quyết học online trở thành lập trình viên dù chưa ra trường

Để khắc phục, Hùng thường đặt ra thời gian học FUNiX cố định trong ngày, cứ đúng giờ đó cậu sẽ mở máy ngồi học. Trung bình, cậu bạn dành một tiếng rưỡi vào buổi tối để tập trung hoàn toàn cho việc học.

Với vấn đề mất tinh thần hay khó khăn khi làm assignment, nhờ trao đổi kịp thời với Hannah, Hùng được Hannah hỗ trợ sắp xếp các buổi coaching với mentor. Nhờ đó, Hùng lấy lại được động lực học tập, từng bước giải quyết các vấn đề về Assignment gặp phải.

“Mình nhớ nhất những buổi coaching tại FUNiX. Ban đầu, mình thực sự rất sợ coaching vì lo sợ phải “đối mặt” với mentor. Nhưng khi đã được trải nghiệm coaching rồi thì mình lại thích vì đó là lúc mình được thoải mái trao đổi, chia sẻ với mentor. Các mentor FUNiX cực kỳ thoải mái, giải đáp tận tình những câu hỏi của mình, giống như một buổi tâm sự giữa đàn anh và đàn em vậy” – Hùng kể.

Nhờ những động lực và cảm hứng như thế, Thái Hùng không chỉ hoàn thành tốt các môn học tại FUNiX, mà còn mạnh dạn nhờ FUNiX kết nối việc làm khi cậu chính thức bước sang học kỳ 2 của năm thứ tư. Rất nhanh chóng, Hùng được giúp chuẩn bị CV, hướng dẫn kỹ năng trả lời phỏng vấn và ứng tuyển vào những vị trí phù hợp. Kết quả, chàng sinh viên nhận được đề nghị làm Lập trình viên C++ tại một công ty công nghệ ở Tp.HCM.

“Hiện tại, trở thành lập trình viên dù chưa ra trường, mình vừa đi làm, vừa hoàn thiện đồ án tốt nghiệp trên trường. Dù khá bận bịu, nhưng mình vui khi được làm đúng công việc yêu thích, có một tương lai chắc chắn hơn sau khi tốt nghiệp” – Hùng tâm sự.

Là một người yêu thích làm việc với máy tính, mày mò về công nghệ và luôn thích cách giải quyết vấn đề một cách logic trong ngành lập trình, Huỳnh Bá Thái Hùng kỳ vọng mình sẽ tiếp tục học hỏi được nhiều kiến thức, kĩ năng quan trọng, giúp cậu trưởng thành và trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, vững vàng trong nghề.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!