Chàng trai 29 tuổi trở thành Data Analyst sau 6 tháng học online

Chân dung xTer 28/08/2022

Sau 6 tháng học Data Science trực tuyến ở FUNiX, Lê Sỹ Đức (29 tuổi) đã chuyển nghề thành công, trở thành Data Analyst với mức lương 15 triệu đồng/ tháng.

Tốt nghiệp đại học ngành CNTT, nhưng Lê Sỹ Đức (sn 1993, Tp.HCM) không chọn theo đúng chuyên môn mà chuyển hướng sang làm Sale. Ở tuổi 29, Đức đảm nhiệm vị trí Quản lý cửa hàng cho một nhãn hàng nổi tiếng của Nhật Bản. Tuy nhiên, cậu vẫn muốn tìm kiếm cho mình một hướng đi sự nghiệp bền vững và triển vọng hơn. Cậu chọn trở thành Data Analyst.

Chọn học online để chuyển ngành, trở thành Data Analyst

Đức muốn quay lại với ngành IT, vì nhận thấy đây vẫn là một lĩnh vực thực sự nổi trội ở hiện tại. Cậu đăng ký học FUNiX tháng 10/2021, mục tiêu là nâng cao khả năng code, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

trở thành Data Analyst
Lê Sỹ Đức muốn tìm kiếm cho mình một hướng đi sự nghiệp bền vững và triển vọng. Cậu chọn trở thành Data Analyst

Tuy nhiên, phải đến tháng 2/2022, Đức mới thức sự lựa chọn được một lối đi rõ ràng cho mình, đó là theo đuổi Data Science. Cậu tham gia khóa học Data Science trực tuyến tại FUNiX với mục tiêu hết sức rõ ràng là chuyển ngành, chuyển nghề, nhanh chóng học được các kỹ năng và áp dụng được nó để sử dụng trong công việc tương lai

“Nỗi lo lớn nhất của mình là khó khăn bước đầu khi tìm việc. Tin tưởng vào mạng lưới doanh nghiệp đối tác của FUNiX, mình có động lực to lớn để học tập” – Đức chia sẻ.

Theo Lê Sỹ Đức, khó khăn lớn nhất của cậu là kiến thức Data Science rất khó, khi gặp thắc mắc về mặt logic thì phải đọc tài liệu rất nhiều mới hiểu được. Vì không có câu trả lời sẵn trên mạng, Đức thường để dành thời gian coaching với mentor FUNiX cho mỗi môn để trao đổi về những vấn đề mà mình còn lăn tăn.

Vì kiến thức khó, thậm chí đi hơi xa so với dự định ban đầu của bản thân nên có những lúc Đức cảm thấy nản, thậm chí le lói ý nghĩ bỏ cuộc. Tuy nhiên, những suy nghĩ ấy đến và đi khá nhanh, khi chàng trai tự khích lệ bản thân, nhìn lại mục tiêu ban đầu để quay lại việc học.

Đức tâm sự, việc học FUNiX của cậu nhận được hỗ trợ rất tận tình của Hannah, mentor.

“Hannah thì rất nhiệt tình, luôn hỏi thăm và theo sát tiến độ học tập để động viên mình cố gắng. Có nhiều lúc mình tự ti về bản thân, Hannah Hương Ly là người vực tinh thần mình dậy. Còn các mentor, trong đó có mentor Hải Nam luôn hỏi rất sâu về mặt kiến thức, đôi lúc anh hỏi cả những kiến thức không có trong giáo trình. Điều này vô tình giúp mình tiếp cận được rất nhiều kiến thức mới mà nếu không có anh Nam đặt câu hỏi, có thể rất lâu sau này mình mới tiếp cận đến những công nghệ đó” – Đức kể.

Kinh nghiệm học Data Science trực tuyến

Quá trình học Data Science trở thành Data Analyst không trải màu hồng. Đức nhớ mãi khi học môn 4 – môn Tổng quan về học sâu vốn nổi tiếng là khó, có nhiều học viên phải thi lại tới hai lần thì cậu lại đạt điểm thi tốt nhất, khiến cậu không khỏi vui và bất ngờ.

Kể về kinh nghiệm học Data Science trực tuyến ở FUNiX, Đức cho rằng, học viên cần xác định một tâm thế: Đến với FUNiX học kiến thức là phụ, học cách học là chính, khi đã học được cách học rồi thì kiến thức sẽ tự đến.

Cũng với tâm thế ấy, chàng trai sinh năm 1993 đã thu lượm được những kết quả đáng kể chỉ sau chưa đầy 6 tháng:  Vừa hoàn thành khóa học, vừa lĩnh hội được các kiến thức chuyên ngành, vừa được hai công ty tuyển dụng trở thành Data Analyst. Đức đã lựa chọn làm việc tại tập đoàn MWG với mức lương 15 triệu đồng/ tháng – mức lương mà cậu khá hài lòng khi mới chuyển đổi công việc.

Chia sẻ về hành trình ứng tuyển, Đức bật mí cậu được FUNiX hỗ trợ ngay từ khâu tìm kiếm công việc, chuẩn bị CV và kết nối mentor để phỏng vấn thử. Nhờ được hỗ trợ chuẩn bị CV tốt, được rèn luyện kĩ năng phỏng vấn nên cậu đã tự tin tin apply các doanh nghiệp hơn rất nhiều.

Đặc biệt, với kinh nghiệm làm trong mảng kinh doanh, Đức cũng dễ dàng xử lý được một số tình huống mà doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra, giúp cậu chinh phục công việc yêu thích.

“Bản thân mình cảm thấy có chút may mắn khi mình có thể nhanh chóng chuyển ngành và thử sức mình sớm như vậy. Hiện tại, kim chỉ nam của bản thân mình là áp dụng Data để ra quyết định kinh doanh đúng đắn. Mình sẽ luôn trau dồi kiến thức về cả business và technical theo kim chỉ nam trên, theo đuổi lĩnh vực Data Science mà mình đã chọn” – Đức tâm sự.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!