Chàng trai Đà Nẵng học trực tuyến theo đuổi đam mê công nghệ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chàng trai Đà Nẵng học trực tuyến theo đuổi đam mê công nghệ

Chân dung xTer 27/05/2021

Yêu thích công nghệ thông tin từ cấp hai, nhưng phải đến gần đây, Trương Đinh Công Tấn (Sn 1998 tuổi, Đà Nẵng) mới có cơ duyên theo đuổi đam mê của mình bằng việc học CNTT trực tuyến tại FUNiX. Chàng trai 23 tuổi mong muốn sẽ hoàn thiện bằng cấp, trở thành một lập trình viên vững vàng trong ngành.

Nhớ lại cái cảm giác mê mẩn trước chiếc máy tính Pentium 4 được tặng lại từ người thân, Trương Đinh Công Tấn vẫn còn sôi nổi niềm ham thích được khám phá, tìm tòi về công nghệ, cách thức những cỗ máy vận hành để phục vụ con người. Cậu không muốn mình lạc hậu, mà muốn mình là một phần của thời đại 4.0, đóng góp vào sự phát triển của nó.

Nếu như chiếc máy tính mở ra một chân trời thú vị về IT để Tấn khát khao tìm hiểu, thì FUNiX mở ra con đường học tập đầy thuận lợi, giúp chàng trai Đà thành tự tin thực hiện mục tiêu của mình: Làm một lập trình viên giỏi.

“Mình đang theo học ngành Xây dựng nhưng vẫn yêu thích ngành CNTT. Qua một người từng học FUNiX, mình được biết đây là mô hình học online mới mẻ với nhiều lợi thế, trong đó quan trọng là mình có thể học theo năng lực bản thân, học nhanh, đi làm sớm, rồi vừa học, vừa làm…. Mình tìm hiểu và đăng ký học ngay vì cách thức học tập linh hoạt, hợp lý” – Tấn chia sẻ.

Mỗi ngày đều dành thời gian 3 – 4 tiếng để học online, ngày nghỉ thậm chí học đến 7, 8 tiếng, Tấn không cảm thấy chán. Cậu sinh viên cố gắng phân bổ thời gian hợp lý, để có thể học một lúc cả hai chương trình.

“Có những lúc mình lười học. Khi đó, nghĩ trong đầu nếu cứ lười như vậy, thì bao giờ mới học xong. Muốn nhanh đi làm thì không được lười, nên là mình lại bật máy, học tiếp bài còn dang dở” – Tấn tâm sự.

Sau mỗi tuần học tập năng suất, Tấn sẽ tự thưởng cho bản thân một ngày nghỉ ngơi, đi dạo phố, chơi với bạn bè để lấy lại cảm hứng.

Theo Tấn, học lập trình trực tuyến link: https://funix.edu.vn/ cũng có những khó khăn, trong đó khó nhất là vượt qua sức ì của bản thân: Khi lười nhác, khi gặp bài khó sinh ra ngại học tiếp… Thứ hai là những cản trở khi không được tương tác trực tiếp với mentor, hay bạn bè.

Công Tấn giành học bổng Học nhanh nhờ nỗ lực học vượt tiến độ chương trình.

Để khắc phục, cậu thường đặt ra mục tiêu nhỏ để hoàn thành, chịu khó dùng các cách trao đổi khác với mentor khi gặp khúc mắc. Khi xem video bài giảng, gặp đoạn nào không hiểu thì cậu dành thời gian xem lại, Google để tìm thêm tài liệu và quay ra thực hành ngay. Khi nhận ra kiến thức nào sâu sắc, Tấn sẽ ghi chút lại để nhớ lâu hơn. Sự giúp đỡ nhiệt tình của các Hannah, mentor FUNiX cũng giúp Tấn vượt qua những khó khăn để duy trì động lực học.

Sau ba chứng chỉ ở FUNiX, từ một người chỉ làm quen với Lập trình qua ngôn ngữ Pascal học ở Phổ thông, nay Tấn đã có kiến thức nền tảng về IT. Cậu cảm thấy mình dễ dàng hơn khi tiếp cận các công nghệ khác. Khi nhìn các thiết bị công nghệ hoạt động, Tấn cũng dễ dàng mường tượng ra cách thức hoạt động của nó. Đặc biệt, kỹ năng lập trình của cậu được cải thiện, nâng cao đáng kể, code sạch đẹp hơn…

Hoàn thành sớm Chứng chỉ 3 vượt thời gian quy định, Tấn là một trong những sinh viên giành được học bổng Học Nhanh. Với cậu, đây thực sự là một bất ngờ.

“Mình chỉ muốn học nhanh nhất có thể, sớm tìm được một doanh nghiệp phù hợp để đi làm, phát triển kỹ năng trong ngành lập trình. Học bổng giúp mình có thêm động lực để tiếp tục chinh phục những khóa học tiếp theo” – Tân cho hay.

Hannah Bùi Hoàng Mai nhận xét, Trường Đinh Công Tấn là cậu sinh viên chăm chỉ, bền bỉ và có mục tiêu rõ ràng khi theo học FUNiX. “Tấn luôn nỗ lực và nghiêm túc trong mỗi môn, mỗi chứng chỉ, chủ động hoàn thành kế hoạch học tập của mình. Tin rằng Tấn sẽ sớm thực hiện được mơ ước đặt chân vào lĩnh vực công nghệ” – Hannah Bùi Hoàng Mai nói.

(logo) FUNiX là đơn vị đào tạo trực tuyến thuộc FPT, hiện có hơn 9.000 học viên theo học các chương trình kỹ thuật phần mềm, đào tạo công nghệ chuyên sâu như blockchain, automotive, machine learning, data science… trực tuyến.

Chương trình sử dụng học liệu MOOC từ các trường đại học chất lượng trên thế giới, có đội ngũ mentor – chuyên gia đang làm việc tại các công ty công nghệ hướng dẫn và đội ngũ hannah hỗ trợ học viên hoàn thành kế hoạch học tập. Học viên có cơ hội rút ngắn lộ trình theo nghề trong khi vẫn đang đi làm, đi học tại các cơ sở đào tạo khác, kể cả ở trường phổ thông.

Tìm hiểu thêm tại: Học công nghệ thông tin online. Link: https://funix.edu.vn/tuyen-sinh/