Chàng trai Long An chuyển nghề lập trình viên sau 3 tháng rưỡi học online

Chàng trai Long An chuyển nghề lập trình viên sau 3 tháng rưỡi học online

Chân dung xTer 07/08/2022

Nguyễn Văn Hiệp tốt nghiệp ĐH chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, từng làm nhân viên thiết kế kỹ thuật ô tô, trước khi lựa chọn chuyển sang công nghệ thông tin nhờ khóa học lập trình online tại FUNiX. Sau 3 tháng học tập, chàng trai sinh năm 1996 đã thành công chuyển nghề lập trình viên, hiện làm việc tại công ty NCC Asia.

Chuyển nghề lập trình viên để tìm hướng đi mới cho sự nghiệp

Hơn 3 năm làm công việc thiết kế ô tại hai công ty nước ngoài, Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ cậu không cảm thấy thực sự hài lòng với môi trường làm việc này. Hơn hết, Hiệp luôn bị hấp dẫn bởi công nghệ thông tin, và thường “canh cánh” với sở thích lập trình, mơ ước chuyển nghề lập trình viên.

chuyển nghề lập trình viên
Tình cờ biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại đây, Hiệp mạnh dạn đăng ký tham gia khóa học, với mục tiêu hết sức rõ ràng là chuyển nghề lập trình viên.

Tình cờ biết đến FUNiX và khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại đây, Hiệp mạnh dạn đăng ký tham gia khóa học, với mục tiêu hết sức rõ ràng là chuyển sang nghề lập trình viên.

Lý do mà cậu lựa chọn Chứng chỉ doanh nghiệp là bởi học viên được miễn 100% học phí và được cam kết việc làm sau khi học xong. Đặc biệt, cậu có thể học online bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

“Tháng đầu thì mình vừa đi làm, vừa học FUNiX, nhưng thấy như vậy thì tiến độ chậm. Nên hai tháng sau, mình xin nghỉ việc hẳn để dành toàn thời gian học lập trình online”- Hiệp chia sẻ.

Ở tuổi 25, Hiệp cảm thấy mình không còn nhiều thời gian, nên tự thúc giục bản thân nỗ lực theo đuổi hướng đi mới: chuyển nghề lập trình viên. Cậu dành tới 12 tiếng mỗi ngày để chinh phục những dòng code, những thuật toán IT.

Vì việc học online đôi khi hơi đơn điệu, khiến Hiệp nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, nên cậu khắc phục bằng cách học nhanh thật nhanh. Chàng trai quê Long An vẫn nhớ, khi học đến module kiến thức về giải thuật tìm đường ngắn nhất khá thách thức, cậu đã thấy nản lòng. Tuy vậy, ý nghĩ “bỏ cuộc” chưa từng xuất hiện trong đầu. Hiệp tìm đến mentor, Hannah, hỏi han các bạn cùng học trên Discord để được hỗ trợ và tiếp thêm động lực. Hannah giúp cậu giải quyết các khúc mắc trong học tập, mentor thì giải đáp các kiến thức khó, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong nghề hữu ích mà mãi đến khi đi làm, cậu lại càng thấm thía hơn.

Hiệp nhận thấy, quá trình học hay làm bài tập, FUNiX có rất nhiều tài liệu tham khảo. Nhưng đến lúc thi, học viên sẽ phải thi vấn đáp 100%, phải code trực tiếp trước mentor… nên sẽ giúp học viên nhận ra những thiếu sót của bản thân cũng như những vấn đề mình chưa hiểu sâu, là bài học giúp cậu chú ý sau này.

Thuận lợi khi học chuyển nghề lập trình viên ở FUNiX là thời gian học tập chủ động, linh hoạt. Hơn nữa công việc  trước của cậu là thiết kế các bộ phận nhỏ trong ô tô, tuy không liên quan đến IT nhưng luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ. Điều đó giúp Hiệp học code dễ dàng hơn, khi code ít bug hơn, tốn ít thời gian sửa lỗi hơn.

Những cố gắng và kết quả ngoạn mục sau 3 tháng rưỡi học online chuyển nghề lập trình viên

Kể về giai đoạn học hết tốc lực của mình, Hiệp vui vẻ bảo “đi sau nên phải cố thôi”. Kỳ thật, cậu đã có sự cố gắng ngoạn mục. Khóa Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX được thế kế với lộ trình 6 tháng, gồm 6 môn học. Vậy mà chỉ sau ba tháng rưỡi, khi đang ở môn học thứ năm, Hiệp đã được FUNiX hỗ trợ gửi CV đi ứng tuyển, thành công chuyển nghề lập trình viên khi được nhận vào thực tập tại NCC Asia ngay sau lần phỏng vấn đầu tiên.

Hiện tại, Hiệp đã trở thành nhân viên chính thức tại NCC Asia, làm việc ở vị trí Back-end Developer và Game Server.

Hiện tại, Hiệp đã trở thành nhân viên chính thức tại NCC Asia, làm việc ở vị trí Back-end Developer và Game Server.

“Môi trường làm việc của mình khá năng động, cởi mở với mức lương mình tạm hài lòng. Đặc biệt, mình làm việc với rất nhiều đồng nghiệp trẻ và giỏi, khiến mình có thêm động lực để học hỏi theo” – Hiệp nhận xét.

Nói về hành trình chuyển nghề IT nhanh ngoạn mục, Hiệp khiêm nhường cho rằng đó là nhờ cậu có một chút may mắn, đồng thời tận dụng tốt được lộ trình học tập và các nguồn lực từ khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX. 

“Tuy không thật đầy đủ như chương trình tại trường đại học nhưng khóa học của FUNiX đã trang bị cho mình một nền tảng kiến thức cơ bản nhất để chuyển nghề lập trình viên, theo ngành IT, có thể làm việc được trong doanh nghiệp. Khóa học thật sự tốt cho các bạn chuyển ngành như mình để có thể bước đến con đường ngành CNTT” – Hiệp nhận xét.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!