Chiến sỹ Công An chọn theo học IT online FUNiX theo đuổi đam mê

Chiến sỹ Công An học IT online FUNiX để phục vụ nghề nghiệp, theo đuổi đam mê

Chân dung xTer 14/11/2023

Mong muốn có thêm kiến thức phục vụ công việc, anh Đàm Quang Trung (32 tuổi, Lào Cai) đang công tác trong ngành Công An đã lựa chọn theo học IT trực tuyến tại FUNiX.

Biết đến FUNiX từ năm 2018, anh Đàm Quang Trung bị thu hút bởi mô hình đào tạo online linh hoạt, cho phép sinh viên chủ động tối đa tại đây và anh đã chọn theo học IT online ở FUNiX.

Vốn là người ham học, chịu khó mày mò, anh đã tìm hiểu và trải nghiệm nhiều mô hình đào tạo trực tuyến tại thời điểm đó nhưng chưa hài lòng. Theo đó, một số trang web cung cấp các khóa học riêng lẻ thường không đem lại hiệu quả và thiếu tính hệ thống trong kiến thức. Còn FUNiX có thể đáp ứng nhiều yêu cầu như: Chủ động trong thời gian; Có đội ngũ hannah hỗ trợ, chăm sóc và có các mentor giải đáp kiến thức thường xuyên, liên tục, kịp thời và ổn định. Cách học giúp hạn chế một số đặc điểm của hình thức online, đồng thời cho phép cấp chứng chỉ, lấy bằng đại học qua hình thức chuyển tiếp các trường đại học uy tín tại Việt Nam và trên thế giới. Nhà sáng lập FUNiX là anh Nguyễn Thành Nam cũng là một nhân vật rất uy tín trong ngành IT khiến anh Trung thêm tin tưởng. 

chọn theo học IT online
Biết đến FUNiX từ năm 2018, anh Đàm Quang Trung bị thu hút bởi mô hình đào tạo online linh hoạt, cho phép sinh viên chủ động tối đa tại đây và anh đã chọn theo học IT online ở FUNiX.

“Đến nay, sau gần 4 năm theo đuổi chương trình Software Engineering tại FUNiX, mục tiêu lấy bằng cử nhân CNTT và chuẩn bị hoàn thành toàn bộ chương trình, mình đã có thể khẳng định FUNiX là đơn vị đào tạo lập trình viên về Công nghệ thông tin thực sự uy tín và chất lượng” – anh Đàm Quang Trung nhận xét.

Do đặc thù công việc khá bận rộn, hay phải đi trực nên anh Trung chỉ có thể học FUNiX vào tối đa 4 buổi tối trong tuần. Ban đầu, kế hoạch của anh là dành hai tiếng buổi tối nhưng càng về sau khi lượng kiến thức càng nhiều thì hai tiếng là không đủ. Nên tùy từng hôm, anh tự điều chỉnh thời gian học là từ 1-3 tiếng để đảm bảo sức khỏe và đáp ứng được yêu cầu của bài. Về sau, do thức đêm nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nên anh chuyển sang dậy sớm từ 5 giờ sáng để học, kết hợp học thêm một tiếng vào buổi tối, giúp đảm bảo giờ tấc, sức khỏe, tinh thần. 

Suốt 4 năm qua, với phương châm “không để thời gian chết”, anh vẫn cần mẫn chinh phục từng môn, từng chứng chỉ tại FUNiX, song song với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, công việc được giao. Bật mí về bí quyết học tập của mình, anh cho hay: “Ban đầu cách học của mình là theo kiểu “ném đá dò đường”, tức là học đến bài nào cuốn chiếu bài đó. Đối với các bài assignment khó thì mình tìm trước thông tin, cách giải quyết thông qua các ứng dụng AI như ChatGPT, CludeAI, Bing,… Nếu quá trình tìm thông tin không có kết quả thì mình sẽ hỏi thông qua hệ thống mentor, tutor”.

Đôi lúc có những bài tập không thể giải quyết, Trung sẽ tạm dừng, tìm gặp mentor hoặc tìm bằng được hướng giải quyết mới tiếp tục học để đảm bảo hiểu sâu, nắm chắc vấn đề, theo sát lộ trình.

Đôi lúc có những bài tập không thể giải quyết, Trung sẽ tạm dừng, tìm gặp mentor hoặc tìm bằng được hướng giải quyết mới tiếp tục học để đảm bảo hiểu sâu, nắm chắc vấn đề, theo sát lộ trình.

Tâm sự đôi lúc cũng thấy nản với khối lượng bài vở và nhịp điệu học – làm bận bịu, từng nghĩ đến việc bỏ ngang nhưng rồi anh Trung lấy lại động lực bằng cách nhìn lại bước khởi đầu với đam mê CNTT, xem xét những giá trị của việc học mà anh đã nhận được cũng như công sức, tiền bạc mà mình đã bỏ ra. Cứ như vậy, anh dần vượt qua những lúc yếu lòng, những môn khó. Đôi lúc, hannah, mentor cũng là nguồn động viên, tạo sự khích lệ to lớn để anh chinh phục kiến thức và tiếp tục theo đuổi chương trình.

Anh Trung nhớ mãi kỉ niệm được tham gia hoạt động Dùng bữa cùng Founder FUNiX anh Nguyễn Thành Nam. “Ấn tượng ban đầu của mình về anh Nam là một người khá gần gũi, vui tính, lắng nghe và nhiệt tình giúp đỡ học viên. Đặc biệt, anh Thành Nam có những mối quan hệ có thể giúp và xử lý công việc một cách thuận lợi. Đây cũng chính là nền tảng cho cuộc gặp gỡ chất lượng với mentor FUNiX sau này” – anh Trung kể.

Khi gặp phải vấn đề về những vụ việc lừa đảo đang diễn ra ngày càng nhiều và ngày càng phức tạp mà kiến thức hiện tại và công nghệ được trang bị chưa đủ đáp ứng các yêu cầu của công việc, anh Trung đã xin ý kiến từ anh Thành Nam và được anh Nam giới thiệu tới mentor Trương Đức Lượng của FUNiX – một chuyên gia trong lĩnh vực Bảo mật – An toàn thông tin. Trao đổi online chưa hiệu quả, không ngại xa xôi, anh Trung cất công từ Lào Cai về Hà Nội gặp mentor Trương Đức Lượng và đã được mentor tư vấn cụ thể, hướng dẫn tận tình để anh giải quyết được vấn đề mà anh gặp phải.

“Bên cạnh các hoạt động trực tuyến rất bổ ích cho học viên, FUNiX có những hoạt động offline như xCoffee, xDay, Dùng bữa cùng Founder FUNiX, hay chính là các cơ hội để học viên gặp gỡ các nhân vật uy tín trong ngành, gặp gỡ lẫn nhau giao lưu, chia sẻ kiến thức, kết nối công việc. Đây là những sự kiện có ý nghĩa và nên triển khai rộng khắp để học viên đều có thể tham gia” – anh Trung nói.

Trân trọng các giá trị mà FUNiX mang lại cho công việc, cuộc sống, anh Đàm Quang Trung đặc biệt hài lòng khi qua FUNiX, anh có thể mở rộng mối quan hệ với các học viên, mentor giỏi trong ngành. “Điều quan trọng đối với mình khi học tại FUNiX đó là kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng vào thực tiễn hơn là được cấp bằng hay chứng chỉ. Trong tương lai gần, mình sẽ tiếp tục hoàn thành tốt những môn trong các chứng chỉ còn lại để chinh phục các mục tiêu mà mình đã đề ra ngay từ khi bắt đầu” – anh Đàm Quang Trung khẳng định.

Quỳnh Anh – Vân Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!