Cử nhân CNTT học Data Analysis: Kiến thức FUNiX ứng dụng cao

Cử nhân CNTT học Data Analysis: Kiến thức ở FUNiX mang tính ứng dụng cao

Chân dung xTer 10/10/2023

Trịnh Mai Tuyên (SN2001) hiện là Cử nhân CNTT học Data Analysis trực tuyến tại FUNiX với mong muốn trang bị kiến thức, giúp bạn dễ dàng tìm việc, tự tin hơn trước doanh nghiệp.

Chàng Cử nhân CNTT học Data Analysis nhận xét kiến thức ở FUNiX mang tính ứng dụng cao, có phần chia sẻ cởi mở sau buổi tư vấn định hướng ngành học cùng mentor Trần Quang Thành Công.

Cử nhân CNTT học Data Analysis
Trịnh Mai Tuyên – chàng Cử nhân CNTT học Data Analysis: nhận xét kiến thức ở FUNiX mang tính ứng dụng cao

Chào Tuyên, bạn giới thiệu đôi chút về mình nhé?

– Em tên là Trịnh Mai Tuyên, sinh năm 2001. Em vừa hoàn thành cương trình học ngành CNTT của trường đại học Giao Thông Vận Tải thành phố Hồ Chí Minh. Em theo học khóa Data Analysis của FUNiX từ tháng 7/2023. Em cũng đang dạy kèm cho một bé lớp 9 về tin học.

Bạn đã hoàn toàn tự tin về nền tảng CNTT của mình khi học Data Analysis (DA) chưa?

– Em đã hoàn toàn tự tin về những lợi thế có được khi là một sinh viên học chuyên ngành công nghệ thông tin phát triển theo hướng Data Analysis.

Sau buổi tư vấn định hướng về ngành trực tuyến với mentor Trần Quang Thành Công thì bạn nhận thấy Mentor đã giúp được gì cho bạn về định hướng nghề nghiệp hoặc về định hướng DA mà bạn đang theo đuổi?

– Mentor cho em hiểu hơn về quy trình doanh nghiệp, nhiệm vụ của một DA, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai cũng như những ngã rẽ cần phải lựa chọn trên con đường sự nghiệp.

Lời khuyên nào của mentor bạn thấy là hữu ích và thiết thực với bạn? Ấn tượng của bạn về mentor trong buổi tư vấn?

– Em thấy tất cả những lời khuyên của mentor đưa ra đều rất hữu ích trên góc cả góc nhìn chủ quan và khách quan, mentor giúp em giải đáp được rất nhiều thắc mắc, đặc biệt là những lợi thế và sự khác biệt giữa DA base IT và DA có base kinh tế. Em cực kì ấn tượng về sự nhiệt tình của anh mentor cũng như thái độ nhẹ nhàng cùng với sự tự nhiên trong cách giải đáp thắc mắc.

Điều bạn sẽ tập trung vào học ở khóa học này là gì để đạt được mục tiêu của mình?

– Em sẽ cố gắng tập trung và việc cố gắng hiểu những bài toán theo từng tình huống trong doanh nghiệp để sau đó cố gắng phân tích và đưa ra những giải pháp tối ưu cho những vấn đề đặt ra.

Các kiến thức ở FUNiX giúp ích được gì cho việc học của bạn hiện tại cũng như trang bị cho mình kiến thức để chuẩn bị cho công việc tương lai? Bạn đã cải thiện kiến thức và kĩ năng IT của mình như thế nào? 

– Các kiến thức trong những môn học của FUNiX hỗ trợ em rất nhiều trong việc chuẩn bị đầy đủ kiến thức trước khi bước vào doanh nghiệp theo một lộ trình rõ ràng. Bên cạnh đó FUNiX còn tạo thêm những khóa học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao giúp cho học viên có thêm cơ hội được trau dồi thêm vốn kiến thức ngoại ngữ – một thứ rất quan trọng trong lĩnh vực IT nói riêng và đời sống nói chung.

Trong môi trường đại học, em được trang bị những kiến thức cốt lõi, mang hàm lượng lí thuyết cao để thông hiểu về những thuật toán cũng như những phương pháp lập trình. Sau khi học ở FUNiX, em nhận ra những kiến thức ở FUNiX  mang tính ứng dụng rất cao, qua đó giúp em nâng cao khả năng thực hành dựa trên những kiến thức nền tảng đã được học trong môi trường đại học. Ví dụ như ở đại học, em được học về các dạng chuẩn và phương pháp thiết kế một cơ sở dữ liệu tiêu chuẩn thì trong môn DAP303 của FUNiX, em được ôn lại những kiến thức đó cũng như thực hành qua các bài lab và asm để nâng cao tính thực tế cũng như khả năng ghi nhớ những kiến thức mà mình đã học.

Bạn đã áp dụng kiến thức học được như thế nào vào công việc, cuộc sống,…? 

– Em đã được trang bị kĩ năng sử dụng excel nâng cao – một công cụ rất quan trọng trong môi trường làm việc công sở. Em đã có thể trực quan hóa dữ liệu tốt hơn để có cái nhìn tổng quát hơn về bộ dữ liệu của mình nhờ đó có thể chọn được những mô hình phù hợp hơn trong lĩnh vực Machine Learning.

Những kết quả này có đáp ứng được kì vọng ban đầu của bạn khi mới vào FUNiX hay không?

– Thật sự những kết quả này đáp ứng rất tốt kì vọng của em. (Cười)

Cảm ơn và chúc mọi mục tiêu của bạn sẽ trở thành hiện thực!

Quỳnh Anh – Vân Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!