Điểm danh 4 xTer giành giải thưởng Chiến công tại Lễ tôn vinh tháng 9

Chân dung xTer 17/09/2021

4 bạn sinh viên có bước đột phá trong quá trình học tập, được Hannah bầu chọn và trao “Giải chiến công” tại Lễ tôn vinh sinh viên FUNiX diễn ra ngày 15/9.

Giải thưởng Chiến công là giải thưởng ghi nhận những nỗ lực học tập, tinh thần bền bỉ của bạn khi học FUNiX. Chiến công của sinh viên FUNiX là sự tích cực, tinh thần giúp đỡ, chia sẻ kiến thức cũng như nỗ lực học tập chăm chỉ, đam mê. Các bạn học viên được các Hannah bình chọn trao giải Chiến công đều có những điểm chung này, dù rằng độ tuổi, ngành nghề làm việc khác nhau, sẽ được vinh danh tại Lễ tôn vinh FUNiX vào tháng 9 này.

xTer gốc Tây Ninh dành 8 giờ học IT mỗi ngày

Nguyễn Quốc Vỹ sinh năm 2000 là xTer gốc Tây Ninh, theo học chương trình Lập trình viên cơ bản do Doanh nghiệp tài trợ học phí để tìm kiếm công việc ổn định. Vỹ chia sẻ, bạn chọn công nghệ thông tin vì yêu thích công nghệ, thích tạo ra những điều mới mẻ, hữu ích. “FUNiX là một nơi uy tín và mình tin tưởng sau khi hoàn thành khóa học, mình sẽ trở thành một lập trình viên giỏi làm việc tại doanh nghiệp IT tiềm năng, và trở thành nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp” – Vỹ viết trong đăng ký học FUNiX của mình.

chiến công
Nguyễn Quốc Vỹ sinh năm 2000 là xTer gốc Tây Ninh được trao giải thưởng chiến công trong Lễ tôn vinh tháng 9/2021.

Theo Hannah Thương, Vỹ có tinh thần và quyết tâm rất cao, thường dành ra 8 giờ để học FUNiX mỗi ngày. Dù mới học 5 tuần nhưng Vỹ đã hoàn thành 2 môn học, dự kiến sẽ hoàn thành môn thứ 3 tại tuần học thứ 6. Sự nỗ lực của Vỹ rất xứng đáng với giải thưởng Chiến công của FUNiX.

xTer học FUNiX lúc nửa đêm

Ngô Hữu Thiện, một xTer khác cũng theo học khóa Lập trình viên cơ bản được Hannah Thương đánh giá là “vô cùng kiên cường và lạc quan”. Theo đó, dù rất bận rộn với công việ chính, nhưng Thiện cực kỳ chăm chỉ, tận dụng từng phút để học. Mỗi ngày, bạn dậy lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị cho ngày làm việc lúc 6 giờ, và làm việc tới 12 giờ trưa. Buổi chiều, bạn lại làm việc từ 13h30 đến 22h30 tối mới được nghỉ. Chính vì thế, bạn chỉ có thể thu xếp học FUNiX từ 0 đến 3 giờ sáng.

“Bạn học với tiến độ rất tốt, hầu như rất ít khi trễ mặc dù tiến độ học gấp gáp. Dù bận rộn, bạn vẫn dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa như xDebate, xTalk… của FUNiX” – Hannah Ngọc Thương chia sẻ.

xTer “nhí” chăm học

Trong số các sinh viên đạt giải thưởng Chiến công còn có xTer Trần Trọng Khôi – một học sinh Cấp 2. Khôi có mơ ước trở thành sinh viên ĐH FPT. Dù nhỏ tuổi, nhưng Ngọc rất chăm chỉ ngay từ ngày đầu nhập học. Hiện tại, Khôi đang chuẩn bị thi liên cấp, song vẫn duy trì tiến độ học khá ổn, hoàn thành 3 môn đầu tiên của Chứng chỉ 1 – Lập trình cơ bản chỉ trong 6 tuần, với mục tiêu hoàn thành Chứng chỉ 1 trong 10 tuần.

xTer kiên trì học online trong tâm dịch Bình Dương

Đang sống trong tâm dịch Bình Dương, Huỳnh Thuận (SN 1991) được trao giải thưởng Chiến công nhờ nỗ lực không nghỉ. Là Kỹ sư Cơ khí, đã hai tháng nay Thuận tuân thủ “3 tại chỗ” ở công ty. Xa nhà, điều kiện sinh hoạt không được tiện nghi thoải mái như ở nhà, wifi có nhiều lúc không ổn định song Thuận vẫn luôn đảm bảo học tập đều đặn mỗi tối. Bên cạnh đó, bạn còn hoạt động tích cực trong nhóm học tập, sẵn sàng chia sẻ kiến thức cùng bạn bè đồng môn.

Với việc tôn vinh sinh viên hàng tháng, trong đó có việc trao giải thưởng Chiến công cho các xTer, FUNiX mong muốn ghi nhận những nỗ lực học tập của các bạn, cũng như khích lệ, truyền thêm động lực để các bạn sinh viên tiếp tục tiến lên trên con đường IT mà mình đã chọn.