Kiểm toán viên học online chuyển ngành, lấy bằng ĐH IT trong hai năm

Kiểm toán viên học online chuyển ngành, lấy bằng ĐH IT trong hai năm

Chân dung xTer 27/11/2023

Tốt nghiệp đại học ngành Kiểm Toán và làm việc đúng chuyên ngành, anh Đặng Xuân Trường (Hà Nội) chọn học để chuyển hướng sang IT. Học trực tuyến chương trình Software Engineering tại FUNiX để lấy bằng ĐH IT, anh đã chính thức nhận được bằng Cử nhân Công nghệ thông tin vào tháng 11 này.

Tham gia buổi lễ trao bằng tốt nghiệp trực tuyến do FUNiX tổ chức hôm 19/11, anh Đặng Xuân Trường (30 tuổi, Hà Nội) không giấu niềm vui, xúc động. Hành trình gần hai năm học online lấy bằng ĐH IT của anh đã chính thức khép lại, mở ra nhiều hướng mới cho tương lai.

Tốt nghiệp đại học ngành Kiểm Toán và làm việc đúng chuyên ngành, anh Đặng Xuân Trường thường phải mày mò sử dụng VBI, tự học về ngôn ngữ lập trình R, SQL và tìm hiểu về lập trình để thực hiện các báo cáo trên excel. Cũng từ đây, anh phát hiện mình rất hứng thú với code, với công nghệ và có ý định chuyển nghề. Sau khi hoàn thành một khóa học lập trình cơ bản, Xuân Trường ứng tuyển và trở thành lập trình viên fresher tại FPT Software. Giai đoạn này, anh quyết tâm học để bổ sung kiến thức và lấy bằng đại học nhằm mở rộng cơ hội nghề nghiệp cũng như tiến xa hơn trong tương lai.

Qua tìm hiểu, anh lựa chọn FUNiX vì có thể học online linh hoạt, phù hợp người có gia đình và không thể nghỉ việc hoàn toàn để học tập trung. Tháng 11/2021, anh Trường nhập học, bắt đầu trở lại “đời sinh viên”. Thời điểm này, vợ anh mới sinh con, công việc lập trình viên fresher tại FPT Software cũng khá bận rộn vì anh phải tham gia thêm khóa training tại đây. Để có thời gian học FUNiX, anh thường dậy sớm từ 4- 5 giờ, học tới sáng rồi đi làm.

Để học hiệu quả, anh thường học các bài giảng mới, kiến thức mới vào buổi sáng sớm khi tinh thần minh mẫn nhất. Buổi tối, anh sẽ dành để làm bài tập, quiz, các bài assignment. Quá trình học, anh Trường ghi chép cẩn thận, tóm tắt kiến thức theo từng nội dung bài học. Mỗi môn, anh đều có một file tài liệu riêng do mình tự tổng hợp, ghi chú. Với cách học này, đến khi thi, anh có thể ôn tập một cách dễ dàng, khoa học và hiệu quả.

Thừa nhận vừa học vừa làm khá vất vả, đôi lúc cũng nản chí nhưng chưa bao giờ anh Trường có ý định bỏ cuộc giữa chừng. Giải pháp của anh là có thể tạm thời xin bảo lưu trong giai đoạn quá tải để có thêm thời gian tự ôn luyện, tìm hiểu kỹ kiến thức mình chưa nắm vững rồi quay lại học cho kịp tiến độ sau đó. Với những phần khó, anh nhờ mentor coaching để xử lý và hiểu bài hơn.

bằng ĐH IT
“Ở FUNiX có mentor và đặc biệt là các hannah hỗ trợ nhiệt tình giúp mình khuya sớm, kịp thời feedback những vấn đề mình gặp khó. Cũng nhờ vậy mình được khích lệ và có thêm động lực học” – anh Trường tâm sự.

“Ở FUNiX có mentor và đặc biệt là các hannah hỗ trợ nhiệt tình giúp mình khuya sớm, kịp thời feedback những vấn đề mình gặp khó. Cũng nhờ vậy mình được khích lệ và có thêm động lực học” – anh Trường tâm sự.

Anh tâm đắc khi các kiến thức của FUNiX có thể áp dụng luôn vào công việc, gợi mở thêm nhiều keyword để anh áp dụng trong thực tế. Anh cho biết, quá trình học tại FUNiX đã giúp anh bổ sung các kiến thức nền tảng đặc biệt kiến thức về mạng, hệ điều hành cùng nhiều kiến thức chuyên môn hữu ích cho công việc của lập trình viên. Cũng nhờ được học một cách bài bản, anh đã có thêm định hướng nghề nghiệp, cụ thể sẽ đi theo hướng Machine Learning. 

“Điều tuyệt vời nhất mà FUNiX mang đến cho mình có lẽ là giúp mình hình thành thói quen – kỹ năng tự học suốt đời. Đó sẽ là kỹ năng quan trọng theo mình trong IT cũng như bất cứ lĩnh vực nào” – anh Trường nói.

Là dân ngoại đạo chuyển sang IT, anh Xuân Trường cho rằng, điều cốt yếu để thành công là tin tưởng vào lựa chọn của mình và có mục tiêu rõ ràng để nỗ lực đến cùng. Tấm bằng Cử nhân CNTT với anh là kết quả của hành trình mà anh đã tin và cố gắng hết sức suốt hai năm qua. Nhờ đó, anh sẽ có thêm “nhiệt” để phấn đấu. Anh bật mí, hiện đang tham gia học khóa Machine Learning tại FUNiX, bước đệm bước chân vào mảng Trí tuệ nhân tạo. Xa hơn, anh sẽ cân nhắc tới mục tiêu học lên thạc sĩ ngành IT. Anh muốn tiếp tục học và hiểu rằng không ngừng học tập không chỉ giúp phát triển trong công việc, mà còn giúp bản thân anh luôn tự tin trên con đường mình đã chọn.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại