Mũi tên trúng ba đích của nữ sinh 2k4 học Software Engineering FUNiX

Một mũi tên trúng ba đích của nữ sinh 2k4: Đi làm, chuyển tiếp ĐH FPT, du học Mỹ sau khóa học FUNiX

Chân dung xTer 25/02/2024

Tham gia khóa học Software Engineering tại FUNiX với mục tiêu vào đại học sớm, Trần Bảo Ngân (SN 2004, Tp.HCM) đã hoàn thành khóa học Software Engineering tại FUNiX đã chuyển tiếp ĐH FPT từ năm 2022 và mới đây, du học Mỹ thành công như mơ ước.

Với mục tiêu vào đại học sớm, Trần Bảo Ngân lựa chọn học Software Engineering tại FUNiX thời điểm cô bé đang học lớp 10.  Nhờ kiên trì bền bỉ và tận dụng tối đa nguồn lực học trực tuyến như mentor, cơ hội học linh hoạt, rút ngắn tiến độ… Ngân đã hoàn thành khóa học và chuyển tiếp vào đại học FPT vào tháng 9/2022. Không những vậy Ngân còn được FUNiX kết nối và trở thành lập trình viên tại một công ty startup triệu đô trong lĩnh vực Blockchain từ trước đó.

chuyển tiếp ĐH
Trần Bảo Ngân tại Mỹ vào tháng 1/2024

“Mình đi làm từ 20/6/2022, khi vừa nghỉ hè lớp 12. Trước ngày thi tốt nghiệp mình vẫn còn đi làm, đi chơi. Việc học phổ thông với mình nhẹ nhàng hơn rất nhiều với quyết định học FUNiX vào đại học sớm” – Bảo Ngân tâm sự.

Cũng theo Bảo Ngân, với cách học trực tuyến linh hoạt, cô tiết kiệm được nhiều thời gian, dành cho những hoạt động ý nghĩa hơn như đi làm, đi chơi, tập các môn thể thao yêu thích. Ở tuổi 18, Ngân đã có bằng lái xe, trải nghiệm những chuyến đi tự lái khắp miền Nam và miền Trung cùng người thân của mình, là kỷ lục gia Việt Nam chơi thành thạo nhiều môn thể thao nhất với 20 môn khác nhau.  Điều đặc biệt nhất là cũng nhờ sự chuẩn bị sớm, hành trang đại học sớm đã giúp Ngân chinh phục giấc mơ Mỹ sớm hơn so với kỳ vọng.

Bảo Ngân trong bữa tiệc công ty công nghệ – nơi cô là nhân viên trẻ nhất khi chưa đầy 18 tuổi

Bảo Ngân kể, cô bạn có ước mơ sang Mỹ sống và học tập từ khi còn là học sinh cấp 2. Tuy nhiên điều kiện kinh tế chưa cho phép vì thế kế hoạch dài hơi của Ngân là sau khi học FUNiX và lấy bằng ĐH FPT sớm, cô sẽ ứng tuyển học bổng thạc sỹ sang Mỹ, đúng trường và thành phố mà cô thích. Tuy nhiên, điều mà Ngân khá bất ngờ chính là, nhờ bảng điểm tốt, profile tốt, kinh nghiệm làm việc khá sớm ở tuổi 19, cùng với việc được hỗ trợ viết thư giới thiệu từ các mentor “khủng” tại FUNiX, cô bạn đã rộng cửa sang Mỹ học đại học ngay đầu năm 2024 này.

“Mình đã đậu visa và trở thành sinh viên University of Colorado Denver một cách đầy… bất ngờ. Cho đến giờ, khi đã sang Mỹ sống được gần hai tháng, mình vẫn còn cảm thấy khó tin” – Ngân tâm sự.

Bảo Ngân (phải) thời điểm hoàn thành chứng chỉ 1 tại FUNiX. Cô nữ sinh có mục tiêu vào đại học sớm và luôn bền bỉ chinh phục mục tiêu.

Mặc dù lần đầu sang Mỹ học tập, Ngân có nhiều điểm thuận lợi khi đã tích lũy được cho mình nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc cùng không ít kinh nghiệm học và tự học nhờ quãng thời gian là sinh viên FUNiX. Trên giảng đường Denver, nhiều thầy cô ấn tượng với cô gái nhỏ nhắn người Việt, luôn chỉ đi học với quyển vở nháp, chiếc điện thoại, cây bút giữa một “rừng” sinh viên trang bị laptop, sách vở… Ngân cho hay, cô bạn có thói quen học hiểu, ghi chú đơn giản và làm trước bài tập thầy cô giao về. Thời gian ở nhà Ngân có thể tự do luyện code, viết luận và tiếp tục làm đồ án tốt nghiệp ĐH FPT. Ngân cũng thấy vui khi cô hoàn toàn không bỡ ngỡ khi trên giảng đường, các thầy cô giảng khá nhanh bằng tiếng Anh. Về kiến thức, Ngân cho hay cô chưa vào học các môn chuyên ngành mà chủ yếu học các môn đại cương. Nhờ sự quy đổi tín chỉ trong chương trình đã học tại FUNiX và ĐH FPT ở Việt Nam, Ngân được miễn – giảm khoảng 26 môn học, giúp cô có thể được rút ngắn thời gian học ở trường Mỹ xuống còn hai đến ba năm.

“Mình rất trân trọng quá trình tham gia khóa học Software Engineering tại FUNiX. Nhờ kiến thức và kĩ năng tự học tốt rèn luyện tại FUNiX, mình mới có thể tìm được việc làm sớm ở công ty “xịn” từ khi chưa đầy 18 tuổi – là nhân viên nhỏ tuổi nhất công ty. Và nhờ đi làm, được tham gia nhiều dự án thực, mình mới có kinh nghiệm và học thêm được nhiều kiến thức về lập trình… Tất cả đều là hành trang quý báu để mình đi xa trong ngành Computer Science, ngành học tại Mỹ hiện nay của mình” – Ngân tâm sự.

Hiện tại, cô bạn lập kế hoạch sẽ học thật tốt tại trường, tìm kiếm một số việc làm thêm để có thêm kinh nghiệm thực tại Mỹ. Hè 2024, cô sẽ quay trở lại Việt Nam, hoàn thành nốt số tín chỉ đang bảo lưu tại ĐH FPT và bảo vệ đồ án, lấy bằng tốt nghiệp ĐH FPT. Sau đó Ngân sẽ về lại Mỹ và chuẩn bị chi tiết hơn cho kế hoạch học và tìm việc sớm tại đây.

 Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại