Nam sinh 17 tuổi giành học bổng FUNiX sau 4 tháng  | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nam sinh 17 tuổi giành học bổng FUNiX sau 4 tháng

Chân dung xTer 01/10/2020

Hoàn thành Chứng chỉ Công dân số chỉ trong 4 tháng, Trần Bảo Anh (lớp 11, THPT Kim Liên, Hà Nội) xuất sắc giành học bổng Học nhanh của FUNiX.

“Mình cảm thấy khá hài lòng khi có được thành quả nho nhỏ đầu tiên trên con đường trở thành kỹ sư phần mềm” – Bảo Anh giản dị chia sẻ.

Trần Bảo Anh cho biết, từ nhỏ bạn đã rất yêu thích những bộ môn tư duy logic như Toán hay Tin. Cậu cũng thích chơi game, và tò mò về cách máy tính, game vận hành, cách công nghệ ảnh hưởng đến đời sống xung quanh.

Nhận thấy thiên hướng của con, bố mẹ Bảo Anh định hướng cho em theo ngành Công nghệ thông tin. Tìm hiểu nhiều chương trình, bố mẹ nhận thấy FUNiX có mô hình đào tạo phù hợp nhất với con mình. Bảo Anh có thể học online, chủ động tiến độ theo khả năng của bản thân và có thể theo đuổi mục tiêu lấy bằng đại học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khi được bố mẹ gợi ý về FUNiX, Bảo Anh hứng thú đồng ý ngay. “Em không đắn đo nhiều, vì muốn trở thành một kỹ sư phần mềm trong tương lai. Học online được thì quá tiện vì em còn bận chương trình trên lớp” – cậu nói.

Tháng 6, Bảo Anh trở thành sinh viên trực tuyến tại FUNiX Tìm hiểu kỹ các kiến thức học được, rồi chủ động tìm kiếm kiến thức bên ngoài từ Internet để củng cố, với khả năng tự học và tư duy logic, Bảo Anh dễ dàng tiếp nhận những bài học lập trình trong chương trình.

“Tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi, chăm chỉ, chịu khó… giúp em học nhanh. Em cũng không ngại “hy sinh” nhiều hoạt động khác như đi chơi, lướt web, Facebook… để dành cho FUNiX” – Bảo Anh nói.

Một lúc theo cả chương trình công nghệ thông tin online của FUNiX và chương trình THPT nhưng Bảo Anh không gặp nhiều khó khăn. Khi dịch Covid-19 khiến nhà trường phải tạm đóng cửa, thì Bảo Anh lại tận dụng để “cày” công nghệ thông tin online ở FUNiX.

Trần Bảo Anh tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi để học FUNiX

“Hễ có thời gian rảnh thì em lại lôi máy tính ra học” – cậu bạn tiết lộ.

Nhờ sự nỗ lực, Bảo Anh hoàn thành Chứng chỉ 1 chỉ trong 4 tháng, nhận học bổng Học nhanh, được hoàn lại 20% học phí. Hiện, em đã có thể ứng dụng kiến thức học được về bảo mật, an toàn trên mạng Internet, viết code web cơ bản theo yêu cầu bài tập ở FUNiX.

“Sau khi hoàn thành chứng chỉ đầu tiên – Công dân số, em mới chỉ làm được những dự án đơn giản nằm trong các bài tập lớn. Em mong muốn rằng sau khi hoàn thành những chứng chỉ sau, mình sẽ có thể tạo ra nhiều dự án tốt hơn, vừa là những thứ mình yêu thích, vừa có ích cho mọi người” – Bảo Anh tâm sự.

Ấn tượng với đội ngũ mentor và Hannah nhiệt tình của FUNiX, Bảo Anh cho biết em được khích lệ và vững tâm hơn khi được Hannah đồng hành. Các mentor FUNiX cũng luôn giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình, giúp cậu không cảm thấy đơn độc trên hành trình của mình.

Hannah Nhã Quỳnh, người đồng hành cùng Bảo Anh tại FUNiX nhận xét Trần Bảo Anh là xTer thích học, có định hướng rõ ràng theo lĩnh vực CNTT nên rất chủ động.

“Bảo Anh thường tự đặt kế hoạch và luôn đảm bảo tiến độ học tập. Bạn kiệm lời, thích tự mày mò, nghiên cứu say sưa, băng băng “về đích” với thành tích đạt học bổng khiến Hannah cũng cảm thấy rất tự hào” – Hannah Nhã Quỳnh chia sẻ.

Với Bảo Anh tất cả mới chỉ là sự khởi đầu. Chàng trai 17 tuổi thích làm trước, nói sau. Bạn mong muốn khi đạt được một thành tựu thật sự mới chia sẻ với bạn bè, người thân.