Nam sinh lớp 10 giành học bổng Học nhanh FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nam sinh lớp 10 giành học bổng Học nhanh FUNiX

Chân dung xTer 26/08/2020

Học CNTT tại FUNiX từ giữa năm lớp 10, Nguyễn Quang Hưng (16 tuổi, Hà Nội) hoàn thành chứng chỉ vượt thời gian quy định, giành học bổng Học nhanh.

VNEXPRESS – Có sở thích tìm hiểu về công nghệ từ cấp hai, Nguyễn Quang Hưng (học sinh THPT Vinschool) luôn thích thú với máy tính, các tin tức mới mẻ và những ứng dụng mà công nghệ thông tin mang đến cho cuộc sống. Hưng cảm nhận rõ sức mạnh của công nghệ và muốn tự mình có thể tạo ra các chương trình, ứng dụng hữu ích để phát triển cho công việc trong tương lai.

Ngày 18/11, Hưng bắt đầu nhập học “trường mây”. Đến 14/5, Hưng hoàn thành Chứng chỉ 1 – Công dân số, vượt 54% thời gian so với thời gian quy định dành cho học sinh phổ thông và giành học bổng Học nhanh.

Quang Hưng chia sẻ, trước khi biết đến FUNiX, cậu chưa từng học công nghệ thông tin ở bất cứ đâu. Khi sử dụng máy tính, điện thoại gặp khó hay muốn tìm hiểu kỹ hơn, cậu thường tự mày mò và tìm giải pháp. Cuối năm 2019, biết đến cách học CNTT trực tuyến tại FUNiX, Hưng thấy phù hợp với bản thân vì có thể học trong thời gian rảnh, có thể trao đổi với các mentor những thắc mắc, vấn đề mình gặp phải, không cần tự mày mò như trước kia.

“Em thấy vui vì đạt được một trong những mục tiêu của mình khi bắt đầu học FUNiX”, Hưng chia sẻ.

Để có kết quả ấy, Hưng thường dành tối đa thời gian rảnh để học trực tuyến. Nam sinh còn đặt ra những mốc thời gian cho bản thân để hoàn thành từng phần của khoá học. Sau khi đạt một mốc, Hưng sẽ cho bản thân một thời gian nghỉ để “sạc pin” cho phần học tiếp theo, tránh cảm thấy chán và lười.

Hoàn thành Chứng chỉ học tập nhanh hơn thời gian quy định, Nguyễn Quang Hưng giành học bổng Học nhanh tại FUNiX.

Hannah Thúy Dương, người đồng hành với Hưng nhận xét cậu chăm chỉ, học chủ động và thông minh.

Luôn cố gắng tận dụng những kỹ năng được học vào bài vở trên lớp và cuộc sống hàng ngày, các kiến thức tại FUNiX giúp Hưng tự tin hơn trước các vấn đề về bảo mật trên mạng xã hội, sử dụng những công cụ của Google hay kiến thức nền tảng đầu tiên về lập trình.

Kết thúc Chứng chỉ 1, Hưng tiếp tục học Chứng chỉ 2 – Lập trình viên ứng dụng Mobile vào cuối năm lớp 10. Cậu học trò cho hay, mục tiêu dài hạn của cậu là có thể lấy bằng đại học CNTT.

Vừa học phổ thông, vừa học song song chương trình trực tuyến ngành Kỹ thuật phần mềm, Hưng cho biết, cậu cũng phải cố gắng cân đối thời gian học của hai nơi và nhịp sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra, do hai chương trình học trên lớp và học ở FUNiX là hai cách học khác nhau nên Hưng phải thích ứng với cách học mới.

“FUNIX đề cao việc tự chủ và tự học. Đáp án cho mọi vấn đề sẽ không tự đến mà mình sẽ phải tìm được nó bằng nhiều cách, nếu không sẽ không thể qua được các thử thách mà khóa học đề ra”, Hưng nói.

Để vượt qua những trở ngại này, Hưng nhờ đến sự hỗ trợ từ các mentor, hannah và xTer khác. Cậu cho biết bản thân được hỗ trợ nhiều từ những nguồn lực này. Bên cạnh đó, cậu cũng tối ưu thời gian để học hiệu quả nhất.

“Để học tập nhanh, hiệu quả ở FUNiX, em không có kinh nghiệm gì nhiều ngoài việc tin tưởng rằng bản thân có thể làm được”, Hưng nói.

Quỳnh Anh