Nam sinh Sài Gòn tìm được hướng đi sự nghiệp như ý nhờ học trực tuyến

Nam sinh Sài Gòn tìm được hướng đi sự nghiệp như ý nhờ học trực tuyến

Chân dung xTer 29/01/2023

Tham gia khóa học Automotive tại FUNiX, bạn Trần Ngô Anh Tuấn (SN 2001 - Tp.HCM) đã tìm được hướng đi sự nghiệp như ý chỉ sau một năm. 

Từ một sinh viên ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Tuấn Anh đã chuyển sang làm lập trình phần mềm và đang thực tập tại BOSCH Việt Nam ở vị trí Software Developer sau khóa học Automotive tại FUNiX.

Yêu thích khối ngành Kỹ thuật nhưng Anh Tuấn luôn trăn trở tìm cho mình một lối đi phát triển tiềm năng, bắt nhịp với nhu cầu của thời đại. Sau một buổi webinar do FUNiX tổ chức tại trường đại học của mình, chàng sinh viên ấn tượng với chia sẻ từ một người thầy: “Một kỹ sư muốn được phát triển không bị tụt hậu thì bắt buộc phải có ít nhất 3 thứ tiếng: Một là tiếng mẹ đẻ, hai là tiếng Anh, ba là ngôn ngữ của máy tính”. 

khóa học Automotive tại FUNiX
Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) trong chuyến tham quan FPT Software tại Tp.HCM do FUNiX tổ chức

Nghiền ngẫm về điều này, Anh Tuấn lựa chọn đăng ký khóa học Automotive tại FUNiX với mong muốn trau dồi khả năng lập trình giúp mình tự tin hơn sau khi ra trường.

“Lợi thế của khóa học Automotive tại FUNiX là mình có thể học online và được chuyển đổi tín chỉ môn học C++ của trường với môn học C++ thuộc khóa Lập trình Automotive tại FUNiX. Mình được hướng dẫn nhiệt tình bởi Hannah và mentor tại FUNiX, giúp mình nhanh chóng làm quen với cách học trực tuyến tại đây cũng như nắm vững những kiến thức được học. Sau đó, mình tiếp tục dành gần một năm để hoàn thành khóa học Lập trình Automotive của FUNiX để đi theo hướng lập trình phần mềm cho ô tô” – Anh Tuấn chia sẻ.

Theo Trần Ngô Anh Tuấn, khó khăn lớn nhất mà cậu gặp phải khi chinh phục khóa học là khả năng tự học chưa tốt, chưa làm chủ được thời gian. Vừa bận học trên trường, vừa bị “dí” bởi những deadline ở FUNiX và khối lượng kiến thức lập trình không hề đơn giản. Nhiều lúc cậu mệt mỏi, căng thẳng tới mức muốn tránh thật xa chiếc máy tính và những bài học lập trình.

“Đỉnh điểm là khi học đến môn thứ ba của khóa học, mình chán tới mức nhiều ngày không học một chút nào, tâm trí bị dằn vặt bởi những suy nghĩ trái ngược: Có chán nản, có tự nhủ một ngày của mình vô vị quá, chẳng làm được gì ý nghĩa…” – Tuấn nhớ lại.

Với nỗ lực vượt qua chính mình, chàng sinh viên cố gắng lấy lại động lực, mỗi ngày khích lệ bản thân dành một khoảng thời gian nhất định cho việc học code và dần dần tăng thời gian học lên. Cứ như vậy, Tuấn đã đuổi kịp tiến độ của khóa học, hoàn thành các bài tập mà cậu từng thấy đầy thử thách.

“Hễ rảnh lúc nào là mình học lúc đó. Bản thân việc học online nói riêng, tự học nói chung là khó. Nhưng nếu chúng ta chịu khó rèn luyện thì sẽ từ từ biến nó thành thói quen, tạo ra tính kỷ luật cho bản thân, giúp ta có thể học được bất cứ điều gì” – Tuấn nhận định.

Bên cạnh nỗ lực tự thân, Anh Tuấn cảm kích sự hỗ trợ nhiệt tình của các mentor, Hannah ở FUNiX: Khi gặp thắc mắc thì luôn có đội ngũ mentor hướng dẫn cậu giải quyết vấn đề một cách triệt để. Tuấn cũng có thể đề nghị để được coaching cùng mentor nhằm giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới học tập. 

“Hannah Bùi Quỳnh Mai và Hannah Ngô Như thường xuyên động viên, khích lệ mình học tập, kiên trì hối thúc mình học, đặt lịch coaching để tiến bộ hơn mỗi ngày. Mình thường liệt kê các câu hỏi mà mình có thể giải quyết được, suy nghĩ trong hai đến ba ngày rồi mới thảo luận, nhờ mentor giải đáp” – Tuấn kể.

Nhập học tháng 4/2021 thì đến tháng 1/2023, Tuấn nhận được lời mời vào thực tập tại BOSCH Việt Nam ở vị trí Software Developer, đúng với hướng đi mà cậu đặt ra. Trước đó, Tuấn đã được FUNiX hỗ trợ nhiều mặt để tiếp cận thành công cơ hội thực tập như ý.

Trong quá trình học online, Tuấn thường xuyên hỏi bài hai mentor Vũ Trường Giang và mentor Phạm Bá Thành. Cậu nhớ mãi kỷ niệm khi học môn C++, có đêm cậu đã ngồi hỏi mentor Giang hai tiếng liên tục từ 10h đến 12h đêm để nhận ra và giải quyết được vấn đề kiến thức mình gặp phải. Chàng sinh viên xúc động khi các mentor không chỉ giải đáp thắc mắc về mặt kiến thức mà còn chia sẻ với cậu nhiều kinh nghiệm học tập, nhiều lời khuyên bổ ích để cậu tự tin ứng tuyển và làm việc sau này.

Nhập học tháng 4/2021 thì đến tháng 1/2023, Tuấn nhận được lời mời vào thực tập tại BOSCH Việt Nam ở vị trí Software Developer, đúng với hướng đi mà cậu đặt ra. Trước đó, Tuấn đã được FUNiX hỗ trợ nhiều mặt để tiếp cận thành công cơ hội thực tập như ý.

“Chị Hannah giúp mình sửa CV, mentor Thành hướng dẫn mình những buổi phỏng vấn thử thì sẽ diễn ra như thế nào. Mình cũng được mentor Thành và mentor Giang ôn tập kiến thức cho rất nhiều trước khi đứng trước nhà tuyển dụng. Ngoài BOSCH, mình còn phỏng vấn ở một số công ty khác và có được kết quả tốt, song mình đã chọn công ty phù hợp với định hướng trở thành lập trình viên hơn cả. Đây cũng là điều mình mơ ước trong quá trình học tại FUNiX và mình sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để cải thiện kĩ năng, kiến thức, ngoại ngữ nhằm chinh phục cơ hội làm việc chính thức tại đây” – Tuấn cho hay.

Chia sẻ lời khuyên cho những bạn bè có cùng xuất phát điểm, cùng đam mê và mục tiêu chinh phục ngành IT, Tuấn cho rằng học tập ở FUNiX có thể là một lựa chọn sáng giá, nơi bạn không cô đơn trên hành trình của mình.

“Học FUNiX, bạn sẽ có Hannah, mentor và một cộng đồng học tập đông đảo kề vai sát cánh. Hơn nữa, với cách học online tại đây, bạn sẽ có cơ hội tạo ra tính kỷ luật bản thân, rèn luyện để khả năng tự học không còn quá khó nữa” – Tuấn nhắn nhủ.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!