Những nữ học viên FUNiX vượt khó chinh phục khóa học IT trực tuyến

Chân dung xTer 29/04/2022

Dù gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như học tập, hai nữ học viên FUNiX vẫn vượt khó để chinh phục khó học IT trực tuyến ở trường Mây.

Họ là hai nữ học viên FUNiX trong số các gương mặt sẽ được tôn vinh trong sự kiện vào tháng Năm tới đây ở FUNiX.

Nữ học viên FUNiX đam mê IT

Nguyễn Thị Hà đang làm gia sư Toán cho các bạn học sinh cấp 3. Bạn tốt nghiệp khoa Toán – Tin, ĐH Sư phạm Vinh. Tuy theo nghề gõ đầu trẻ nhưng Hà có đam mê với CNTT nên bạn đã đăng kí học FUNiX. Hiện bạn đã hoàn thành Chứng chỉ 3 ở FUNiX.

Quá trình học tập Hà cũng có nhiều biến cố về sức khỏe.  Tuy nhiên bạn có năng lực học khá tốt, chủ động tìm tòi kiến thức, thường xuyên chia sẻ với Hannah các vấn đề trong học tập và cuộc sống. Đôi khi bạn nghĩ đến chuyện dừng học vì một số lý do cá nhân, nhưng cuối cùng đến Hà vẫn kiên trì bám đuổi việc học với mục tiêu lấy bằng đại học ngành CNTT. Lý do mà cô thực sự quyết tâm học tập là mong muốn chuyển nghề.

nữ học viên FUNiX

Nếu như hai chứng chỉ đầu nữ học viên FUNiX có đôi khi chững nhịp học, thì từ Chứng chỉ 3, Hà không để Hannah phải nhắc nhở nhiều nữa, chủ động kế hoạch học rất tốt. Bạn cũng thường xuyên hỏi bài với mentor trên hệ thống và đã tìm được những mentor ruột cho mình để trao đổi đủ thứ trên đời chứ không chỉ là kiến thức về bài học , môn học hay công nghệ thông tin. Hi vọng bạn sớm tìm được việc làm và hoàn thành tốt giai đoạn này để bước tiếp trên con đường đã chọn.

Cô thu ngân chuyển nghề IT

Nguyễn Bùi Thảo Nguyên vừa hoàn thành  chứng chỉ Trở thành nhân viên kiểm thử – Becoming a Tester tại FUNiX. Khi học khóa Tester, Nguyên đang làm thu ngân siêu thị Coop-mart. Tước đây bạn đã từng họcKhoa tiếng Nhật – Đại học Văn Hiến nhưng bỏ ngang sau khi học được hai năm rưỡi do không thấy phù hợp với nghề.

Nguyên muốn thử sức với IT và mong tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn nên gia nhập FUNiX. Quá trình học tập bạn chăm chỉ và chịu khó, thường xuyên chia sẻ với Hannah những khó khăn trong học tập, cuộc sống. Giai đoạn Nguyên học FUNiX cũng là lúc Tp.HCM vào đỉnh dịch Covid, lệnh phong tỏa, giãn cách áp dụng trong thành phố ảnh hưởng khá nhiều tới cuộc sống, thu nhập, gia đình làm cho cô gái trẻ không khói hoang mang.

Đặc biệt, tháng 8/2021, khi gần kết thúc khóa học Tester, Nguyên tâm sự mình gần như không còn tâm trạng để học khi ba của bạn vốn có bệnh nền, nay mắc Covid buộc phải đi cách ly. Mẹ của bạn cũng mắc Covid… Những yếu tố khách quan khiến Nguyên học chậm lại. Sau khi hoàn thành 4 môn điều kiện từ tháng 9/2021, nhưng phải đến tháng 2/2022, sau khi dịch bệnh tạm lắng xuống, Nguyên mới có cơ hội đi thực tập.

Quãng thời gian chờ đợi này cũng là một thử thách với cả học viên và Hannah. Được Hannah khích lệ, cô kiên trì ôn luyện và mở rộng các kiến thức về Tester, thường xuyên trao đổi với các bạn trong nhóm đã đi làm để có thêm kinh nghiệm.

Hiện tại nữ học viên FUNiX cũng sắp qua giai đoạn thử việc, dự kiến hết tháng 4 này là sẽ được review lên nhân viên chính thức với mức thú nhập khá hơn nghề cũ cùng môi trường làm việc mà cô nhận xét là “Rất thân thiện”. Dù bước vào ngành nghề mới còn nhiều gian nan, nhưng hiện tại Nguyên vững tin theo đuổi nghề Tester.