Nữ cử nhân Quản lý Công nghiệp học online chuyển nghề Tester

Nữ cử nhân Quản lý Công nghiệp học online chuyển nghề Tester

Chân dung xTer 20/10/2023

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản lý Công nghiệp – ĐH Bách Khoa Hà Nội, Phan Thị Nhung (24 tuổi, Hà Nội) đã lựa chọn chuyển hướng sang Công nghệ thông tin bằng cách tham gia khóa học Tester trực tuyến tại FUNiX.

Sau khóa học, Nhung chuyển nghề Tester thành công khi trúng tuyển vào công ty Wisewires Việt Nam với “cầu nối” việc làm là FUNiX.

Tốt nghiệp trường “top”, tuy nhiên Phan Thị Nhung không theo ngành nghề đã học. Lý do khiến cô quyết định chuyển ngành một phần là vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khiến quá trình tìm việc sau khi tốt nghiệp đại học của cô gặp khó khăn. Cùng với đó, sức hút của ngành IT, những triển vọng của lĩnh vực này khiến Nhung bị hấp dẫn. Biết đến FUNiX với hình thức học trực tuyến 100%, đồng thời có sự hỗ trợ từ chương trình học bổng hợp tác giữa IFI, Hội Hữu nghị Pháp-Việt Nam (AAFV) và Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX trong khuôn khổ chương trình “Hỗ trợ tài năng Việt Nam” (Solidarité Talents Vietnam), Nhung mạnh dạn theo học để chuyển đổi nghề nghiệp.

chuyển nghề Tester
Sau khóa học, Nhung chuyển nghề Tester thành công khi trúng tuyển vào công ty Wisewires Việt Nam với “cầu nối” việc làm là FUNiX. Ảnh: NVCC

Vì không có nền tảng về IT, Nhung gặp khó khi chưa có tư duy giải quyết vấn đề. Thời điểm bắt đầu theo học Tester, cô gái 24 tuổi lo sợ, có phần choáng ngợp trước khối lượng kiến thức rộng lớn, liên tục thay đổi của ngành IT. Nhung cũng chưa xây dựng được một lộ trình cụ thể để phát triển cho phù hợp với bản thân nên đôi lúc cô không tránh được cảm giác hoang mang, bối rối.

“Bên cạnh đó, thời gian đầu mình cũng hay lấy lý do “chưa có nền tảng” để “đổ lỗi” mỗi lúc đối mặt thách thức khi học. Cũng có lúc việc học bế tắc, mình đã nghĩ đến bỏ cuộc nhưng rồi nhớ lại lý do bắt đầu, mình nghỉ ngơi để lấy lại tinh thần, tiếp tục học tập, tiếp tục cố gắng” – Nhung tâm sự.

Ngoài FUNiX, Nhung còn tham gia các khóa học về ngoại ngữ và kỹ năng mềm do Hội Hữu nghị Việt Pháp tổ chức. Cô cố gắng phân bổ thời gian để có thể hoàn thành khóa học Tester đúng tiến độ.

“Nhờ có sự hỗ trợ nhiệt tình của các mentor, sự sát sao của hannah FUNiX mà mình luôn được nhắc nhở kịp thời, được giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng. Cũng chính vì vậy, mình có thêm động lực để hoàn thành khóa học và sau đó là ứng tuyển việc làm thành công.” – Nhung kể.

Theo Phan Thị Nhung, để chuyển nghề Tester thành công thì yếu tố cốt lõi chính là sự kiên trì và làm việc, học tập có kế hoạch, nhất là với ngành IT – ngành có đặc thù đòi hỏi người học, người làm phải có sự yêu thích, chăm chỉ, bền bỉ. Cô cũng thường xuyên tự động viên bản thân “đừng để sự lười biếng khiến bạn bỏ lỡ những hội thuộc về mình”.

Đánh giá cao chất lượng khóa học Tester tại FUNiX, Nhung cho biết khóa học đã giúp cô có được cơ hội “bước ngoặt” trong sự nghiệp và cả tương lai sau này. Ngoài kiến thức chuyên môn, quãng thời gian học tập ở trường Mây còn mang đến cho Nhung nhiều kiến thức bổ ích về kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

“Các kiến thức học tại FUNiX đã giúp mình phần nào tự tin hơn khi đi phỏng vấn, đồng thời là nền tảng để mình xây dựng những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp” – Nhung khẳng định.

Hannah Kiều My, người đồng hành cùng Phan Thị Nhung tại FUNiX nhận xét cô là học viên chăm chỉ, tự giác trong học tập. Nhung có quyết tâm cao và ý chí phấn đấu – những nhân tố quan trọng giúp cô chinh phục khóa học Tester online, chuyển nghề thành công theo kỳ vọng.

Hiện, Nhung đã được FUNiX hỗ trợ, kết nối và ứng tuyển thành công vị trí Tester ở công ty Wisewires Việt Nam với mức lương mong muốn. Nhung cho hay, cô đặt mục tiêu sẽ nỗ lực hết mình để làm thật tốt công việc mới, đồng thời tiếp tục học tập, tích lũy kiến thức với mục tiêu làm việc trong mảng Auto Test một ngày gần nhất.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!