Nữ sinh đa tài giành học bổng học lập trình trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ sinh đa tài giành học bổng học lập trình trực tuyến

Chân dung xTer 17/12/2020

Theo học trực tuyến tại FUNiX, Võ Bảo An xuất sắc giành học bổng Học nhanh nhờ hoàn khoá học đầu tiên vượt 60% tổng thời gian quy định.

Đàn hay, nhảy đẹp, học giỏi, Võ Bảo An (HS lớp 10 Trường Song ngữ Quốc tế Hoàng Gia – Tp.HCM) còn rất yêu thích công nghệ thông tin. Từ những năm tiểu học, An luôn ngưỡng mộ những người có thể làm việc với máy tính và muốn mình cũng làm được như vậy. Một lần, An được lên công ty ba chơi, nhìn thấy màn hình máy tính làm việc của các chú nhân viên đầy những dòng code xanh đỏ tím vàng đã mang một hấp lực to lớn với cô bé.

“Lúc đó, em nghĩ rằng nếu mình theo ngành này, mình sẽ có thể “hack” máy tính và trông bàn làm việc tương lai của mình sẽ rất “ngầu” – Bảo An nhớ lại.

“Chính cảm xúc sung sướng sau khi giải quyết xong được “lỗi” trong code là thứ đã làm cho niềm đam mê của em dành cho CNTT ngày càng lớn lên”- An bật mí.

Mong muốn học lập trình một cách bài bản, An lựa chọn FUNiX bởi mô hình đào tạo online hiện đại, linh hoạt giúp em có thể rút ngắn thời gian học đại học và được trải nghiệm môi trường công việc sớm hơn. Đặc biệt, FUNiX có mentor và Hannah đồng hành giúp việc học thêm thuận lợi.

“Điểm thuận lợi em thấy rõ nhất khi học ở FUNiX là chỉ cần một chiếc máy tính là em có thể học ở bất cứ đâu, bất kì khi nào”- An nhận xét.

Với hơn 8 tiếng/ngày học trên trường trung học, tối dành thời gian làm bài tập về nhà, việc sắp xếp thời gian hợp lý để học FUNiX là một việc khá khó với nữ sinh. Để khắc phục, An thường sẽ học FUNiX vào khoảng 9 giờ tối trở đi vào các ngày trong tuần và từ 10 giờ sáng trở đi vào những ngày cuối tuần. Cô bé chỉ tắt máy  khi đã hoàn thành hết các bài học mà mình đặt “chỉ tiêu”. Có những hôm An học đến 1- 2 giờ sáng mới đi ngủ.

“Lúc nào trước khi mở máy tính em cũng rất lười, nhưng khi đã học thì rất ít khi em cảm thấy chán. Để duy trì việc học đều đặn, em đã cố gắng đặt mục tiêu giành học bổng để có động lực cố gắng”- An tiết lộ bí quyết học tập.

Để lĩnh hội kiến thức hiệu quả trong lúc học lập trình, em cố gắng xem video lý thuyết và sau đó thực hành những bài tập nhiều nhất có thể. Sau đó nếu cần thiết An sẽ tìm kiếm thêm những kiến thức liên quan trên mạng để tự trả lời các câu hỏi của bản thân.

An cho rằng, để học nhanh ở FUNiX thì người học cần sự kiên trì, kỉ luật, tự giác và khả năng sắp xếp thời gian tốt. Đối với cô bé, học online theo hình thức của FUNiX giúp nâng cao khả năng tự học – một kĩ năng rất hữu ích cho cuộc sống.

Bảo An tự lên kế hoạch học tập, chỉ tắt máy tính khi đã làm xong các bài học mà mình đặt chỉ tiêu hoàn thành

Sau một chứng chỉ tại FUNiX, An dùng máy tính, khai thác Internet hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhờ giáo trình 100% bằng tiếng Anh mà từ vựng tiếng Anh và khả năng đọc hiểu tiếng Anh của An được nâng cao đáng kể.

Riêng kỹ năng lập trình của An đã được phát triển rất nhiều. Từ một người không hiểu code, hiện em có thể tự tạo ra các trang web.An cũng đã có được một định hướng chi tiết hơn về kiểu developer em muốn trở thành khi lớn lên.

Bên cạnh những điều thú vị trong kiến thức, An còn rất ấn tượng với Hannah và mentor FUNiX. “Hannah của em là chị Nhã Quỳnh – rất dễ thương, khác xa với “chủ nhiệm lớp lớn tuổi khó tính” trong tưởng tượng của em. Chị Quỳnh luôn động viên em học, nhắc em lịch thi và chúc mừng em khi có điểm tốt. Mentor chấm thi em xong liền nhắn tin chúc mừng, khen và động viên em tiếp tục phát huy. Đối với em, những câu nói như vậy cũng là một động lực rất lớn để em có thể học tốt những môn học kế tiếp”- An nói.

Nói về xTer Võ Bảo An, Hannah Nhã Quỳnh, người đồng hành cùng An từ khi mới vào FUNiX nhận xét: “An có ý thức học rất tốt, học chăm và chịu khó mày mò để học. Khi gặp khó bạn rất kiên trì tìm mentor để hỏi hoặc chủ động xin coaching để học cho tốt”.