Rút ngắn hành trình du học Úc nhờ học online tại FUNiX

Rút ngắn hành trình du học Úc nhờ học online tại FUNiX

Chân dung xTer 29/12/2022

Nhờ theo học trực tuyến tại FUNiX, Vũ Hoàng Duy (sinh năm 2004, Hà Nội) đã biến ước mơ du học Úc, trở thành sinh viên ĐH Deakin (Australia) thành hiện thực nhanh chóng, ngay sau khi tốt nghiệp THPT với chi phí chỉ ngang việc học các trường quốc tế phổ biến ở Việt Nam.

Vừa về lại Việt Nam sau kỳ đầu tiên du học Úc ngành Application Development tại ĐH Deakin, Vũ Hoàng Duy chuẩn bị đón Tết Quý Mão cùng gia đình. Với Duy, 4 tháng học tập ở xứ sở chuột túi vừa qua đầy ắp những trải nghiệm thú vị của một tân sinh viên. Lựa chọn học trực tuyến tại FUNiX đã giúp Duy sớm hiện thực mơ ước du học nước Úc của mình. 

Rút ngắn hành trình du học Úc nhờ học FUNiX

Bắt đầu học FUNiX từ năm 2020 khi còn là một học sinh lớp 10, lúc ấy, Hoàng Duy nghĩ đơn thuần đây là dịp để chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho hành trình du học trong tương lai. 

du học Úc
Bắt đầu học FUNiX từ năm 2020 khi còn là một học sinh lớp 10, lúc ấy, Hoàng Duy nghĩ đơn thuần đây là dịp để chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết cho hành trình du học trong tương lai. 

Tháng 8/2022, FUNiX bắt tay hợp tác quốc tế cùng Đại học Deakin, cho phép sinh viên Việt Nam có thể học online tại FUNiX và chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân Công nghệ thông tin tại Đại học Deakin, rút ngắn thời gian và kinh phí học tập ở nước Úc. Sự kiện này đã mang đến những thay đổi ngoạn mục cho kế hoạch của nam sinh Hà Nội.

Với lợi thế học online tại FUNiX, những học sinh như Duy có thể bắt đầu chương trình sớm, ngay từ bậc trung học phổ thông và có phương án du học linh hoạt cho mình sau khi tốt nghiệp cấp ba. Nam sinh nhanh chóng tìm hiểu ngay để tham gia.

“Tham gia chương trình, mình có thể chuyển được khá nhiều học phần (credit) từ FUNiX sang Deakin, vì vậy chi phí du học tại Deakin được giảm rất nhiều, chỉ như chi phí học ở các trường ĐH quốc tế ở Việt Nam… Ngoài ra các chương trình học của FUNiX rất phù hợp với Deakin nên đã giúp mình có rất nhiều kiến thức trong việc học tập tại Deakin” – Duy chia sẻ.

Nhớ về quá trình học online tại FUNiX, Duy cho biết cậu biết ơn mentor, Hannah FUNiX vì đã luôn được các Hannah, mentor hỗ trợ nhiệt tình. Đặc biệt, trong giai đoạn đầu học tập ở trường FUNiX, Duy đối mặt vô vàn khó khăn về cách học, thử thách về kiến thức.

 “Gặp nhiều kiến thức khó hiểu nhưng càng cố gắng tự giải quyết lại càng thấy khó, mình đã nhờ Hannah hỗ trợ để kết nối coaching 1-1 với mentor, giúp mình tháo gỡ được những khó khăn, giải đáp mọi câu hỏi một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đặc biệt, Hannah luôn theo sát lộ trình học tập, thường xuyên nhắc nhở và động viên giúp mình trong học tập. Chị Hannah Nhã Quỳnh ân cần khích lệ mình bám đuổi mục tiêu để hoàn thành các môn học cần thiết để chuyển sang Deakin” – Duy nói.

Kinh nghiệm học trực tuyến và chinh phục ước mơ du học

Kể về khoảng thời gian chuyển tiếp giữa hai trường, Duy cho hay, muốn chuyển tiếp sang Deakin thì phải hoàn thành hết những học phần theo yêu cầu của trường. FUNiX đã hỗ trợ Duy lập kế hoạch và tiến độ học để đạt được mục tiêu này. Suốt nhiều tháng, Duy đã phải cố gắng học đêm ngày để kịp học hết tất cả các môn, làm việc với các mentor liên tục để nắm chắc kiến thức. 

“Sau khi hoàn thành các môn học FUNiX lại tiếp tục hỗ trợ mình làm thủ tục nhập học với Deakin, thủ tục Visa nhanh nhất để có thể sang học được bên đó. Mình đã lựa chọn học Application Development ở Deakin một phần cũng vì ngành học này có nhiều điểm tương đồng với các môn đã học ở FUNiX” – Duy nói thêm.

Sau khi sang Úc nhập học Đại học Deakin, Duy không gặp nhiều khó khăn thích ứng với môi trường mới.

Sau khi sang Úc nhập học Đại học Deakin, Duy không gặp nhiều khó khăn thích ứng với môi trường mới. 

Cậu nhận xét, việc học ở Deakin khá dễ thích nghi và Duy rất tự tin trong việc học ở trường mới. Các kiến thực tại FUNiX và khả năng Tiếng Anh sẵn có đã tạo một nền tảng khá tốt cho Duy, giúp cậu chinh phục các môn học ở Deakin một cách khá đơn giản, các môn học cuối kỳ đều đạt điểm tốt.

Việc khó khăn nhất ở Deakin đối với cậu có lẽ là chọn nhóm groupmate (bạn cùng nhóm) trong lớp để làm dự án (Project), bởi phải biết cách tìm groupmate giỏi thì mới trao đổi nhiều kiến thức vơi nhau và đạt được điểm cao.

Nói về hành trình chinh phục mục tiêu du học của mình, Vũ Hoàng Duy nói: “Chương trình du học chuyển tiếp của Deakin tại FUNiX đã mở cho mình một con đường mà trong quá khứ em chỉ có thể mơ ước. Vì vậy, mình thực sự khuyên mọi người nên theo đuổi chương trình này nếu các bạn muốn đi du học nhưng chưa đủ điều kiện để làm điều đó”

Trong tương lai, Duy dự định tìm nhiều cơ hội thực tập trong lĩnh vực CNTT để tích lũy thêm kinh nghiệm. Bạn mong muốn định sau khi tốt nghiệp đại học sẽ tiếp tục học  cao hơn nếu có thể và tìm được công việc phù hợp tại Úc.

Quỳnh Anh

Đại học Deakin thành lập năm 1974, là một trong 40 đại học công lập của Australia. Trường đã đạt nhiều giải thưởng về học thuật và được đánh giá cao bởi nhiều tổ chức nghiên cứu độc lập khác nhau.

FUNiX là tổ chức đào tạo công nghệ thông tin trực tuyến từ trình độ lập trình viên sơ cấp đến tương đương cử nhân Đại học ngành công nghệ thông tin và các chương trình đào tạo chuyên sâu. Học viên học trực tuyến hoàn toàn theo FUNiX Way với học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án thực hành chuyên sâu.

Chương trình học trực tuyến chuyển tiếp lấy bằng Cử nhân công nghệ thông tin Australia chia thành hai giai đoạn.

Giai đoạn 1: Học viên học kiến thức đại cương và cơ sở ngành theo hình thức trực tuyến tại FUNiX.

Giai đoạn 2: Học viên học chương trình chuyên ngành tại Đại học Deakin trong 2 năm.

Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn một kèm một bởi đội ngũ chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp phần mềm (mentor) và thúc đẩy động lực học tập bởi cán bộ hỗ trợ học tập cá nhân (hannah).

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!