Tìm lại ý nghĩa cuộc sống sau khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp

Tìm lại ý nghĩa cuộc sống sau khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp

Chân dung xTer 29/11/2022

Vượt qua các vấn đề về sức khỏe, tâm lý, Phạm Tuấn Vũ (SN 1996, Hà Nội) tìm lại được ý nghĩa trong cuộc sống, học tập và theo đuổi mục tiêu trở thành lập trình viên sau khóa học lập trình online Chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX.

Có khả năng tư duy và năng lực nền tảng khá tốt từng tốt nghiệp ĐH ngành CNTT nhưng vì vì vấn đề sức khỏe, Phạm Tuấn Vũ bị gián đoán hành trình chinh phục IT của mình. Vũ tâm sự, trước kia bạn có bệnh suy tuyến yên và tuyến thượng thận, sức khỏe yếu. Trong quá trình học đại học, bạn phải chiến đấu với chứng rối loạn lo âu, trầm cảm. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn dở dang mơ ước trở thành lập trình viên. Biết đến khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX với hình thức học online 100%, sau Tết 2022, cậu đăng ký và nhập học với mục tiêu quay trở lại ngành IT. Và đây cũng có thể coi là một “bước ngoặt” với Vũ ở tuổi 26.

Tìm lại ý nghĩa cuộc sống sau khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp

khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp
Biết đến khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp ở FUNiX với hình thức học online 100%, sau Tết 2022, Vũ đăng ký và nhập học với mục tiêu quay trở lại ngành IT. Và đây cũng có thể coi là một “bước ngoặt” với Vũ ở tuổi 26

Hàng ngày, Vũ dành khoảng 5 tiếng để học khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp . Cậu thường ngồi vào bàn học vào các buổi tối, từ 7-12h đêm, chăm chỉ tìm tòi và nghiên cứu tài liệu, làm các bài tập và từng bước chinh phục lộ trình khóa học. Khi gặp khó, Vũ cho biết sẽ tìm đến các tutor, các bạn đi trước hoặc mentor FUNiX để nhờ hỗ trợ, hướng dẫn. Gặp những kiến thức hóc búa, bạn cố gắng từng chút để vượt qua.

“Có những lúc mình mất tới hai tuần chỉ để hoàn thành một bài lab. Nhiều lúc gặp mô đun kiến thức khó, mình đã có ý nghĩ bỏ cuộc rồi lại tự ép bản thân quay trở lại với mục tiêu ban đầu. Mình tự nhắc nhở: Người khác làm được, thì mình cũng làm được. Cứ học từng chút, từng chút một rồi cũng hoàn thành” – Vũ tâm sự.

Nghĩ được, làm được, Vũ dần dần hoàn thành các môn học trong chương trình, đạt nhiều điểm thi tuyệt đối và tiếp thu kiến thức suôn sẻ.

Để ghi nhớ những gì học đường, Vũ thường ghi chú lại rất cẩn thận những gì học được. Cậu tự ghi chép bằng Excel, Powerpoint, sẵn sàng “xung phong” chia sẻ với các học viên khác để có thêm cơ hội giao lưu, củng cố kiến thức. Từ một chàng trai ngại nói, ngại giao tiếp, Vũ có nhiều buổi chia sẻ sôi nổi về kiến thức, kinh nghiệm, cách  học tập ở FUNiX trong cộng đồng học viên. Nhiều bạn bè trong nhóm, lớp khâm phục cậu vì sự cố gắng và nỗ lực cậu đã bỏ ra.

Theo Phạm Tuấn Vũ, khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp của FUNiX thách thức bởi đặc thù học online ít tương tác, đòi hỏi người học phải chủ động, tự giác nhiều. Bù lại, cách học FUNiX xây dựng cho cậu cách tự học và tư duy giải quyết vấn đề, là chìa khóa để Vũ tự tin hơn ở các môn học về sau, cũng như khi đi thực tập và làm việc. Đặc biệt, FUNiX cũng giúp bản thân cậu thay đổi rất nhiều theo hướng tích cực hơn.

“Trước kia, nhiều lúc học không biết, tự nhiên bị trầm xuống, mình cảm thấy cuộc sống vô vị, nhạt nhẽo và không có khát vọng. Từ khi gặp các bạn và tutor trên Discord, được Hannah Ngọc Hiền và đặc biệt mentor Tuấn – người hướng dẫn mình làm đồ án tốt nghiệp ở FUNiX, mình thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Học ở FUNiX cho mình được cảm giác tự học và tự vượt qua những thử thách dần dần rất tốt” – Vũ tâm sự.

Định hướng tương lai

Vũ khó quên được giai đoạn được mentor Trương Minh Tuấn của FUNiX hỗ trợ cậu làm đồ án tốt nghiệp khóa học lập trình online Chứng chỉ Doanh nghiệp . Anh như một người thầy, người đàn anh giàu kinh nghiệm, giúp cậu xây dựng khuôn mẫu ý tưởng chương trình và hệ thống cơ sở dữ liệu; nhiêt tình giải đáp các câu hỏi mà Vũ còn đang mơ hồ. Nhờ đó, Vũ đạt được điểm cao cho đồ án tốt nghiệp – một kết quả xứng đáng với công sức đã bỏ ra.

Nhập học hồi tháng 2/2022, đến tháng 11/2022, Vũ đã được FUNiX hỗ trợ để ứng tuyển và được nhận vào thực tập tại NCC ASIA – một trong những công ty công nghệ có uy tín tại Hà Nội. Đây là bước khởi đầu thuận lợi để Vũ trở thành một lập trình viên như ý nguyện.

“Trước mắt, mình sẽ cố gắng hết sức để làm tốt công việc tại NCC ASIA, mong sớm trở thành nhân viên chính thức. Xa hơn, mình mong muốn tiếp tục học tập nâng cao kiến thức kĩ năng để phát triển sự nghiệp trong ngành CNTT” – Vũ khẳng định.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!