Những lý do phụ huynh nên đầu tư cho con học lập trình

Lý do phụ huynh nên đầu tư cho con học lập trình

Chia sẻ kiến thức 21/08/2021

"Ai cũng nên học Lập trình, vì nó dạy ta cách tư duy" - Steven Job đã có phát biểu đầy ấn tượng với các bậc làm cha mẹ. Ông đã khuyên các bậc cha mẹ Mỹ nên cho con học lập trình sớm vì tin vào những lợi ích của kỹ năng này.

Ngày càng nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến việc trang bị kiến thức công nghệ cho con em, đặc biệt, việc đầu tư cho con học lập trình. Bởi lẽ, việc học lập trình mang đến rất nhiều lợi ích cho trẻ. Dưới đây là những lý do phổ biến khiến việc đầu tư cho con học lập trình là lựa chọn sáng suốt của các cha mẹ.

Lập trình giúp phát triển tư duy của trẻ

“Ai cũng nên học Lập trình, vì nó dạy ta cách tư duy” – Steven Job đã có phát biểu đầy ấn tượng với các bậc làm cha mẹ. Ông đã khuyên các bậc cha mẹ Mỹ nên cho con học lập trình sớm vì tin vào những lợi ích của kỹ năng này.

Ở Việt Nam, nhiều người cũng đang tin tưởng rằng, học lập trình sẽ ngày càng phổ biến, giống như việc học một ngoại ngữ. Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, thì kỹ năng lập trình sẽ trở thành tất yếu để con người có thể làm việc, sinh tồn và phát triển. Dù là họ lựa chọn đi theo ngành nghề nào chăng nữa thì kiến thức lập trình đều hữu ích.

Học lập trình để có nghề nghiệp hấp dẫn

Không những thế, công việc cho ngành Lập trình đa dạng và luôn thiếu người làm được việc. Tính đến năm 2021 nước ta thiếu hơn 400.000 nhân sự CNTT chất lượng cao, mỗi năm nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các IT tăng trưởng 47%. Chắc hẳn học CNTT ra trường không lo thiếu việc làm và không sợ thất nghiệp!

lễ tôn vinh tháng tám
Chỉ với chiếc máy vi tính và đường mạng ổn định, bạn có thể đầu tư cho con trẻ học lập trình sớm một cách hiệu quả nhờ học trực tuyến.

Nhu cầu nhân lực về lập trình ngày càng cao, và mức lương nghề lập trình viên vô cùng hấp dẫn, nhất là với những bạn trẻ giỏi chuyên môn, có kỹ năng cùng ngoại ngữ hỗ trợ như tiếng Anh, tiếng Nhật.
Trong bối cảnh thế giới đầy biến động như dịch bệnh, hay sự phổ biến của công nghệ 4.0, thì ranh giới nghề nghiệp sẽ dần bị xóa bỏ. Việc sống ở Việt Nam, làm các công việc ở nước ngoài, kể cả các công ty IT lớn cũng không còn quá xa vời. Do đó, với năng lực lập trình tốt, các bạn trẻ hoàn toàn có thể nghĩ đến những công việc tầm cỡ quốc tế, cạnh tranh với những lập trình viên thế giới. Học lập trình càng sớm, càng giúp bạn thích ứng nhanh, tiếp thu tốt kiến thức và hình thành kĩ năng, tư duy tốt để bạn cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Học lập trình dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ học trực tuyến

Hiện nay, có rất nhiều khóa học online với hình thức học tập linh hoạt, đa dạng cho bé làm quen với lập trình. Ở FUNiX, ngày càng nhiều trẻ em được cha mẹ định hướng cho học lập trình sớm. Có những học viên mới học lớp 4, lớp 5 đã nhanh chóng thích ứng với chương trình học tại Trường Mây.

Nhiều bạn 10, 11 tuổi đã có thể biết tới 2, 3 thậm chí 5 ngôn ngữ lập trình, được các chuyên gia, mentor FUNiX đánh giá là cực kỳ tiềm năng để trở thành lập trình viên giỏi.

Nhờ hình thức học trực tuyến, bé có thể vừa học trên lớp (chương trình giáo dục phổ thông), vừa học lập trình và học theo tiến độ riêng. Kiên trì từng chút, tạo dựng cho con thói quen học tập và quan trọng là môi trường để bé tiếp xúc, trải nghiệm và học hỏi, chắc chắn cha mẹ sẽ nhìn thấy tiềm năng, sở thích cũng như định hướng đúng đắn cho con.