3 bí kíp giúp bạn hoàn thành khóa học online đúng hạn

Chia sẻ kiến thức 19/06/2021

Học online đòi hỏi bạn phải tự giác và nỗ lực để đảm bảo hoàn thành khóa học đúng hạn. Cùng tham khảo 5 bí kíp giúp bạn hoàn thành khóa học online đúng deadline dưới đây nhé.

Có khá nhiều lý do để bạn chọn một khóa học online như linh hoạt thời gian, chủ động việc học, tiết kiệm tiền bạc.. Tuy nhiên để hoàn thành khóa học đôi khi cũng khá thách thức. Và đây là những cách khá hữu ích khi bạn dần thấy “đuối”.

Lập kế hoạch chi tiết

Điều đầu tiên để hoàn thành một khóa học online, bạn cần phải lập kế hoạch càng chi tiết càng tốt để theo đuổi việc học.

Trong kế hoạch đó, bạn nên đề ra phương án hành động thích hợp, ví dụ mỗi ngày dành bao nhiêu thời gian để học, khi nào thì phải hoàn thành phần nào của khóa học, thay vì những mục tiêu chung chung.

Ở FUNiX, các học viên đều được Hannah hỗ trợ để lập một kế hoạch học tập, là bước quan trọng giúp các bạn ấy hoàn thành các khóa học online của mình.
Khá chủ động, Trương Quang Vinh, sinh viên FUNiX đang sống tại Tp.HCM đã tự lập kế hoạch học tập và gửi cho Hannah. Và đây là cách bạn ấy đã làm để không bao giờ lo sợ “Deadline”: Có một thời khóa biểu rõ ràng:

Từ thứ 2 đến thứ 6 học: 1 giờ/ buổi chiều + 3 giờ/ buổi tối.

Thứ 7, Chủ nhật học: 8 giờ/ ngày (3 giờ/ buổi sáng + 3 giờ/ buổi chiều + 2 giờ/ buổi tối)

Và tất nhiên, cứ đến giờ là ngồi vào học, đừng để bị lạc hướng bởi bất cứ lý do nào bạn nhé!

Tự đánh giá nguy cơ có bị trễ deadline và hành động phù hợp

Bạn Trương Quang Vinh cho biết, bên cạnh kế hoạch, Vinh còn luôn tự đánh giá để nhận thức được rõ mình có bị trễ hoặc có nguy cỡ trễ khóa học hay không.  Từ đó cậu bạn sẽ cải tiến liên tục nội dung và cấu trúc kế hoạch học tập đảm bảo mục tiêu học nhanh – điểm cao – nhớ lâu.

khoa-hoc-online
Bạn Trương Quang Vinh cho biết, bên cạnh kế hoạch, Vinh còn luôn tự đánh giá để nhận thức được rõ mình có bị trễ hoặc có nguy cỡ trễ khóa học  online hay không.  Từ đó cậu bạn sẽ cải tiến liên tục nội dung và cấu trúc kế hoạch học tập đảm bảo mục tiêu học nhanh – điểm cao – nhớ lâu.

Ngoài ra, Vinh còn cố gắng theo sát và cố gắng vượt kế hoạch. Nếu bị trễ thời hạn của khóa học online thì lập tức tìm nguyên nhân khách quan hay chủ quan để khắc phục.

Nhớ về lý do đã bắt đầu

Nên áp dụng bí kíp này khi bạn cảm thấy muốn “bỏ rơi” khóa học mà mình đã bắt đầu. Ở FUNiX, rất nhiều xTer đã chia sẻ, họ thường nghĩ về lý do học tập để kịp thời tăng tốc, hoàn thành khóa học.

Hãy đặt ra những câu hỏi: Vì sao mình chọn khóa học này? Hoàn thành khóa học mang lại lợi ích gì? Sẽ mất gì nếu không học tiếp?…

Câu hỏi càng cụ thể, câu trả lời càng thực tế thì càng có tính “thức tỉnh” cao. Với sinh viên FUNiX, bỏ học đồng nghĩa với mất tiền, mất cơ hội việc làm hay thay đổi nghề nghiệp… Chính vì vậy, với chút nỗ lực tâm lý này, rất nhiều bạn đã thành công khi quay lại học.

Nhờ cậy “người thứ hai”

Người thứ hai, hay thậm chí là người thứ ba chính là những ai biết về việc học online của bạn. Khi cái tôi của bạn nao núng, thì chính là lúc cần một ai khác nhắc nhở để bạn nỗ lực hơn.

Một đứa bạn thân có tâm, một ông anh, bà chị sát sao hay một Hannah như ở FUNiX – người luôn hỏi han thường xuyên xem bạn học đến đâu rồi, nhắc nhở và thậm chí nghiêm khắc một chút để đôn đốc bạn học…. Nhờ họ, bạn có thể tìm lại được động lực học của mình nữa đó.

Với những “bí kíp” trên đây, hi vọng bạn có thể hoàn thành khóa học online mà mình đang theo đuổi!