3 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng có việc làm sau tốt nghiệp

3 lời khuyên giúp sinh viên Cao đẳng có việc làm sau tốt nghiệp

Chia sẻ kiến thức 22/01/2022

Nếu quan tâm đến nghề lập trình - một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, đồng thời có thể học miễn phí, có việc làm ngay sau khi học, sinh viên Cao đẳng có thể tham khảo các khóa học online ở FUNiX. Nhiều khóa học có thể giúp bạn có việc chỉ sau 4-6 tháng học chuyển nghề.

Lựa chọn học Cao đẳng, nhiều sinh viên Cao đẳng chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. 

Vậy sinh viên Cao đẳng có thể làm gì để sớm có có việc làm sau tốt nghiệp? Đây là một vài lời khuyên dành cho các bạn.

sinh viên Cao đẳng
Lựa chọn học Cao đẳng, nhiều sinh viên Cao đẳng chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 gây khó khăn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. 

Tích cực nộp hồ sơ, chấp nhận các công việc ngắn hạn

Với sinh viên Cao đẳng mới ra trường, có thể kĩ năng lẫn kinh nghiệm còn thiếu khiến hồ sơ của bạn chưa được nhiều doanh nghiệp chú ý. Bởi vậy, bạn có thể tìm kiếm các công việc ngắn hạn, việc làm thêm để có thêm kinh nghiệm cũng như thu nhập duy trì cuộc sống. Các công việc này có thể không đúng ngành nghề mà bạn được đào tạo nhưng cũng giúp bạn học hỏi được nhiều điều trong khi chờ đợi được doanh nghiệp mà bạn yêu thích tuyển dụng.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tìm kiếm công việc từ xa, công việc partime, bạn hãy tranh thủ mọi nguồn lực để nộp hồ sơ và đón đầu những cơ hội này. Lưu ý nên chọn các công ty có địa chỉ rõ ràng, chuyên nghiệp, không nên nhẹ dạ nộp tiền/ đóng phí để có việc làm vì các hình thức tuyển dụng này đa phần là lừa đảo.

Song song, bạn nên tìm đến các kênh tuyển dụng có uy tín để tạo dựng hồ sơ, ứng tuyển các vị trí phù hợp. Trong khi làm hồ sơ xin việc, bạn nên cân nhắc chọn việc phù hợp, viết CV làm sao cho đáp ứng các nhu cầu mà doanh nghiệp đưa ra.

Việc tích lũy kinh nghiệm, kể các kinh nghiệm làm việc với các công việc không đúng chuyên ngành vẫn giúp bạn đến gần hơn với doanh nghiệp. Các kĩ năng học được khi đi làm, va chạm môi trường thực tế giúp bạn nhanh chóng trưởng thành, có bản lĩnh.

Đánh giá tổng quan kiến thức, kỹ năng để kịp bổ xung chỗ còn thiếu

Mặc dù mục tiêu là có việc làm, nhưng bạn đừng quên nhìn nhận, đánh giá tổng thế xem về mặt kiến thức, kĩ năng… mình còn thiếu điều gì nhằm kịp thời bổ xung, trau dồi.

Với sinh viên Cao đẳng, chắc chắn bạn còn nhiều mặt về chuyên môn và kĩ năng cần học hỏi hoặc nâng cao. Nếu rảnh rỗi, bạn có thể cân nhắc học thêm các khóa học về ngoại ngữ, hoặc chuyên ngành của mình. Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp, bạn hãy cân nhắc các khóa học online miễn phí hoặc chi phí rất rẻ từ đó trang bị thêm cho bản thân các kiến thức cần thiết. 

Một số khóa học còn mang đến cho bạn bằng cấp, chứng chỉ và mạng lưới network, là cầu nối giúp bạn tìm được các cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Dù lựa chọn học ở đâu hay học như thế nào, quan trọng là quyết tâm bổ xung kiến thức, phát triển bản thân, tinh thần học hỏi, cầu thị… Tất cả sẽ giúp bạn tiến xa, năng động hơn và tìm được việc nhanh hơn.

Sinh viên Cao đẳng: Tìm kiếm cơ hội chuyến hướng ngành nghề

Nếu hậu tốt nghiệp mà sinh viên Cao đẳng cảm thấy mình không có tương lai với ngành đã học, bạn hãy linh hoạt tìm thêm ác cơ hội chuyển hướng ngành nghề: Học một nghề mới; làm một công việc trái ngành, chấp nhận học từ đầu…

Đây là quyết định khó khăn, nhưng sẽ là cần thiết để bạn có được một công việc, nghề nghiệp triển vọng, giúp bạn phát triển về đường dài. Nếu mãi quay cuồng, luẩn quẩn với một lĩnh vực không có hi vọng, thì bạn có thể sẽ mệt mỏi, chán nản hay thất vọng mà đánh mất động lực sống cũng như lãng phí thời gian, tiền bạc của chính mình.

Nếu quan tâm đến nghề lập trình – một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, đồng thời có thể học miễn phí, có việc làm ngay sau khi học, sinh viên Cao đẳng có thể tham khảo các khóa học online ở FUNiX. Nhiều khóa học có thể giúp bạn có việc chỉ sau 4-6 tháng học chuyển nghề.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!