3 tip làm đẹp hồ sơ, chinh phục nhà tuyển dụng bất chấp Covid

Chia sẻ kiến thức 27/01/2022

Dù Covid, thế giới sẽ không có cùng, chỉ có những ranh giới phải vượt qua bằng học tập, bằng sự linh hoạt, bằng việc chấp nhận khó khăn, thách thức để trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn hoàn toàn có thể có lựa chọn tương tự, để làm đẹp hồ sơ cũng như bảo đảm cho sự nghiệp của mình.

Covid là thử thách với nhiều người trên hành trình tìm việc, nhưng cũng là cơ hội để bạn thể hiện năng lực, sự nhanh nhẹ của mình, tìm kiếm cơ hội vượt trội.

Bất chấp Covid, bạn vẫn có thể làm đẹp hồ sơ, chinh phục nhà tuyển dụng với những bí kíp dưới đây.

Chuyển đổi kỹ năng chuyên môn

Một nhân viên sale mạnh dạn học hỏi, áp dụng kỹ năng, kinh nghiệm của mình trong ngành Du lịch. Một nhân viên phân tích số liệu thể hiện thế mạnh của mình trong ngành quảng cáo, marketing. Một giáo viên sẵn sàng bước vào mảng đào tạo online… Khả năng chuyển đổi kỹ năng chuyên môn để xoay sở và áp dụng cho công việc trong các lĩnh vực đa dạng của bạn sẽ là điểm cộng lớn với nhà tuyển dụng.

làm đẹp hồ sơ

Vì thế, nếu bạn từng có kinh nghiệm, sự chuyển đổi kỹ năng chuyên môn, đừng ngần ngại “khoe” nó trong hồ sơ của mình. Nếu như trước kia, một số nhà tuyển dụng có thể e ngại việc ứng viên phân tán năng lực, không có lộ trình sự nghiệp, thì nay, họ có thể đánh giá cao khả năng chuyển đổi chuyên môn của bạn trong hồ sơ, và coi đó là ưu điểm vì bạn biết nắm bắt cơ hội, thích ứng với hoàn cảnh mới.

Bên cạnh đó, có rất nhiều công việc hiện nay không còn đòi hỏi cao về kiến thức, kinh nghiệm mà chú trọng vào việc bạn “làm được việc”. Do vậy, nếu bạn tự tin các kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng của mình hoàn toàn đáp ứng một vị trí nào đó, thì hãy bộc lộ và mạnh dạn ứng tuyển, đồng thời chinh phục nhà tuyển dụng bằng sự quyết tâm của mình nhé!

Khả năng phát triển bản thân để làm đẹp hồ sơ

Đại dịch Covid khiến nhiều người bắt buộc phải có quãng “nghỉ” dài trong sự nghiệp, học tập. Một số thì dừng lại, chán nản, thất vọng và lo sợ cho tương lai. Một số khác thì coi đây là thời cơ vàng để học hỏi, trau dồi bản thân và làm đẹp hồ sơ.

Những người học ngoại ngữ lo học thêm một chuyên ngành mới, giúp mình có chuyên môn sâu.

Những người học Điện tử lo học thêm một kỹ năng ứng dụng được kiến thức.

Những người học ngành Du lịch thì tranh thủ các khóa đào tạo online để chọn thêm cho mình một hướng đi, cơ hội.

Học tiếng Anh, học Quản lý thời gian, học Kỹ năng mềm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong lúc nhàn rỗi, thay vì lướt mạng, thở than hay lo lắng mà không hành động.

Rõ ràng, làm các công việc khác đi, học các khóa học mới mẻ… là cách tuyệt vời để bạn phát triển bản thân trong thời kỳ bình thường mới. Hãy thể hiện tất cả nỗ lực học hỏi và phát triển bản thân của bạn trong hồ sơ, cho nhà tuyển dụng thấy được quyết tâm làm mới mình, làm đầy kiến thức của mình và tinh thần bứt phá của bạn ngay trong hoàn cảnh tệ nhất. Đây sẽ là cách làm đẹp hồ sơ tuyệt vời và nhà tuyển dụng nào cũng đánh giá cao bạn về điều đó.

Linh hoạt, sẵn sàng thử thách để làm đẹp hồ sơ

Covid đã cho thấy con người phải linh hoạt và sẵn sàng chấp nhận thử thách trong kỉ nguyên nhiều biến đổi. Bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự linh hoạt của chính mình, tinh thần sẵn sàng đón nhận thử thách để vượt lên của bạn.

Một số người trẻ, dù là sinh viên chưa ra trường, đã vội vã học thêm những khóa học lập trình online, để có cơ hội dấn thân vào một ngành nghề tiềm năng.

Một số người ở tuổi U30 lo mất việc, sẵn sàng tự học thêm một ngành nghề mới, chẳng mảy may câu nệ áp lực tuổi tác mà “người ta” hay nhắc đến.

Với họ, không có đường cùng, chỉ có những ranh giới phải vượt qua bằng học tập, bằng sự linh hoạt, bằng việc chấp nhận khó khăn, thách thức để trở nên mạnh mẽ hơn. Bạn hoàn toàn có thể có lựa chọn tương tự, để làm đẹp cho hồ sơ cũng như bảo đảm cho sự nghiệp của mình.