4 điều hữu ích FUNiX giúp bạn khi làm việc, thực tập tại doanh nghiệp

Chia sẻ kiến thức 24/11/2021

Mời bạn tham khảo những điều nổi bật mà FUNiX giúp ích cho bạn khi đi thực tập, làm việc tại doanh nghiệp qua bài viết dưới đây. Tùy từng lĩnh vực, từng cá nhân, bạn hãy tranh thủ đào sâu và tìm kiếm cho mình những điều quan trọng ngay từ khi còn học để tự tin khi bước vào công việc thực sự nhé.

Chắc hẳn không ít học viên ở FUNiX đều muốn biết, kiến thức và kỹ năng tại Trường Mây sẽ giúp ích gì cho bạn khi đi làm việc, thực tập tại doanh nghiệp. Nếu như “biết trước”, thì bạn có thể học và tích lũy kiến thức tốt hơn không?

Mời bạn tham khảo những điều nổi bật mà FUNiX giúp ích cho bạn khi đi làm việc, thực tập tại doanh nghiệp qua bài viết dưới đây. Tùy từng lĩnh vực, từng cá nhân, bạn hãy tranh thủ đào sâu và tìm kiếm cho mình những điều quan trọng ngay từ khi còn học để tự tin khi bước vào công việc thực sự nhé.

Kiến thức cơ bản

Nhiều xTer đánh giá cao chương trình học FUNiX vì lộ trình học chi tiết, bài bản, kiến thức sát với thực tế và được trang bị từ dễ đến khó. Nhờ vậy, các bạn có thể dễ dàng chinh phục lĩnh vực công nghệ – vốn là một lĩnh vực nhiều thách thức, và thậm chí có phần xa lạ với những ai lần đầu tiếp cận.

Cái hay là những kiến thức cơ bản ở FUNiX rất hữu ích cho học viên khi đi làm, thực tập. Bởi tính thực tế cao, kiến thức cơ bản nên hầu như các bạn đều sẽ thấy khá “khớp” với những gì mà doanh nghiệp đòi hỏi. Bạn có thể hoàn toàn an tâm là sẽ không có tình trạng “học một đằng, làm một nẻo” khi bạn học FUNiX.

Trải nghiệm thực tế

Điều mà hầu hết doanh nghiệp tìm kiếm ở ứng viên là “kinh nghiệm”. Nhưng sinh viên thì lấy đâu ra kinh nghiệm? Tin vui là ở FUNiX, bạn hoàn toàn có thể tích lũy dần kinh nghiệm ngay từ khi còn đang học.

Thứ nhất, bạn được nhận cơ hội tới thực tập, học tập ở doanh nghiệp bất cứ khi nào mình muốn. Có cả một danh sách lên tới hơn một trăm doanh nghiệp cho bạn lựa chọn “trải nghiệm”.

Thứ hai, trong quá trình học, bạn được thực hành với nhiều dự án thực: Qua các bài tập môn, assignment, hay là qua trao đổi với mentor trong những phiên thi, phiên mentoring… Trải nghiệm sát sườn đó sẽ là hành trang quan trọng để bạn vững bước đến làm việc, thực tập ở doanh nghiệp.

Kỹ năng quản lý thời gian

Học FUNiX, bạn phải tự học rất nhiều. Mentor, Hannah, chương trình học… chỉ là các yếu tố hỗ trợ. Và để học tốt, bạn cần theo kịp tiến độ, hay đúng hơn là có kỹ năng quản lý thời gian thật tốt.

thực tập, làm việc tại doanh nghiệp
Hoạt động học tập ở FUNiX giúp ích nhiều cho xTer khi đi thực tập, làm việc tại doanh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Nếu coi việc học FUNiX như một dự án, thì bạn phải học cách “quản trị” nó: Học nhanh hay chậm, kế hoạch học, làm quiz, assignment và thi ra sao, book mentor như thế nào… đều cần phải tính toán chi tiết. Nhờ vậy, bạn thậm chí còn có thể giành được những học bổng như Học bổng Học nhanh hoàn tiền; các giải thưởng như Giải thưởng Chiến công ở FUNiX… Nói rộng ra, đó đều là những thành quả của việc bạn quản lý thời gian, chủ động học tập.

Khi đi thực tập, làm việc ở doanh nghiệp, kỹ năng quản lý thời gian rất quan trọng. Nó giúp bạn không trễ deadline, đảm bảo tiến độ dự án công nghệ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Khả năng trình bày, diễn đạt đúng vấn đề

Không ít xTer lúng túng khi phải thực hiện yêu cầu như hỏi mentor tối thiểu hai câu hỏi một môn học mới được thi; hay là trao đổi mong muốn của mình qua các phiên mentoring, coaching, hay assignment. Việc trình bày, diễn đạt đúng, và trúng vấn đề để người khác nắm được diều bạn mong muốn, điều bạn gặp khó, điều bạn cần hỗ trợ… là vô cùng quan trọng.

Và thông qua các hoạt động, cách học ở Trường Mây, xTer sẽ từng chút một được rèn luyện kĩ năng quan trọng này. Nhờ vậy khi vào môi trường thực tế thực tập, làm việc tại doanh nghiệp, bạn dễ dàng có thể trình bày những gì mình cần, kết nối với đồng nghiệp cũng như teamwork hiệu quả hơn.

Những điều thú vị về cơ hội thực tập cho sinh viên IT ở FUNiX