5 phần mềm cho dev team hữu ích nên dùng trong năm 2022

Chia sẻ kiến thức 16/01/2022

Bài viết này giới thiệu một số phần mềm cho dev team hữu ích, dành cho các lập trình viên và dự án công nghệ để cải thiện hiệu suất công việc của mình.

Các dev team thường phải đối mặt với nhiều khó khăn trong các dự án. Điều này đã thúc đẩy họ tìm kiếm phần mềm cho dev team tiện lợi để có thể giúp team xử lý công việc trong hoàn cảnh bình thường mới, đặc biệt sau nhiều biến động về phương pháp làm việc sau đại dịch. Trong bài viết này, FUNiX xin giới thiệu một số công cụ hữu ích dành cho các lập trình viên và dev team để cải thiện hiệu suất công việc của mình.

GitLive

gitlive tool

Công cụ này là phần mềm cho dev team để quản lý hiệu quả dự án. Nó thêm một tab vào IDE, giúp bạn có thể thấy các cộng sự nếu họ đang online, các vấn đề và chi nhánh họ đang giải quyết và thậm chí cả những thay đổi chưa cam kết của họ, tất cả đều được cập nhật trong thời gian thực.

Bất kỳ nhánh nào không nằm trong bảng chính đều được coi là một công việc đang được tiến hành và bạn có thể kiểm tra sự khác biệt của các file đã thay đổi cũng như xem vấn đề liên quan.

Tính năng hàng đầu của công cụ này là tự động phát hiện các xung đột trong luồng công việc. Các thay đổi của team hiển thị trong các track của trình chỉnh sửa (thêm, xóa, sửa đổi hoặc xung đột) nơi bạn có thể kiểm tra để xem sự khác biệt, nhánh của nó và lưu chúng ngay vào bản sao file của bạn nếu bạn cần .

GitLive có thể rất hữu ích cho các nhóm lớn hơn và đặc biệt hữu ích cho các dự án mở vì các tính năng này hoạt động trên các nhánh. Điều thú vị nữa là vì dữ liệu trực tiếp trên Git nên không cần nhập thủ công mà vẫn luôn cập nhật.

Wallaby.js

wallaby tool

Wallaby là một phần mềm cho dev team giúp kiểm tra liên tục được tích hợp cho JavaScript, được phát triển bởi Quokka và Dingo.

Phần mềm này chạy các thử nghiệm khi bạn nhập lệnh và cung cấp kết quả trực tiếp trong trình chỉnh sửa của bạn, song song với code của bạn (không giống như trình chạy thử nghiệm truyền thống hiển thị phản hồi trong bảng điều khiển của bạn), ngay cả trên các tệp chưa được lưu mà không làm ảnh hưởng tới công việc đang làm. 

Wallaby hoạt động thực sự hiệu quả trên các dự án lớn, nơi nó có thể giúp bạn tối đa hóa năng suất của mình bằng cách cho phép bạn tập trung vào một nhóm thử nghiệm cụ thể, bất kể dự án của bạn có quy mô như thế nào.

Các công cụ này đi kèm với rất nhiều tính năng tuyệt vời như trình gỡ lỗi du hành thời gian (time travel debug), trình vừa làm và sửa, trình khám phá và trình kiểm tra đầu ra để xem các giá trị thời gian chạy. Đây là một số tính năng hấp dẫn của Wallaby.

Tài liệu hướng dẫn của tool này cũng rất tốt, cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về tất cả các chức năng, có thể giúp bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm ngay lập tức!

GitPod

phần mềm cho dev team

Vấn đề mà các nhà phát triển thường gặp phải là lãng phí rất nhiều thời gian vào việc thiết lập môi trường phát triển. Gitpod là phần mềm cho dev team giúp tự động hóa quy trình rườm rà này bằng cách cho phép bạn tạo ra các môi trường phát triển tự động, tạo mới cho từng tác vụ, trên nền tảng đám mây.

Cung cấp các môi trường phát triển luôn sẵn sàng, GitPod loại bỏ một số điểm khó khăn trong các dự án phần mềm như tích hợp dự án, chuyển đổi ngữ cảnh, các điều kiện không còn hoạt động v.v…

Từ bỏ môi trường phát triển local đồng nghĩa với việc tăng năng suất rất lớn cho nhóm dự án của bạn. Có một số tính năng mà bạn phải trả tiền nếu muốn tự mình tổ chức, hoặc nhắm mục tiêu đến các nhóm lớn hơn, nhưng gói miễn phí khá hào phóng cho những ai muốn dùng thử.

Retool

Retool là một trình tạo ứng dụng nội bộ. Việc thiết lập công cụ và ứng dụng nội bộ tốn nhiều thời gian, lặp đi lặp lại và khiến các lập trình viên phải xử lý những vấn đề không thực sự thiết yếu cho sản phẩm dự án. 

Retool cung cấp một gallery gồm các thành phần kéo, thả, cho phép bạn tạo giao diện người dùng khá đẹp mắt cho ứng dụng của mình chỉ trong vài phút. Thêm vào đó, mọi thứ trong Retool là JS object mà bạn có thể dễ dàng thao tác; hoặc xây dựng các thành phần React tùy chỉnh cho riêng mình.

Ngoài ra, Retool sẽ kết nối với hầu hết mọi thứ bằng REST hoặc GraphQL API. Thư viện tích hợp gốc ngày càng phát triển giúp việc kết nối với các nguồn dữ liệu của bạn trở nên dễ dàng hơn.

FireHydrant

FireHydrant là một phần mềm cho dev team khác mà bạn nên tham khảo. Đây là công cụ giúp “dập tắt đám cháy” cho dự án, xử lý các vấn đề trong hệ thống như giúp lập tài liệu hệ thống, tích hợp các công cụ bạn đã sử dụng, thu thập dữ liệu và cảnh báo để xử lý các sự cố. Với FireHydrant, bạn có thể tự động hóa quy trình xử lý sự cố, ví dụ: tạo phòng Slack mới, cập nhật trang trạng thái hoặc cầu thu phóng.

FireHydrant cung cấp cho các nhóm các công cụ để duy trì danh mục dịch vụ, ứng phó với các sự cố, giao tiếp thông qua các trang trạng thái và học hỏi từ các đánh giá cải tiến. Gói trả phí cho tool này khá tốn kém (20 USD/người/tháng cho nhóm nhỏ và 44 USD/tháng/nhóm trên 5 người), nhưng có một gói miễn phí cho phép bạn kiểm tra xem nền tảng này có phù hợp với nhu cầu của công ty bạn hay không.

Nguyên Chương (theo Hackernoon)

https://hackernoon.com/the-best-software-for-dev-teams-to-review-as-they-welcome-2022-a-2021-highlight-reel 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại