Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Tìm hiểu ưu và nhược điểm khi học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 11/06/2022

Học lập trình trực tuyến tại FUNiX có thực sự phù hợp với bạn không? Những ưu điểm và nhược điểm khi học lập trình trực tuyến tại FUNiX là gì? Theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Học lập trình trực tuyến tại FUNiX sở hữu nhiều ưu điểm to lớn (Ảnh: Internet)
Học lập trình trực tuyến tại FUNiX sở hữu nhiều ưu điểm to lớn (Ảnh: Internet)

1. Ưu điểm khi học lập trình FUNiX

5 ưu điểm nổi bật khi học lập trình tại FUNiX bao gồm:

1.1 Học đúng thứ mình cần 

FUNiX được thiết kế chương trình đào tạo đa dạng, tùy vào nhu cầu của người học: Học để lấy bằng, học để đi làm ngay, học để nâng cao kiến thức, học sớm để trải nghiệm… Đặc biệt, với mục tiêu học để đi làm ngay, người học lập trình tại FUNiX được tìm hiểu kiến thức và kỹ năng để làm được việc khi kết thúc khóa học. Thời gian cho các chương trình học nhanh đi làm sớm chỉ tính theo tháng (trung bình từ 4- 6 tháng, tùy năng lực) và cam kết hỗ trợ đầu ra việc làm. 

Bên cạnh đó, khi học lập trình tại FUNiX, người học chỉ cần tập trung tìm hiểu các kiến thức trọng tâm, theo đúng nhu cầu doanh nghiệp tìm kiếm ở nhân sự. Trong quá trình học, bạn cũng có cơ hội thực chiến luôn tại doanh nghiệp 

1.2 Học lập trình trực tuyến tại FUNiX – Học mọi lúc, mọi nơi

Sau đại dịch Covid 19, việc học tập online đã trở thành 1 xu hướng rất phổ biến. Tuy nhiên, với gần 1 thập kỷ phát triển, FUNiX đã hoàn thiện phương thức đào tạo trực tuyến để việc học online không phải là biện pháp hãn hữu mà là cách thức đáng để ưu tiên lựa chọn. 

Người học lập trình FUNiX có thể học tập các kiến thức qua kho bài giảng trực tuyến, trao đổi 1:1 với Mentor trực tuyến, kết nối với Hannah trực tuyến, thi trực tuyến và thậm chí là trao bằng tốt nghiệp cũng trực tuyến… Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian, chi phí và công sức cho người học. 

Thông qua đó, bạn chỉ cần dành 2h mỗi ngày để học tập; chủ động học vào thời gian rảnh và có thể đẩy nhanh tiến độ nếu muốn. Vì vậy, rất nhiều người đã lựa chọn FUNiX để học song song hoặc là bước đệm chuyển việc mà không ảnh hưởng tới công việc, hay học tập hiện tại. 

>>> Xem thêm bài viết: Từ A-Z chương trình học FUNiX – mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

1.3 Học cùng chuyên gia (Mentor)

học lập trình trực tuyến tại FUNiX
Đại hội mentor là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của FUNiX.

Sẽ thật thiếu sót nếu như nhắc tới ưu điểm của FUNiX mà thiếu đi giá trị Học cùng Chuyên gia – Mentor. Đây là giá trị mà chỉ duy nhất tại FUNiX có thể mang lại cho người học. 

Với đội ngũ hơn 5000+ Mentor, người học lập trình trực tuyến tại FUNiX hoàn toàn có thể kết nối 1:1 cùng chuyên gia để giải đáp các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực IT. Thời gian bạn chờ để kết nối rất nhanh chóng, chỉ tình theo giây. Người học có thể kết nối 24/24 nhờ Hệ thống hỗ trợ học viên HF cùng đội ngũ Hannah. Tận dụng cả yếu tố công nghệ và con người, bạn hoàn toàn yên tâm sẽ được kết nối đúng chuyên gia có chuyên môn phù hợp với câu hỏi của mình. 

1.4 Cộng đồng FUNiX 

Khi học lập trình tại FUNiX, bạn được học – được sống – được kết nối trong 1 cộng đồng đa dạng, bao gồm: 5000+ Chuyên gia, +16.000 học viên tại 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên toàn thế giới; hơn 100+ nhà tuyển dụng, doanh nghiệp trong lĩnh vực (FUNiX Industrial Partnership). Đây chính là môi trường số để giúp bạn kết nối, học hỏi và tìm kiếm cơ hội phát triển. 

FUNiX cũng thường xuyên tổ chức các chương trình tư vấn online, giải đáp thắc mắc hoặc các chương trình offline như: XTalk, Mentoring… để kết nội cộng đồng.

Ngần ngại gì mà không tận dụng nguyên 1 hệ sinh thái đa dạng dành cho bạn?

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

1.5 Cam kết đầu ra

Đây là 1 trong những lý do lớn mà rất nhiều người mong muốn lựa chọn FUNiX để bắt đầu sự nghiệp IT của mình. Học lập trình FUNiX hỗ trợ việc làm đầu ra cho người học nhờ kết nối với doanh nghiệp CNTT hàng đầu tại Việt Nam. Thậm chí, rất nhiều doanh nghiệp còn hợp tác với FUNiX để thiết kế chương trình và đào tạo nhân sự làm việc ngay cho doanh nghiệp. 

Không chỉ vậy, FUNiX còn có Trung tâm Cung ứng Nguồn lực số là bộ phận chuyên trách hỗ trợ sinh viên về đầu ra, hỗ trợ sinh viên từ kỹ năng xây dựng CV, phỏng vấn, chốt lương v.v.. đảm bảo sự kết nối tốt nhất giữa sinh viên và nhà tuyển dụng.

FUNiX là tổ chức giáo dục trực thuộc Tập đoàn Công nghệ FPT – Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, sự uy tín là 1 trong những yếu tố then chốt để đưa ra quyết định có nên học lập trình tại FUNiX hay không. 

2. Lưu ý khi học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Tại sao nên chọn khóa học Lập trình
Lưu ý khi học lập trình trực tuyến tại FUNiX (Nguồn ảnh: FUNiX)

2.1 Cần sự chủ động 

Nếu không phải là người chủ động, thì có lẽ bạn không nên lựa chọn FUNiX để học lập trình. Với tư duy giáo dục 4.0, FUNiX đặc biệt thiết kế cách thức học bằng sự chủ động: Chủ động thời gian, tiến độ học; Chủ động lựa chọn chuyên môn mình muốn đào sâu; Chủ động công việc theo mình muốn; Chủ động kết nối và đặt vấn đề… 

Đây vừa là nhược điểm cho ai thiếu tự tin nhưng cũng là ưu điểm để tạo “sân chơi” cho những người biết mình muốn gì và làm gì. 

2.2 Yêu cầu phải đặt câu hỏi

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng học viên học lập trình trực tuyến tại FUNiX đó là số lượng và chất lượng câu hỏi của bạn dành cho Mentor. Nếu học lập trình tại FUNiX, bạn cần xác định không thể ngồi im nghe giảng và ghi chép như cách học truyền thống được. 

Người sáng lập FUNiX chia sẻ rằng, người không biết đặt câu hỏi là người chẳng hiểu gì. Việc đặt câu hỏi là cách học nhanh nhất và giúp người học tư duy đặt vấn đề. Thông qua đó người học sẽ biết đánh giá, suy luận, ghi nhớ nhanh và sâu sắc kiến thức hơn. 

Vậy đối với bạn, đây có phải là áp lực không? 

>>> Xem thêm: Tất cả những điều bạn cần biết về khóa học lập trình tại FUNiX FPT

2.3 Thi bằng hình thức vấn đáp 

Hình thức vấn đáp là cách thức để kiểm tra và đánh giá năng lực kết thúc chương trình. Đây là cách FUNiX kiểm tra kiến thức thực tế trong bạn ra sao, thật sự bạn có được gì sau khóa học. 

Nhiều người nghĩ rằng với “dân IT” việc trình bày trong phiên vấn đáp thật không dễ. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì ai cũng  có thể nói được về thứ mình biết rõ. Các hannah (cán bộ chăm sóc sinh viên) và mentor cũng sẽ hướng dẫn, khơi gợi cho bạn cách để trình bày vấn đề cụ thể, mạch lạc hơn. Và đây là cách thức hiệu quả để rèn luyện kỹ năng trình bày giúp bạn sẵn sàng bước vào môi trường thực tế và thể hiện tiếng nói của mình tại doanh nghiệp. Vậy bạn có nghĩ mình làm được?

Môi trường nào cũng có cái khó, cái dễ. Con đường có sỏi đá hay rải nhựa đều cần dùng sức lực để đi qua. Chúng tôi tin tưởng rằng, chỉ cần bạn đánh giá thật khách quan, bạn sẽ tìm kiếm được cánh cửa chính xác và phù hợp với mình. 

Chúc các bạn thành công! 

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm các chủ đề hữu ích:

Linh Tống

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!