6 trang web tốt nhất để mint NFT | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

6 trang web tốt nhất để mint NFT

Chia sẻ kiến thức 18/02/2022

Bạn có muốn mint NFT của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 6 trang web để mint NFT một cách dễ dàng. 

Bạn có muốn mint NFT của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Dưới đây là 6 trang web để mint NFT một cách dễ dàng. 

NFT đã làm điên đảo thế giới trong năm vừa qua. Hiện có những tác phẩm nghệ thuật NFT trị giá hàng chục triệu đô la, với các nghệ sĩ và nhà phát triển đua nhau phát hành các tác phẩm của riêng họ trong khi ngành công nghiệp này vẫn đang bùng nổ.

Tuy nhiên, nếu không mint NFT (biến một file kỹ thuật số thành một tài sản kỹ thuật số hoặc tiền điện tử trên blockchain Ethereum), bạn không thể biến nó thành tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng hợp pháp. Vì vậy, những trang web nào là tốt nhất để mint NFT?

1. Enjin

Bạn có thể mint NFT thông qua Enjin bằng cách sử dụng JumpNet, về cơ bản là một phiên bản riêng tư của blockchain Ethereum. Do Enjin có token (mã thông báo) riêng của mình, nền tảng này có thể tính phí ENJ cho việc minting. 

Vì vậy, bạn có thể cần quỹ ENJ nhỏ để bắt đầu mint NFT bằng Enjin. Nhưng một ENJ duy nhất hiện chỉ có giá khoảng hai đô la, vì vậy bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền.

Bạn cũng có thể kết nối ví Enjin của mình và di chuyển Enjin Coin (ENJ) giữa blockchain Ethereum và JumpNet khi mint NFT theo cách này để thực hiện giao dịch thuận tiện hơn.

Hơn nữa, một điểm cộng của Enjin là không tính bất kỳ phí gas nào cho việc mint tiền. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Enjin hướng đến NFT trò chơi hơn là NFT nghệ thuật, vì vậy bạn có thể muốn xem xét một nền tảng khác nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm tập trung vào NFT nghệ thuật.

2. Binance Smart Chain

Binance nói chung là một nền tảng phổ biến và đáng tin cậy, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới với lượng giao dịch tiền điện tử trị giá hàng tỷ đô la mỗi tuần. Nhưng Binance không chỉ giao dịch tiền điện tử. Với Binance Smart Chain (hoặc BSC), chạy độc lập với blockchain Binance ban đầu, bạn có thể mint NFT của mình một cách dễ dàng.

Có một số DApp (app phi tập trung) mà bạn có thể sử dụng trên BSC để mint NFT, chẳng hạn như Bakeryswap và AirNFTs. Bạn có thể xem qua các nền tảng mint tiền có sẵn trước khi bắt đầu để tìm ra nền tảng tốt nhất cho mình.

Mặc dù việc mint tiền bằng BSC không miễn phí, nhưng mức phí khá thấp. Hiện tại, nó chỉ có giá 0,05BB mỗi lần, tương đương khoảng 2,60 đô la. Vì vậy, bạn sẽ không phải trả nhiều tiền để mint NFT của mình thông qua Binance Smart Chain, nhưng bạn có thể làm điều đó miễn phí trên các nền tảng khác.

Ngoài phí đào tiền, Binance tính phí dịch vụ 2,5% nếu hoặc khi NFT của bạn được mua. Nhưng bù lại, không giống như nhiều nền tảng đào tiền khác, không có phí gas trên BSC.

Để mint NFT trên Binance Smart Chain, bạn sẽ cần ví phần mềm Metamask hoặc Trustwallet. Bạn có thể tải xuống Metamask và Trustwallet trên cả máy tính để bàn và điện thoại thông minh và việc bắt đầu rất dễ dàng và đơn giản, vì vậy đừng quá lo lắng về yêu cầu này.

3. Forge

Forge, giống như Enjin, phù hợp hơn với những người muốn tạo và mint NFT trò chơi, vì vậy nó không hoàn toàn phù hợp với mọi nghệ sĩ NFT. Nhưng nếu NFT trò chơi là sở thích của bạn, Forge là một nền tảng đáng tin cậy và thân thiện với mọi nhu cầu mint tiền.

Không giống như một số nền tảng khác trong danh sách này, Forge không phải là blockchain độc lập của riêng nó. Tuy nhiên, nó hỗ trợ ba blockchain chính: Ethereum, Polygon và Binance Smart Chain.

Để bắt đầu, trang web yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu, trong đó bạn sẽ cần liệt kê tên, thông tin liên hệ cơ bản và cung cấp liên kết đến danh mục đầu tư NFT hoặc  trang mạng xã hội của bạn. Mặc dù điều này có vẻ hơi bất thường, nhưng rất có thể đó chỉ là một quá trình kiểm tra của Forge.

4. Rarible

Rarible là một nền tảng NFT phổ biến thường đóng vai trò là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho OpenSea (sẽ xuất hiện tiếp theo trong danh sách này). Mặc dù Rarible không nhận được lưu lượng truy cập như OpenSea, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không phải là một lựa chọn vững chắc để mint và bán NFT. Nó cũng có một cộng đồng mới được xây dựng, nơi những người đam mê NFT có thể kết nối với nhau.

Việc mint tiền ở Rarible dưới dạng “lazy minting” (mint tiền lười biếng). Thông qua quá trình này, NFT của bạn sẽ chỉ được mint khi ai đó quyết định mua nó. Mặc dù điều này có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng đó thực sự là một cách mint tài sản kỹ thuật số thân thiện với môi trường hơn và chi phí cho người dùng cũng ít hơn rất nhiều. Trên thực tế, tính năng mint lười biếng của Rarible cho phép bạn mint NFT miễn phí!

5. OpenSea

OpenSea là một trang web uy tín và đáng tin cậy kết hợp tất cả những thứ liên quan đến NFT vào một nơi. Với OpenSea, bạn có thể mua, bán, tạo và mint tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng. Với quy mô khổng lồ của nó, đây có lẽ là một trong những nơi tốt nhất bạn có thể chọn để bán NFT.

Mint NFT bằng OpenSea cũng là một ý tưởng tuyệt vời vì nó có thị trường NFT đa dạng và phổ biến nhất hiện có.

Mặc dù OpenSea không tính phí mint tiền, nhưng nó sẽ giữ lại 2,5% so với giá mà NFT của bạn bán. Cũng cần lưu ý rằng, giống như Rarible, OpenSea cung cấp tính năng mint tiền lười biếng, trong đó NFT của bạn sẽ không được mint chính thức cho đến khi ai đó chọn mua nó.

OpenSea cũng tính phí gas. Đây là những khoản phí mà người dùng phải trả để bù đắp cho sức mạnh tính toán cần thiết để chạy trang web.

6. Proton Mint

Thị trường Proton Mint là một lựa chọn tuyệt vời khác để mint NFT. Một trong những điều tốt nhất về Proton Mint là nó không tính bất kỳ phí gas nào cho việc mint tiền. Hơn nữa, bạn có thể mint NFT đầu tiên miễn phí và việc mint NFT bổ sung có giá cực kỳ phải chăng. Trang web cũng có giao diện người dùng tuyệt vời và giúp bắt đầu với NFT nhanh chóng và dễ dàng.

Proton Mint cũng hỗ trợ một số blockchain khác nhau, bao gồm BSC, Ethereum và Stellar. Và, nếu bạn cũng đang muốn đầu tư vào NFT, Proton cung cấp một thị trường đa dạng, nơi bạn có thể tìm thấy một số tài sản kỹ thuật số tuyệt vời. Nếu bạn muốn kết nối ví với trang web, bạn cũng có thể làm như vậy, mặc dù lựa chọn của bạn bị giới hạn ở Proton Wallet, Anchor Wallet hoặc WebAuth.

Minting NFT hiện nay có giá cả phải chăng và tiện lợi

Nếu bạn muốn tham gia vào việc tạo và bán NFT, toàn bộ quá trình này có vẻ hơi đáng sợ, đặc biệt nếu bạn không am hiểu nhiều về công nghệ. Nhưng với các trang web trên, việc mint NFT chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Với mức phí thấp, thị trường mới chớm nở và khả năng sử dụng cao, bạn có thể mint và bán các NFT của mình mà không phải tốn quá nhiều công sức và tiền bạc. 

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu học lập trình trực tuyến, tìm hiểu ngay tại đây:

>>> Xem thêm bài viết:

Đại học trực tuyến? Tại sao nên chọn học đại học trực tuyến thay vì đại học offline?

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

FUNiX đào tạo lập trình trực tuyến cung cấp nhân sự tập đoàn FPT

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Bạn thực sự sở hữu cái gì khi mua một NFT?

 

Giang Trần

Dịch từ: https://www.makeuseof.com/best-sites-for-minting-nft/

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!