Ba mẹ cùng trẻ học lập trình để gia tăng sự hứng thú cho con

Chia sẻ kiến thức 20/08/2022

Việc ba mẹ cùng trẻ học lập trình sẽ tạo động lực cho con trong học tập, từ đó xay dựng nền tảng vững chắc cho con thích ứng với thời đại mới. Trẻ sẽ có những lợi thế đáp ứng yêu cầu của nhân lực ngành công nghệ thông tin trong tương lai. 

Việc ba mẹ cùng trẻ học lập trình sẽ giúp gia tăng sự hứng thú và ươm mầm nuôi dưỡng niềm đam mê của con. Bài viết này, FUNiX sẽ bật mí cho các bậc phụ huynh những bí quyết để bé có thể bắt đầu học lập trình sôi nổi ngay hôm nay!

Bố mẹ hiện đại khuyến khích trẻ học lập trình

Lập trình là bộ môn bắt buộc ngay từ cấp tiểu học ở các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Úc, Nhật Bản,… Sự phát triển bùng nổ của khoa học công nghệ đã làm thay đổi sự giáo dục con cái của các bậc cha mẹ trên toàn cầu. Họ khuyến khích con học lập trình để chuẩn bị những hành trang vững chắc cho tương lai.

ba mẹ cùng trẻ học lập trình
Ba mẹ cùng trẻ học lập trình sẽ tạo sự thích thú, tìm tòi và khám phá của con

Lập trình giúp trẻ phát triển tư duy logic, kiên nhẫn, tư duy phản biện. Khi trẻ học bộ môn này sẽ tự tin hơn trong việc giải quyết các vấn đề. Khi thực hiện những bài tập liên quan tới lập trình, bé có thể lên ý tưởng dựa trên trí tưởng tượng của mình. Điều này giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo cùng những kỹ năng mềm khác như làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp,…

Việc ba mẹ cùng trẻ học lập trình sẽ tạo động lực cho con trong học tập, từ đó xay dựng nền tảng vững chắc cho con thích ứng với thời đại mới. Trẻ sẽ có những lợi thế đáp ứng yêu cầu của nhân lực ngành công nghệ thông tin trong tương lai. 

Cách chủ động để ba mẹ cùng trẻ học lập trình 

 “Học mà chơi, chơi mà học” chính là phương pháp để ba mẹ cùng trẻ học lập trình vô cùng hiệu quả. Các bậc phụ huynh không nên ép buộc trẻ trong việc học lập trình. Ví dụ như hôm nay phải học cái này, mai phải học cái kia. Ba mẹ hãy tạo sự thoải mái cho trẻ tiếp cận với lập trình, công nghệ một cách tự nhiên. Sau đây là những bí quyết để ba mẹ có thể tham khảo:

Cho bé tiếp cận với lập trình từ sớm

Việc cho bé tiếp cận với lập trình từ sớm để khơi gợi sự yêu thích, niềm đam mê của trẻ. Ví dụ ba mẹ có thể cho con tiếp cận với những trò chơi lập trình đơn giản, tài liệu, sách với kiến thức đơn giản nhất. Lúc này bé được tiếp cận với sự tò mò, vừa học vừa chơi không hề gò bó.

Đầu tư vào các thiết bị công nghệ hiện đại cho trẻ

Ba mẹ cùng trẻ học lập trình bằng cách đầu tư vào những thiết bị công nghệ tốt dạy và học cho con. Ví dụ như máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop,… Việc bé tìm hiểu và khám phá những thiết bị này sẽ khơi dậy sự tò mò tìm hiểu về máy tính, công nghệ. Tuy nhiên, ba mẹ cần có sự hướng dẫn tích cực đảm bảo bé học hiệu quả và đúng hướng. Chẳng hạn bé thích game ba mẹ có thể chọn trò chơi đơn giản về lập trình cho con làm quen.

Cho trẻ thấy được những điều mới mẻ của lập trình

Để bé tự mong muốn, tự đam mê khám phá chính là cách học lập trình hiệu quả nhất. Các bậc phụ huynh cần đánh trúng vào tâm lý tò mò, thích mới lạ của trẻ. Ví dụ bạn là lập trình viên, có thể đưa con đến nơi làm việc khi có thời gian. Bé sẽ vô cùng hào hứng, thích thú tìm hiểu những điều ba mẹ mình làm.

Ba mẹ cùng trẻ học lập trình bằng cách xem các video về lập trình, công nghệ,… Cho trẻ chơi những ứng dụng lập trình dành cho lứa tuổi trẻ con. Hoặc ba mẹ có thể dẫn bé tới những buổi triển lãm công nghệ để bé thấy được sự rộng lớn của công nghệ. Ba mẹ hãy khéo léo hướng dẫn trẻ bước vào thế giới lập trình một cách tự nhiên. Khi đã hứng thú, trẻ sẽ thỏa thích tự do sáng tạo. 

Chọn cho trẻ khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Hiện nay, nhiều ba mẹ lựa chọn cho con tham gia những khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Các con sẽ được học tập trong môi trường hoàn toàn mới với sự chủ động về kiến thức tiếp nhận và thời gian học. Trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi theo ý thích của mình. Chương trình học được thiết kế phù hợp với lứa tuổi của trẻ, dễ hiểu và nắm bắt. Cùng với đó là sự hỗ trợ nhiệt tình, giải đáp mọi thắc mắc đến từ các Mentor là những chuyên gia trong ngành, giàu kinh nghiệm. 

Trên đây chính là một số cách giúp ba mẹ cùng trẻ học lập trình để gia tăng sự hứng thú. Các bậc phụ huynh hãy tham khảo để thổi bùng sự đam mê và tạo định hướng bền vững cho tương lai.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!