Bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất

Chia sẻ kiến thức 08/09/2022

Việc làm quen với lập trình từ sớm giúp trẻ học được nhiều điều thú vị, não bộ hoạt động nhiều, lối tư duy logic hơn. Bài viết dưới đây, FUNiX xin chia sẻ bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất!

Xu hướng ba mẹ đầu tư học lập trình cho học sinh cấp 2

Trong xã hội hiện đại, việc cho trẻ học lập trình đã dần trở thành xu hướng được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều. Trẻ không chỉ được học những điều mới mẻ mà còn trang bị được nhiều kỹ năng cần thiết cho thời đại công nghệ. Khi học lập trình trẻ biết phân chia những vấn đề lớn thành vấn đề nhỏ đơn giản, học cách tìm và sửa chữa lỗi, kiên trì nhẫn nại trước khó khăn,…

bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2
Việc cho trẻ học lập trình đã dần trở thành xu hướng được các bậc phụ huynh lựa chọn nhiều

Học lập trình cho học sinh cấp 2 là độ tuổi mà trẻ có những thay đổi về suy nghĩ, ngoại hình và tính cách. Ở độ tuổi này, trẻ không thích sự ép buộc, gò bó, thậm chí là khá bướng bỉnh để có thể thích nghi với kiến thức mới. Vì vậy, ba mẹ cần có những định hướng và phương pháp học lập trình ngay từ đầu.

Ba mẹ có thể lựa chọn cho con học những ngôn ngữ lập trình cơ bản khi mới bắt đầu như: Scratch, Python,… Trẻ sẽ được phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề,… Trẻ học từ đơn giản đến phức tạp, dễ đến khó để chinh phục kiến thức từ từ.

Phương pháp học lập trình cho học sinh cấp 2 hiệu quả nhất

Để học lập trình cho học sinh cấp 2 mang lại kết quả cao thì ba mẹ cần áp dụng những phương pháp hiệu quả sau:

Tham gia các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Ba mẹ có thể cho con tham gia những khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX với lộ trình học chuyên nghiệp. Đây là một quyết định sáng suốt giúp trẻ phát huy hết năng lực của bản thân. Chương trình học tại FUNiX được thiết kế phù hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau.

FUNiX cung cấp các khóa học lập trình cho học sinh cấp 2 để các bậc phụ huynh lựa chọn. Đây là môi trường học tập thoải mái và năng động, luôn chú trọng thực hành kết hợp lý thuyết. Trẻ được khuyến khích tư duy và chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm của mình. Đặc biệt, trẻ được học cùng với các chuyên gia, Mentor giỏi chuyên môn giải đáp tận tình mọi thắc mắc.

Tự học qua các tài liệu lập trình

Bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2 tiếp theo là tự học và tìm hiểu thêm kiến thức qua các tài liệu lập trình. Trẻ có thể học qua sách báo, tài liệu trên mạng internet, các video, cộng đồng công nghệ,…Việc học hỏi không ngừng giúp trẻ củng cố lại các kiến thức đã học và luyện tập viết code thành thạo hơn.

Học qua các trò chơi về lập trình hay những ứng dụng game hay

Đây là những bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2 đem lại hiệu quả tích cực. Ba mẹ có thể cho trẻ học lập trình qua các trò chơi, đưa con làm quen với thế giới code từ cấp độ đầu tiên. Trong quá trình học tập, trẻ nắm được những khái niệm cơ bản về lập trình qua việc viết mã thực và đáp ứng các mục tiêu.

Tương tự như vậy, khi ba mẹ cho trẻ học lập trình, rèn luyện tư duy với các ứng dụng game như: Tynker, Code.org, Code Monkey,…  Trẻ phải đối mặt với những khó khăn, thách thức và vượt qua các cấp độ khác nhau bằng cách tìm ra phương án giải quyết vấn đề. Các ứng dụng game vừa chơi vừa học tăng khả năng tư duy sáng tạo, tư duy logic của trẻ qua sự trải nghiệm thú vị.

Trên đây là những bí quyết học lập trình cho học sinh cấp 2 vô cùng hiệu quả. Hi vọng các bậc phụ huynh có thể tham khảo để định hướng tốt việc theo đuổi đam mê, phát huy tiềm năng bản thân của trẻ tốt hơn!