Xây dựng lộ trình học lập trình ngay từ đầu cho trẻ

Xây dựng lộ trình học lập trình ngay từ đầu cho trẻ để định hướng tương lai

Chia sẻ kiến thức 21/10/2022

Các bậc phụ huynh cần xây dựng lộ trình học lập trình cho trẻ ngay từ đầu để có những định hướng tương lai hiệu quả. Để hiểu rõ hơn, ba mẹ hãy cùng FUNiX tìm hiểu kỹ lưỡng trong những chia sẻ dưới đây!

Việc học lập trình cho trẻ từ sớm sẽ mang lại nhiều lợi ích

Cho trẻ học lập trình từ sớm sẽ khơi dậy niềm đam mê công nghệ, phát triển tư duy và sáng tạo. Trẻ có những định hướng nghề nghiệp trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn. Vì thế, cha mẹ cần tạo điều kiện để cho trẻ tiếp cận với lập trình ngay từ khi còn nhỏ.

lộ trình học lập trình

Ví dụ nếu trẻ bộc lộ năng khiếu, sở thích với công nghệ, máy tính thì ba mẹ nên cho con phát huy sở trường. Một trong những cách hiệu quả là ba mẹ có thể cho con tham gia khóa học lập trình để  hình thành đam mê cho con từ sớm. Tuy nhiên, lựa chọn nơi nào để xây dựng lộ trình học lập trình cho con là vấn đề nhiều phụ huynh quan tâm. Thấu hiểu được những trăn trở đó, FUNiX mang tới cho ba mẹ cái nhìn rõ nhất về lộ trình học tập cho con.

Đến với FUNiX trẻ sẽ có một lộ trình học lập trình hiệu quả

Khi học tại FUNiX, môi trường học tập năng động không chỉ giúp trẻ trau dồi những kiến thức xung quanh công nghệ, lập trình mà con còn được:

Phát triển tư duy lập trình

Trẻ được làm quen với những ngôn ngữ lập trình từ đơn giản đến khó, từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình học tập theo từng cấp độ khác nhau, được thiết kế phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Trẻ được làm quen với những ngôn ngữ lập trình như Scratch, Python,… Sau khi kết thúc khóa học, trẻ sẽ thể hiện rõ sự thay đổi tiến bộ có thể tạo ra những sản phẩm của riêng mình.

Khám phá kiến thức, khơi dậy sự sáng tạo

Lộ trình học lập trình tại FUNiX luôn cụ thể để trẻ thỏa sức khám phá kiến thức, chủ động trong học tập. Lập trình sẽ trở thành niềm vui mỗi ngày của con, nơi thể hiện sự sáng tạo và ý tưởng phong phú. Trẻ sẽ được thực hiện các nhiệm vụ với các nhân vật bằng cách lắp ghép các khối lệnh. Khóa học sẽ giúp trẻ khám phá được năng lực bản thân, thích thú và hào hứng khi học lập trình.

Rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết

Khi học lập trình trẻ sẽ biết cách nhìn nhận vấn đề, chia nhỏ vấn đề để giải quyết. FUNiX sẽ giúp trẻ chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức. Trẻ sẽ tự tìm ra những giải pháp trong quá trình học để rèn luyện tư duy logic, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, trẻ còn xây dựng những đức tính như kiên trì, kiên nhẫn, dám đương đầu với khó khăn, thử thách. Lộ trình học lập trình rèn luyện cho trẻ những kỹ năng mềm cần thiết. Ví dụ như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm khi bảo vệ các đồ án cuối khóa, tự tin trình bày ý kiến của bản thân.

Chương trình học lập trình trực tuyến chất lượng của FUNiX

Với lộ trình học lập trình bài bản, FUNiX đã xây dựng những khóa học chất lượng. Học viên hoàn toàn chủ động về thời gian học, có thể học mọi lúc mọi nơi, không cần đến lớp.

Học viên có thể dễ dàng truy cập từ thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính,… Trong quá trình học, trẻ sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ Mentor giỏi, giàu kinh nghiệm. Mọi thắc mắc được giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng.

Hiện tại các khóa học lập trình tại FUNiX luôn đón nhận lượng học viên tham gia đông đảo. Chương trình học phù hợp với từng đối tượng học viên. Đặc biệt đối với trẻ, dù có theo suốt lộ trình học lập trình thì vẫn cảm thấy hứng thú trước những điều mới mẻ hơn ở phía trước.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ba mẹ có cái nhìn khái quát  hơn về lợi ích của việc học lập trình. Các bậc phụ huynh nên cho con học lập trình để trẻ bắt kịp xu hướng công nghệ và có cơ hội thành công trong tương lai.