Định hướng tương lai cho trẻ với những tấm gương trong nghề lập trình

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Theo đuổi nghề lập trình là cả một chặng đường đầy gian nan, thử thách và nỗ lực không ngừng. Những tấm gương truyền cảm hứng trong nghề lập trình mà FUNiX chia sẻ sẽ góp phần định hướng tương lai cho trẻ.

Theo đuổi nghề lập trình là cả một chặng đường đầy gian nan, thử thách và nỗ lực không ngừng. Những tấm gương truyền cảm hứng trong nghề lập trình mà FUNiX chia sẻ dưới đây sẽ góp phần định hướng tương lai cho trẻ.

Định hướng tương lai cho trẻ trước sự phát triển của ngành lập trình

Công nghệ thông tin là một trong những ngành được dự báo dẫn đầu mọi xu thế trên toàn cầu. Theo đó, nghề lập trình tiếp tục giữ được sức nóng với hàng nghìn những dự án thuộc ngành này ra đời mỗi năm. Chúng tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, các lĩnh vực và ngành nghề khác.

Đặc biệt, nguồn nhân lực của ngành lập trình luôn ở trong tình trạng khan hiếm.  Năm 2021 tăng gần 2,5 lần so với năm 2020, trong năm 2022 vẫn tiếp tục tăng. Điều này mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người theo đuổi nghề lập trình. Có thể nói đây là một ngành cực kỳ “hot” có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. 

Việc định hướng tương lai cho trẻ rất quan trọng giúp phát huy năng lực bản thân và khơi dậy niềm đam mê

Việc định hướng tương lai cho trẻ với nghề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Với kinh nghiệm 1 tới 3 năm bạn có thể nhận được mức thu nhập từ 12-20 triệu đồng/tháng. Đối với những lập trình viên có 5 năm kinh nghiệm trở lên thì mức thu nhập từ 40-50 triệu đồng/tháng.

Những tấm gương truyền cảm hứng trong nghề lập trình định hướng tương lai cho trẻ

Sau đây là những tấm gương truyền cảm hứng trong nghề lập trình để tiếp thêm động lực và định hướng tương lai cho trẻ:

Thần đồng lập trình Katariya

Kautilya mới đầu làm quen với lập trình qua các ngôn ngữ như Python, JavaScript và hỗ trợ HTML. Sau khi đã trở nên thành thạo, Kautilya chuyển sang sử dụng Python. Cậu bé đã mất khoảng 6 đến 7 tháng để thành thạo ngôn ngữ lập trình Python. 

Tháng 11/2020 với sự nỗ lực mà cậu bé đã nhận 5 chứng chỉ về Python và AI từ IBM. Kautilya cũng đã hoàn thành chứng chỉ chuyên nghiệp về AI trên edX của Foundations of AI. Kautilya Kautilya đã bắt đầu đọc tài liệu của IBM để dành giải kỷ lục thế giới về lập trình.

Lập trình viên Isabel Sieh

Chắc chắn với tấm gương trong nghề lập trình của Isabel Sieh sẽ cổ vũ, góp phần định hướng tương lai cho trẻ. Cô hiện là lập trình viên trẻ nhất Philippines. Khi mới 10 tuổi, cô đã tiếp cận với lập trình. Ở tuổi 14 cô đã sở hữu công ty riêng mang tên Girls Will Code. Ý nghĩa tên công ty là nhóm gồm các cô gái đam mê lập trình để truyền cảm hứng cho những bạn nữ.

Ban đầu, Isabel Sieh nghiên cứu về website Code Academy. Sau đó thông qua các các lớp học trực tuyến, cô đã thành thạo các ngôn ngữ lập trình cơ bản dùng để tạo trang web. Isabel Sieh đã nỗ lực để truyền đam mê của mình cho các bạn trẻ trên khắp thế giới. Cô đã tự mình tổ chức những buổi offline, sự kiện để chia sẻ về việc học lập trình.

Lập trình viên Barnett

Lập trình viên Barnett bắt đầu sự nghiệp khi ở tuổi xế chiều khi đăng ký chuyên ngành Khoa Học máy tính Trường Đại Học Cincinnati. Mặc dù là sinh viên lớn tuổi nhất lớp nhưng ông luôn đứng đầu về học lực. Barnett đã đưa ra lời khuyên cho giới trẻ nên học lập trình ở bất kỳ độ tuổi nào, không có gì là quá muộn. 

Ông chia sẻ ý kiến: “Có rất nhiều phương pháp để học tập, chúng ta phải kiên trì và chăm chỉ. Bạn đừng ngại ngùng nên tìm tới các nhóm để chia sẻ, trao đổi và trò chuyện với mọi người. Nhất là với những developer lớn tuổi, không quá bám víu vào quan niệm niệm “gừng càng già càng cay” và không ngại tiếp cận với trẻ tài năng”.

Trên đây là những câu chuyện truyền cảm hứng theo đuổi ngành lập trình, định hướng tương lai cho trẻ. Nếu trẻ có niềm đam mê thực sự và yêu thích tìm hiểu công nghệ, các hoạt động trên máy tính thì ba mẹ đừng nên bỏ qua các khóa học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Chắc chắn các bé sẽ có những trải nghiệm học tập thú vị, phát huy năng lực bản thân để thích ứng với thời đại tương lai.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!