Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào?

Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 17/06/2023

Một số người cần được giúp đỡ để học đại học phù hợp với cuộc sống của họ, cho dù là do lịch trình bận rộn của họ hay nhu cầu vừa làm việc vừa học để có được tấm bằng đại học. Dù lý do là gì, hàng triệu người trên khắp thế giới đã tìm ra giải pháp khi đạt được bằng đại học, cao đẳng trực tuyến. Vậy làm thế nào để đại học trực tuyến làm việc?

Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào?
Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào?

Hãy đọc để tìm hiểu thêm về các khía cạnh quan trọng nhất của giáo dục trực tuyến và những gì mong đợi trong một chương trình cấp bằng trực tuyến!

1. Bằng cao đẳng trực tuyến có giá trị không?

Mặc dù bằng cấp trực tuyến đã trở nên phổ biến trong vài năm qua, nhưng một số người vẫn còn e ngại về việc đăng ký vào một chương trình cấp bằng trực tuyến. Mặc dù công nghệ đã giúp tạo ra một môi trường học tập tốt bằng cách cho phép sinh viên và giáo viên giao tiếp với nhau hiệu quả hơn và dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng vẫn còn một số lo ngại khi nói đến bằng cấp trực tuyến.

Vấn đề chính với cao đẳng trực tuyến là liệu nhà tuyển dụng có coi chúng ngang bằng với bằng cấp trong khuôn viên trường hay không. Trong những trường hợp như vậy, chúng ta nên chuyển sang thống kê để tìm ra danh tiếng của các bằng cấp trực tuyến:

 • 61% các nhà lãnh đạo nhân sự cho rằng việc học trực tuyến có cùng trình độ hoặc cao hơn so với các phương pháp học truyền thống.
 • 71% các tổ chức thừa nhận đã thuê một người có bằng cấp trực tuyến trong 12 tháng qua.
 • 52% nhà tuyển dụng tin rằng mọi người sẽ hoàn thành các bằng cấp cao nhất trực tuyến trong tương lai.
 • 33% nhà tuyển dụng tin rằng sự tiến bộ của công nghệ sẽ góp phần giúp giáo dục trực tuyến vượt qua hình thức học tập truyền thống trong tương lai.
 • 83% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tin rằng bằng cấp trực tuyến tại một tổ chức nổi tiếng có thể có giá trị tương đương với bằng cấp tại trường.

>>> Xem thêm: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào

Điều này phụ thuộc vào trường đại học và chương trình bạn đăng ký. Một số chương trình đại học là 100% trực tuyến, trong khi những chương trình khác có thể xen kẽ giữa các khóa học trực tuyến và truyền thống trong khuôn viên trường nghĩa là một cách tiếp cận kết hợp.

Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào
Các trường cao đẳng trực tuyến hoạt động như thế nào (Nguồn ảnh: Internet)

Trong các chương trình cao đẳng trực tuyến 100%, sinh viên tham dự và xem các bài giảng trực tuyến qua video theo yêu cầu, sử dụng phòng trò chuyện để thảo luận nhóm và tham gia hội nghị truyền hình để làm việc nhóm với các sinh viên khác. Mặt khác, sinh viên theo học các chương trình kết hợp thường sẽ hoàn thành các bài giảng trực tuyến và sử dụng các lớp học trực tiếp để đặt câu hỏi và hợp tác trực tiếp với các sinh viên khác.

Các chương trình cấp bằng trực tuyến vẫn phổ biến vì tính linh hoạt mà chúng mang lại cho những sinh viên muốn hoàn thành chương trình cấp bằng với tốc độ khác với các chương trình trong khuôn viên trường.

Khi nói đến việc chọn một chương trình cấp bằng hoàn toàn trực tuyến hoặc một chương trình kết hợp, điều đó thực sự tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn một trường cao đẳng hoặc đại học truyền thống có danh tiếng tốt, vì điều này có thể tạo uy tín cho bằng cao đẳng trực tuyến, ngay cả khi bạn không bao giờ tham dự các bài giảng trong khuôn viên trường.

3. Lớp học cao đẳng trực tuyến có gì khác biệt?

Nói chung, các lớp học trực tuyến rất giống với các lớp học trực tiếp về các môn học. Nói chung, sinh viên phải mất thời gian để hoàn thành khóa học đại học trực tuyến tương đương với thời gian họ hoàn thành khóa học truyền thống. Bởi vì giáo trình là giống nhau cho một mức độ, cho dù sinh viên tham gia các lớp học trực tuyến hay trực tiếp, các bài tập và thời hạn cũng sẽ giống nhau. Mặc dù các khóa học cao đẳng trực tuyến mang lại sự linh hoạt hơn, nhưng chúng yêu cầu sinh viên phải làm việc và học tập để lấy bằng, giống như các khóa học truyền thống .

Lớp học cao đẳng trực tuyến có gì khác biệt?
Lớp học cao đẳng trực tuyến có gì khác biệt? (Nguồn ảnh: Internet)

Các lớp học trực tuyến có thể đồng bộ và không đồng bộ. Trong một số trường hợp, các trường đại học yêu cầu sinh viên tham dự các bài giảng ảo vào một thời điểm cụ thể hàng tuần. Đây là những gì chúng tôi gọi là các khóa học đồng bộ và chúng cho phép sinh viên xem/tham dự các bài giảng trong thời gian thực, bắt chước các lớp học trực tiếp truyền thống.

Tuy nhiên, một số trường cao đẳng và chương trình đưa “sự linh hoạt” lên một cấp độ khác cho phép sinh viên học theo lịch trình của họ. Với các lớp học cao đẳng trực tuyến không đồng bộ, sinh viên có thể sắp xếp công việc, dành thời gian cho gia đình và lấy bằng đại học. Các lớp học này cho phép sinh viên xem các bài giảng đã ghi bất cứ khi nào họ muốn.

>>> Đọc thêm: Hỏi đáp về công nghệ thông tin mới nhất dành cho người trong ngành

4. Các bài thi trong trường cao đẳng trực tuyến

Có nhiều cách khác nhau để học sinh được đánh giá trực tuyến. Trong một số trường hợp, sinh viên phải tải các bài kiểm tra vào Microsoft Word hoặc một chương trình tương tự, hoàn thành và tải lên để giáo sư kiểm tra và chấm điểm. Trong những trường hợp khác, các giáo sư yêu cầu sinh viên làm bài kiểm tra thông qua trang web của lớp.

Các bài thi trong trường cao đẳng trực tuyến
Các bài thi trong trường cao đẳng trực tuyến

Một số giáo sư sẽ tính thời gian cho các bài kiểm tra trực tuyến, điều đó có nghĩa là sinh viên phải tìm thời gian và địa điểm để hoàn thành bài kiểm tra đúng hạn mà không bị gián đoạn hoặc sao nhãng. Một điều bắt buộc khác đối với học sinh khi tham gia các kỳ thi trực tuyến là kết nối internet tốt. Mặc dù các giáo sư thường cho phép bạn làm bài kiểm tra bù nếu kết nối internet của bạn bị lỗi, nhưng việc bắt đầu lại bài kiểm tra lại là một điều bất tiện, đặc biệt đúng nếu bạn không thể truy xuất các câu trả lời mà mình đã đưa ra.

5. Bắt đầu học lập trình tại FUNiX

FUNiX là tổ chức đào tạo trực tuyến ra mắt vào tháng 10 năm 2015, chuyên đào tạo CNTT đáp ứng mọi yêu cầu của người học.

Tại FUNiX, học viên được tiếp cận với hình thức giáo dục 4.0 – đào tạo trực tuyến thông qua mô hình FUNiX Way “độc bản”: 

 • Học trực tuyến 100%: Cá nhân hóa lộ trình học; chủ động học mọi lúc, mọi nơi
 • Sử dụng học liệu MOOC, học liệu Udemy hàng đầu thế giới, được cập nhật liên tục
 • Mentorship đồng hành: Hỏi – Đáp 1:1 với Mentor – Đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại FUNiX
 • Hannah FUNiX tận tâm, hỗ trợ học viên xây dựng lộ trình và duy trì cảm hứng học tập
 • Cộng đồng FUNiX rộng lớn: Cộng đồng liên tục mở rộng, thỏa sức kết nối, học tập và tìm kiếm cơ hội công việc

Với khẩu quyết “học không bằng hỏi, dạy không bằng dỗ”; các khóa học tại FUNiX đang ngày càng được nâng cấp và mở rộng, phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em, học sinh, sinh viên tới những người đã đi làm muốn nâng cao chuyên môn hoặc chuyển nghề.

Thời gian học FUNiX linh hoạt, thuận tiện là một trong những yếu tố hàng đầu giúp hành trình học lập trình trở nên dễ dàng và chất lượng hơn. 

funix-branding-2
FUNiX- Tổ chức giáo dục đào tạo lập trình

Trên đây là các khóa học lập trình chất lượng tại FUNiX từ cơ bản đến nâng cao mà các bạn có thể tham khảo. Đừng chần chừ nữa mà hãy gia nhập thị trường công nghệ ngay từ hôm nay. 

>>> Đăng ký tìm hiểu chi tiết các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

>>> Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc

Nguồn tham khảo: bau.edu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại