Gặp người cha Sài Gòn giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ

Chia sẻ kiến thức 23/06/2021

Có cậu con trai 14 tuổi yêu thích công nghệ thông tin, anh Nguyễn Đức Sanh (Tp.HCM) đã nhiệt thành ủng hộ con. Để giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ, người cha Sài Gòn đã cho con học IT trực tuyến tại FUNiX.

Giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ từ những điều giản dị như ủng hộ sở thích, tìm hiểu và tạo điều kiện tối đa cho con theo học công nghệ, anh Nguyễn Đức Sanh đã khiến con trai 14 tuổi của mình thêm tự tin và quyết tâm theo đuổi đam mê.

Con trai anh Nguyễn Đức Sanh – bạn nhỏ Nguyễn Trương Mạnh Quân là học sinh trường THCS Trần Đại Nghĩa, TP HCM. Khi chuẩn bị lên lớp 8, Mạnh Quân theo học công nghệ thông tin tại FUNiX và là một trong những học viên nhỏ tuổi nhất đợt nhập học giữa tháng 6 của Trường Mây.

Dù nhỏ tuổi, Quân khá tự tin khi chia sẻ về mình trong Lễ khai giảng trực tuyến của FUNiX. Trước gần 100 thành viên FUNiX – bao gồm tân sinh viên, cán bộ FUNiX tham dự buổi lễ, Quân khẳng định mình sẽ vào học tại MIT  (Viện Công nghệ Massachusetts – Mỹ) và học FUNiX để hiện thực hóa mục tiêu này, cũng như sớm trở thành lập trình viên trong tương lai.

giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ
Mong trở thành sinh viên Viện Công nghệ Massachusetts (MIT – Mỹ), Nguyễn Trương Mạnh Quân (14 tuổi, TPHCM) chọn học trực tuyến tại FUNiX để có kiến thức bài bản từ sớm, chuẩn bị cho hành trình IT dài hơi này. Bố của em đã hết lòng giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ.

Anh Nguyễn Đức Sanh – ba của Nguyễn Trương Mạnh Quân có cuộc trò chuyện ngắn với FUNiX, chia sẻ về quan điểm giáo dục con cũng như định hướng giúp con học IT sớm.

Chào anh, được biết anh rất ủng hộ cháu học FUNiX. Điều gì khiến anh đưa ra lựa chọn FUNiX cho con?

Anh Nguyễn Đức Sanh: Các chương trình học online hiện nay rất nhiều, nhưng có một chương trình bài bản, liên kết với trường đại học như FUNiX là điểm đáng quan tâm.

Kỳ vọng của anh và gia đình khi cho con học tại đây là gì, thưa anh?

Anh Nguyễn Đức Sanh: Khi cho con học ở FUNiX tôi mong rằng cháu được thỏa mãn đam mê của mình và có thể học được những điều mới mẻ bổ ích cho cháu. Xa hơn nữa cháu có thể nhận được bằng đại học sớm và thử sức với công việc sớm trong khả năng của cháu.

Trước FUNiX, anh và gia đình đã giúp con nuôi dưỡng đam mê công nghệ, hỗ trợ, ủng hộ sở thích CNTT của con ra sao?

Anh Nguyễn Đức Sanh: Tôi luôn khuyến khích cháu học thêm, tìm hiểu thêm về công nghệ thông tin qua các khóa online, cả các khóa lắp ráp robot… Quan trọng nhất tôi khuyến khích cháu tự học hỏi qua thầy cô và anh chị đi trước cũng như  tự tìm hiểu trên web.

Đến thời điểm này khi Mạnh Quân đã gia nhập và học ở FUNiX ít ngày, anh có nhận xét hay đánh giá như thế nào về mô hình học tại FUNiX?

Anh Nguyễn Đức Sanh: Đây là mô hình học hay giúp các cháu có đam mê công nghệ thông tin được tiếp thu kiến thức tổng hợp và đặc biệt là định hướng rõ cho các cháu một cách rõ ràng, chi tiết.

Các Hanah và mentor nhiệt tình, hỗ trợ tốt cũng là điểm mạnh giúp học viên học tốt hơn.

Trân trọng cảm ơn gia đình đã dành thời gian trả lời phỏng vấn!

Từ FUNiX đến MIT và hành trình IT của nam sinh 14 tuổi

Sinh viên “nhí” học FUNiX nuôi ước mơ vào MIT, chế tạo robot